ชิซุกะโกรธโนบิตะมากที่ชวนไปทำเด็ก
ตอนนี้อ่านตอนเด็กไม่เข้าใจว่าทำไมต้องโกรธ
พอโตมาถึงได้เข้าใจ
ตอนนี้เป็นตอนที่โนบิตะแอบใช้ของวิเศษผลิตมนุษย์ ซึ่งสร้างจากของใช้รอบตัว เช่น ดินสอ ยางลบ จำนวนมาก
แน่นอนว่าโดเรม่อนย้ำนักหนาว่าห้ามผลิตมนุษย์เด็ดขาดเพราะการดูแลมนุษย์คนหนึ่งไม่ใช่เรื่องที่เด็กอย่างโนบิตะหรือใครจะทำได้ง่าย ๆ
แต่ถ้าโบนิตะเชื่อตอนนี้ก็จะไม่สนุกอยู่แล้ว จึงแอบผลิตเด็กเองตอนม่อนเผลอ
2
เนื่องจากต้องใช้วัสดุจำนวนมากจึงไปขอจากเพื่อน ๆ หนึ่งในนั้นก็ชิซุกะจังนางเอกของเรานี่แหละ
พอชิซุกะได้ยินโนบิตะชวนไปทำเด็กก็โกรธมาก ตอนนี้แหละที่จะเล่าอะไรให้ฟังอ่านตอนเด็กแล้วงงมากว่าจะโกรธทำไม
3
แต่พอเราโตมาจึงได้เข้าใจว่าการทำเด็กในแง่ที่ชิซุกะเข้าใจคือชวนไปทำเรื่องอย่างว่า
1
สุดท้ายตอนนี้โดเรม่อนได้ใช้ผ้าคลุมกาลเวลาย้อนกลับไปก่อนที่จะสร้างเด็กเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นและก็จบลงได้
แม้จะเป็นแค่การ์ตูนตอนหนึ่งแต่ก็แอบได้แง่คิดสำหรับตัวเองว่าในบางเรื่องเราอาจไม่เข้าใจ ไม่ตระหนักในคราวนั้นเนื่องจากความรู้และประสบการณ์เรายังน้อย
แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น เมื่อมองย้อนกลับไปเราจะได้คำตอบว่าเพราะอะไร ทำไม เพื่ออะไร และยังเข้าใจคนอื่นมากขึ้นด้วย
ปล.แต่ชิซุกะดันเข้าใจ 🥲
3
จะเล่าอะไรให้ฟัง
24 ก.ย.65
และ
13K รับชม
  ส้ม&ป้าพา🧸
  555 เด็กผู้หญิงจะรู้เรื่องก่อนเด็กผู้ชาย!!!
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   2 ชาติยักษ์ใหญ่โลกมุสลิม ซาอุดีอาระเบีย vs อิหร่าน
   น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง เปิดตัวแคมเปญ “ได้เวลารวมตัวคอบอล” อัพโมเมนต์การเชียร์บอลโลก ผ่านสื่อนอกบ้านทั่วประเทศ “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ส่งแคมเปญ “ได้เวลารวมต้วคอบอล” ถ่ายทอดเรื่องราวของส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง “ฟุตบอล” “เพื่อน” และ “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” นำทีมโดยสองเพื่อนซี้คอบอล “มาริโอ้” และ “นิกกี้” เพื่อรวมตัวเพื่อนๆ คอบอลให้สนุกกับการเชียร์บอล พร้อมอัพโมเมนต์การเชียร์ฟุตบอลให้สนุกและพิเศษมากขึ้น
   ญี่ปุ่นเตรียมหันหลังให้จีน มุ่งหน้ามาไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ท่ามกลางวิกฤตจากการใช้ Zero Covid เพื่อควบคุมโควิดเข้มข้นของจีน หลายบริษัทกังวลจีนที่ถือเป็นซัพพลายเชนหลักของโลก แต่ในวิกฤตมีโอกาส และเป็นโอกาสที่ไทยและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังจะได้รับ แต่ประเทศเหล่านี้เตรียมพร้อมแค่ไหน ไม่ใช่แค่ต้นทุนการผลิตต่ำ แต่ขึ้นอยู่กับความสามารถในการกำหนดนโยบายที่สร้างสรรค์พอจะดึงดูดนักลงทุนด้วย
   สี่รูปที่กำลังแพร่ระบาดบน apps เวยป๋อที่เมืองจีนในขณะนี้ (ทั้งหมดยังต้องตรวจสอบเพื่อการยืนยัน): (1) ย้ายบูธตรวจโควิดแบบเคร่งครัด (2) ข้อความบนเสื้อชุดขาว "ปิดฉาก!” (3) "ไม่ตัองตรวจ PCR ยกเว้นกรณีที่จำเป็น" (4) สนามบินถอดป้ายผู้เข้ามาต้องมีผลตรวจเป็นลบ
   ดูทั้งหมด