Zelenskyi ส่งสารถึงชาวรัสเซีย ที่กำลังจะถูกเกณฑ์มาเป็นทหารในแนวหน้า
พร้อมให้คำมั่นสามประการแก่ทหารรัสเซียที่ยอมจำนน !
หลังจากที่รัฐบาลรัสเซียประกาศออกไปว่าจะทำการเกณฑ์ทหารเพิ่มกว่า 300,000 นาย เพื่อมาเป็นกำลังรบให้กับกองทัพในปฏิบัติการพิเศษทางทหารที่ยูเครน
หลังจากที่ประกาศออกไปแบบนั้น ก็มีทั้งชาวรัสเซียที่ต้องการและไม่ต้องการที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ บางส่วนพยายามหนีออกประเทศ บางส่วนก็พร้อมใจสมัครไปด้วยตัวเอง
อ้างอิงจากการรายงานข่าวจากทั้งฝั่งตะวันตกและฝั่งของรัสเซียเอง
มาที่เนื้อหาหลักของบทความ
เมื่อวานนี้ 24 กันยายน 2022 เซเลนสกี้ ปธน.ยูเครน ก็ได้ทำการโพสคลิปวิดีโอลงในโซเชียลทั้งทางเฟสบุ๊คและทางเทเลแกรม เนื้อหาภายในคลิปเป็นการส่งสารไปยังทหารรัสเซียและพลเรือนชาวรัสเซียที่กำลังจะกลายเป็นทหาร
เนื้อความโดยสรุปของสารที่ เซเลนสกี้ ส่งคือ
: การระดมพลที่เกิดขึ้นคือการระดมพลทางอาชญากรรมที่ร้ายแรง ผู้มีอำนาจของพวกคุณไม่สนใจว่าชีวิตพวกคุณจะเป็นยังไง พวกคุณแน่ใจหรอว่าต้องการจะมายืนอยู่ ณ สถานที่แห่งนี้ (ยูเครน)
: ตอนนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญของพวกคุณทุกคน พวกคุณจะเลือกมาตายที่ยูเครนเหมือนกับเพื่อนร่วมชาติของพวกคุณชุดก่อนหน้าที่เข้ามา หรือพวกคุณจะยอมจำนนและให้ทหารยูเครนจับกุมตัว
ถ้าหากว่าพวกคุณยอมจำนน ผมก็จะขอสัญญากับคุณอย่างตรงไปตรงมาว่า
1. คุณจะได้รับการปฏิบัติอย่างมีอารยะธรรมตามอนุสัญญาทั้งหมด
2. จะไม่มีใครรู้สถานการณ์การยอมจำนนของคุณ ไม่มีใครในรัสเซียจะรู้ว่าการยอมจำนนของคุณเป็นไปโดยสมัครใจ
1
3. หากคุณกลัวที่จะกลับไปรัสเซียและไม่ต้องการแลกเปลี่ยน เราจะหาวิธีที่จะทำให้แน่ใจว่าพวกคุณจะได้ไปอยู่อาศัยในที่ใหม่ที่ปลดภัยกว่า
2
และสุดท้าย เซเลนสกี้ ได้ทิ้งท้ายว่า
"ยูเครนจะปลดปล่อยดินแดนทั้งหมดคืน
ดินแดนทั้งหมดที่ว่ายังหมายถึงไครเมียด้วย"
ก็เป็นสงครามจิตวิทยากันไปครับ
1
ส่วนใครคิดเห็นยังไงก็มาแชร์กันในคอมเมนท์นะครับ
อ้างอิง
8.6K รับชม
  💮 ออกเวรมา | พารีวิว💃🏐
  ณ จุดนี้ สงสารประชาชนที่สุดค่ะ 😢
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ไครเมีย” มีความเสี่ยงถูกโจมตีโดย “ยูเครน” เครมลินกล่าว อ้างอิง: https://t.me/razvozhaev/1576
   ‘เพราะเราเชื่อว่า คนตัวเล็กสำคัญเสมอ’ ‘ฐานพัฒน์ เพราะทอง’ หรือ ‘มอท’ เป็นคนพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดสั้นเพียงข้อศอก แขนขวามีเพียงนิ้วเดียว และขาซ้ายยาวแค่หัวเข่า ต้องใส่ขาเทียมมาโดยตลอด แต่เพราะความฝันที่ไม่มีวันพิการ ทำให้เขาคือ1ในฟันเฟืองความสำเร็จของบริษัทมหาชนของคนตัวเล็กๆแห่งนี้ "สบาย เทคโนโลยี (มหาชน)"
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด