มีบัญชีอยู่แล้ว?
บริษัทไฟเซอร์ เปิดเผยว่า สหรัฐฯ ปรับลดการสั่งซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์/ไบออนเทค เพื่อนำไปบริจาคให้แก่ประเทศยากจนในปีนี้ โดยระบุว่าความต้องการวัคซีนในประเทศเหล่านั้นลดลง จากอุปสรรคด้านการบริหาร และความลังเลในการฉีดวัคซีน
.
บริษัท ไฟเซอร์ ตกลงที่จะปรับลดจำนวนโดสของวัคซีนที่จะส่งมอบภายในสิ้นปีนี้ลงเหลือ 600 ล้านโดส โดยลดลงจากระดับ 1 พันล้านโดส ที่รัฐบาลสหรัฐฯ ตกลงจะซื้อเมื่อปีที่แล้ว
.
ทั้งนี้ บริษัทไฟเซอร์ได้ส่งมอบวัคซีน 400 ล้านโดสให้กับ 79 ประเทศภายใต้สัญญาของรัฐบาลสหรัฐแล้ว
.
วัคซีนโควิดถูกบริจาคผ่านโครงการ COVAX เพื่อส่งมอบให้กับประเทศยากจน โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) และองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีน GAVI เป็นผู้รับผิดชอบโครงการดังกล่าวร่วมกัน
.
ในช่วงแรกโครงการดังกล่าว เผชิญอุปสรรคในการจัดหาวัคซีนที่เพียงพอเพื่อบรรลุภารกิจ แต่จำนวนวัคซีนที่เพิ่มขึ้นจากบรรดาผู้ผลิตต่าง ๆ ส่งผลให้มีปริมาณวัคซีนมากเกินไปในปีนี้
ที่มา Reuters, US News
#TV5HDONLINE #วัคซีนโควิด #โควิด19 #สหรัฐ #บริจาค #สถานการณ์โควิด
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   KISS เชื่อมั่นภาพรวมอุตสาหกรรมฟื้นตัว ชูนวัตกรรมใหม่เร่งยอดขายครึ่งปีหลังโต บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS เปิดเผยในงาน Opportunity Day สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2/65 ยอดขายโต 13.5% จากไตรมาสก่อน ฟื้นตัวต่อเนื่องจากภาพรวมกำลังซื้อที่กลับมาจากสถานการณ์ COVID-19 ที่คลี่คลายดีขึ้น
   ข่าวรัฐประหารจีน ไม่น่าจริง...แต่.... ตอนนี้ข่าวการเมืองโลกที่ดังที่สุดจนแซงข่าวสงครามยูเครนไปแล้วคือข่าวลือการัฐประหารในจีน
   ไวรัลจากเกาหลีใต้ : ประธานาธิบดียุนถูกวิจารณ์ยับ หลังนักข่าวเผยภาพขณะเขาเดินขึ้นเครื่องบินกับภรรยา แต่เขาดันกลางร่มให้ตัวเองเพียงคนเดียวและปล่อยให้ภรรยาตากฝนซะอย่างนั้น ..
   ดูทั้งหมด