มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความจริงอ่านข่าวภาษาไทยมาแล้วในข่าวสั้น ๆ ข่าวบางเจ้าก็เรียกเธอคนนี้ว่า "ป้าเมากาว" เราก็คิดว่าโจ๊ก ผู้นำบ้าที่ไหนจะติดเชื้อตลก พูดบ้า ๆ บอ ๆ
...แต่ความที่ข่าวไม่ลงที่มาที่ไป ก็ผ่านเลยเฉย ๆ.. อ๊ะจะเฉยได้กระไร
ย้อนไปหาต้นทาง
ก็เจอจริง ๆ ค่ะ
"Von der Leyen then spoke about Russia, the state of its economy and the high price that Vladimir Putin is paying for his "trail of death and destruction."
🚩"The Russian military is taking chips from dishwashers and refrigerators to fix their military hardware, because there are no semiconductors anymore," she said. "Russia's industry is in tatters."
"It is the Kremlin that has put Russia’s economy on the path of oblivion," she added.
In what appeared to be a direct rebuke to critics who claim the EU's hard line against Russia will eventually collapse under the weight of the energy crisis, von der Leyen sought to dispel any doubts.
"I want to make it very clear: the sanctions are here to stay," she said. "This is time for resolve and not appeasement."
คัดมาจาก
State of the Union: Six takeaways from Ursula von der Leyen's keynote speech
By Jorge Liboreiro • 19/09/2022
โอบระเจ้า ...กดอ่านรายละเอียดต่อ หรือพอแค่ตรงนี้ ก็ได้ค่ะ ....🤣
  Everythinghobby
  ข่าวมาจากท่านนี้จริงตลอดแต่ ไม่ได้อ้างอิงที่มา เท่านั้น ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ค่ะ https://www.facebook.com/groups/armyweapons/permal... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   YGG ผนึกพันธมิตรยักษ์ใหญ่เอเชียบุกซีรี่ย์แอนิเมชั่น รุกหนักเกมเปิดตัว ”GOI - 9eyes - โปรเจคแกรนด์โดร่า” ปลายปี
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   เอเลียด คิปโชเก ระเบียบวินัยของมนุษย์ที่ทำลายสถิติโลกมาราธอน . เอเลียด คิปโชเก นักวิ่งชาวเคนยาวัย 37 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำสถิติมาราธอนที่เร็วที่สุดด้วยเวลา 2:01:09 ชั่วโมง ในการแข่งขัน BMW Berlin Marathon 2022 เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา . คิปโชเกในวัย 37 ปี เปรียบเทียบเป็นกิโลเมตรสำหรับนักวิ่งแล้ว เขาได้ผ่านความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงในแต่ละกิโลเมตร ซึ่งได้ทำให้เขาพบเจอว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้เขาก้าวมาถึงจุดนี้ได้คือความสม่ำเสมอและระเบียบวินัย ที่ทำให้เขาไม่กลายเป็นทาสของความรู้สึกและแพสชัน จนทำให้วันนี้เขากลายเป็นมนุษย์ที่ได้ทำกำแพงมาราธอนในเวลาต่ำกว่า 2 ชั่วโมงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ และล่าสุดได้ทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนเดิมของตัวเองที่เคยทำไว้ด้วยเวลา 2.01.39 ชั่วโมงเมื่อปี 2018 ไปถึง 30 วินาที อีกด้วย
   ดูทั้งหมด