มีบัญชีอยู่แล้ว?
ราคาของ Shiba Inu พร้อมที่จะพุ่งสูงขึ้นหลังจากที่ 410 ล้านล้าน SHIB ถูกเผา ส่งผลให้อัตราการเผาโทเค็นของ Shiba Inu พุ่งสูงถึง 1,500%
อ่านบทความ: https://th.beincrypto.com/12276
เมื่อไม่นานมานี้ Shiba Inu ได้เปิดตัวแคมเปญการเผาโทเค็นอย่างจริงจัง ซึ่งทำให้กองทัพ SHIB ปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก แต่มันจะช่วยให้เกิดการฟื้นตัวของราคาจากระดับแนวรับที่ต่ำกว่าอย่างที่หวังไว้ได้หรือไม่?
แม้ว่ามันจะมีสัญญานขาลงอ่อนๆ แต่โทเค็นมีมก็มักจะเคลื่อนไหวในตลาด Crypto อย่างเฉพาะเจาะจงโดยการผลักดันให้เกิดผลกำไรจากชุมชน
ด้วยการพัฒนาที่เน้นระบบนิเวศเป็นศูนย์กลางสำหรับ Shiba Inu SHIB ซึ่งเป็นเหรียญมีมที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ตามมูลค่าตลาด ได้รับการคาดหวังว่าจะก้าวหน้าไปในทิศทางเชิงบวก ในตอนนี้ คำถามที่เหลืออยู่ก็คือ พัฒนาการล่าสุดจะสามารถผลักดันราคาของ SHIB ได้หรือไม่
เผา SHIB จนกว่าราคาจะขึ้น?
เหล่า SHIB HODLers ใฝ่ฝันถึงราคาที่เพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม เมื่อโทเค็นมีมมีราคาเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 45% ในเวลาเพียง 4 วัน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่ Shytoshi Kusama นามแฝงของผู้ก่อตั้งและผู้พัฒนาของ Shiba Inu ได้ประกาศเปิดตัวแคมเปญ เผาโทเค็นที่ดุเดือดอีกครั้งด้วยความหวังว่าจะเกิดการวิ่งของราคาขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง
จนถึงวันที่ 22 กันยายน กว่า 410 ล้านล้าน SHIB ได้ถูกเผาไปทั้งหมดจากอุปทานเริ่มต้นซึ่งคิดเป็นกว่า 41% ของอุปทานโดยรวมสูงสุดจนถึงปัจจุบัน
ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นับจากเวลาที่เขียนบทความ มีการเผาโทเค็น SHIB ทั้งหมด 11.7 ล้าน SHIB ในธุรกรรม 3 รายการ ตามข้อมูลที่ระบุจาก Shib Burn
เมื่อวันที่ 21 กันยายน อัตราการเผาของโทเค็นเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีการส่งโทเค็น SHIB จำนวนมากไปยังกระเป๋าเงินที่ตายแล้ว ซึ่งส่งผลให้อัตราการเผาเพิ่มขึ้นถึง 1,500% อย่างไรก็ตาม ณ เวลาที่เขียนบทความ เมื่อความคาดหวังของแคมเปญได้จางหายไปแล้ว เมื่ออัตราการเผาโทเค็นลดลง 83%
เมื่อดูแนวโน้มในระยะยาวแล้ว SHIB จำนวนมากที่ถูกเผานั้นจะส่งผลต่อสุขภาพของเครือข่ายจากการลดลงของอุปทาน แม้ว่ามีการคาดการณ์ว่าการเผาอุปทานนี้จะมีผลกระทบในระยะยาว แต่มันจะส่งผลต่อความต้องการโทเค็นเช่นเดียวกันหรือไม่?
อุปทานของ SHIB ลดลง แต่อุปสงค์ล่ะ?
ด้วยอุปทานของ SHIB ที่ลดลงนั้นน่าจะส่งผลดีต่อโทเค็นหากอุปสงค์เพิ่มขึ้น ตัวบ่งชี้เครือข่ายแสดงให้เห็นที่ Address ใหม่ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรายวัน โดยเพิ่มขึ้น 1.85% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉลี่ยแล้วจะมีการสร้าง Address ประมาณ 1,600 ครั้งต่อวันในเดือนกันยายน
นอกเหนือจากความผิดปกติในเรื่องการสร้าง Address ใหม่มากกว่า 4,000 รายการในเดือนสิงหาคม ความสนใจใน SHIB ของนักลงทุนรายย่อยนั้นไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญแต่อย่างใด
ความรู้สึกยินดีของนักลงทุนรายย่อยนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยให้ราคาเพิ่มขึ้นเมื่อตัวตนใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ SHIB เองแล้ว ราคาของมันปรับตัวสูงขึ้นในเดือนตุลาคม 2021 และในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ด้วยจำนวน Address ใหม่ที่สร้างขึ้นมากมายทำให้ราคาของ SHIB เพิ่มขึ้นควบคู่กันไป
มีแต่เจ็บ ไม่มีกำไร?
