มีบัญชีอยู่แล้ว?
Update สถานการณ์ ยูเครน-รัสเซีย 23 ก.ย.65
23 ก.ย.65
รัสเซียและยูเครนได้ทำการแลกเปลี่ยนเชลยสงครามระหว่างกัน เมื่อ 21 ก.ย.65 จำนวนกว่า 300 คน มากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มสงคราม โดยมีทหารต่างชาติ 10 คนที่เข้ามาช่วยรบในยูเครนและนายทหารระดับผู้บัญชาการของยูเครนในมารียูปอลรวมอยู่ด้วย โดยการแลกเปลี่ยนครั้งนี้เกิดขึ้นหลัง ปธน.วลาดีเมียร์ ปูตินสั่งระดมพลเพื่อเข้าสู้รบในยูเครน
1
ทางการอุซเบกิสถานเตือน พลเรือนไม่ให้เข้าร่วมกองทัพทหารต่างประเทศ หลังจากรัสเซียเสนอการให้สัญชาติรัสเซียแบบเร่งด่วนให้กับผู้ที่ลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมรบกับรัสเซีย และมีรายงานจากยูเครนว่าได้มีการจับกุมนักรบชาวอุซเบกิสถานที่เข้าร่วมรบกับ กกล.รัสเซีย ทั้งนี้ผู้ที่ละเมิดมาตรการดังกล่าวจะถูกดำเนินคดีอาญา
รมว.กต.ของกลุ่มประเทศบอลติก ประกอบด้วย ลัตเวีย ลิทัวเนีย และเอสโตเนีย ซึ่งเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป(EU) และมีพรมแดนติดกับรัสเซีย แถลงร่วมกันเมื่อ 21 ก.ย.65 ว่าทั้ง 3 ประเทศจะไม่เสนอที่ลี้ภัยให้กับชาวรัสเซียที่หลบหนีการระดมพลตามคำสั่งของ ปธน.วลาดีเมียร์ ปูตินของรัสเซีย ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะได้รับอนุญาตให้ลี้ภัย
ทางการเกาหลีเหนือแถลงเมื่อ 22 ก.ย.65 ว่าไม่เคยมีการจัดหาอาวุธหรือกระสุนสนับสนุนให้กับรัสเซียและไม่มีแผนที่จะกระทำเช่นนั้นด้วย พร้อมระบุให้สหรัฐฯ ยุติการเผยแพร่ข่าวลือที่มีเจตนาทำลายภาพลักษณ์ของเกาหลีเหนือ โดยก่อนหน้านี้ สหรัฐฯ และชาติพันธมิตรได้เผยแพร่การละเมิดมติของสมัชชาความมั่นคงแห่งสหประชาชนของเกาหลีเหนือที่ทำการค้าอาวุธกับรัสเซีย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   📊KS Asset Allocation : ผ่านจุดต่ำสุดแล้ว หรือ แค่ปรับตัวขึ้นจากตลาดหมี 📌บทวิเคราะห์ของเราเน้นไปที่
   ข่าวรัฐประหารจีน ไม่น่าจริง...แต่.... ตอนนี้ข่าวการเมืองโลกที่ดังที่สุดจนแซงข่าวสงครามยูเครนไปแล้วคือข่าวลือการัฐประหารในจีน
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   ดูทั้งหมด