ในช่วงเวลาที่เขียนบทความ ราคาของ SHIB แกว่งไปแกว่งมาใกล้ๆ กับราคา 0.00001078 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 3.04% ในวันนั้น ถึงแม้ว่าจะมีการคาดการณ์ถึงขาขึ้นในระยะยาว แต่ความเคลื่อนไหวของราคาในระยะสั้นนั้นก็ดูเหมือนจะขึ้นอยู่กับตลาดไม่มากก็น้อย
ยิ่งไปกว่านั้น การเปลี่ยนแปลงของอุปสงค์และอุปทานของ SHIB ทำให้เกิดอุปสรรคด้านราคาที่รุนแรงสำหรับโทเค็นในระยะสั้น ก่อนที่ราคาจะสามารถสร้างโมเมนตัมได้ในที่สุด
ตัวบ่งชี้ Global In and Out of Money ได้แสดงให้เห็นถึงแนวต้านต่อไปของ SHIB ที่อยู่ที่ระดับ 0.000017 ดอลลาร์ โดยที่กว่า 105,000 Address มีโทเค็นอยู่มากกว่า 450 ล้านล้านโทเค็น หากตลาดกระทิงสามารถผลักดันราคาให้สูงกว่าแนวต้านดังกล่าวที่ 0.000017 ดอลลาร์ได้ มันก็อาจจะมีโอกาสเพิ่มขึ้นได้อีก
สำหรับตอนนี้ แนวรับระยะยาวที่ 0.00001050 ดอลลาร์ช่วยไม่ให้ราคาของ SHIB ลดลงไปมากกว่านี้
ข้อมูลจาก IntoTheBlock ยังแสดงให้เห็นอีกว่า 75% ของ HODLers นั้น ‘หมดเงิน’ หรือขาดทุนไปแล้วในขณะที่เขียนบทความ โดยรวมแล้ว การเปลี่ยนแปลงของอุปสงค์และอุปทานที่เพิ่มขึ้นสามารถช่วยในการเติบโตของ SHIB ได้ หากความต้องการโทเค็นพุ่งสูงขึ้น
ข้อจำกัดความรับผิด
ข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่บนเว็บไซต์ของเราเผยแพร่ด้วยเจตนาที่ดีและเป็นไปเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลทั่วไปเท่านั้น การกระทำใด ๆ ที่ผู้อ่านดำเนินการตามข้อมูลที่พบบนเว็บไซต์ของเราถือเป็นความเสี่ยงของผู้อ่านโดยเฉพาะ
#BeInCrypto #Shiba #SHIB #ShibaIbu #Cryto
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อปีกเครื่องบินถูกซ่อมแซมด้วยเทปกาว ภาพเทปกาวถูกแปะบนปีกเครื่องบินหลายจุด กลายเป็นประเด็นที่ถูกกล่าวถึงว่านี่หรือคือวิธีการซ่อมแซมเครื่องบินราคาพันล้าน ?
   เศรษฐศาสตร์ในโลกคริปโตครั้งนี้ ต่างจากที่ผ่านมาอย่างไร? ​หาคำตอบพร้อมกันที่นี่.. ซีรี่ส์ 5minswithBrook จะสรุปการพูดคุยที่น่าสนใจในโลกการเงินและคริปโตภายใน '5 นาที' โดย EP นี้เป็นการพูดคุยระหว่าง Raoul Pal ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Real Vision และ Dan Morehead ที่ลงทุนในคริปโตและบล็อกเชนระดับโลก
   สคบ.เเจง ร้านค้าต้องเเจ้ง service charge ล่วงหน้า จะจ่ายหรือไม่เป็นสิทธิของลูกค้า ขณะที่ร้านขายข้าวในสหรัฐอเมริการะบุ คนท้องถิ่นยอมจ่ายเพื่อเเลกกับการบริการที่ดีเยี่ยม หลังเกิดกรณีการเก็บค่า service charge ว่า บางร้านไม่ควรได้รับ service charge จนเป็นที่มาของคำถามว่า ผู้บริโภคมีสิทธิเลือกที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายได้หรือไม่
   รู้จัก “ธุรกิจผู้ช่วยคนรวย” ที่เปลี่ยนเรื่องจิปาถะ ให้เป็นเงิน หลักล้าน “ตามหากุญแจบ้าน ที่หายท่ามกลางหิมะในเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส” “ปูพรมให้ทั่วทั้งชายหาด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินเหยียบย่ำทราย” “เที่ยวพระราชวังเครมลิน ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย แบบปราศจากนักท่องเที่ยวคนอื่น”
   ดูทั้งหมด