• ผมมีพรรคพวกเพื่อนฝูงต่างวัยกัน ที่เป็นผู้ชาย ทั้งไทยและต่างชาติ เท่าที่สังเกตเห็นในความเป็นผู้ใหญ่แต่ละคน (ซึ่งหลายคนก็มีหน้าที่การงานอยู่ในตำแหน่งที่สำคัญ) จะมีความเป็นเด็กซ่อนอยู่เสมอ อย่างน้อยไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง
2
• ผมเคยได้อ่านบทความเรื่องหนึ่ง จำไม่ได้ว่าอ่านจากไหน ใจความว่า “ผู้ใหญ่จะมีความสุขน้อยลงเมื่อความเป็นเด็กหายไป จงรักษาความเป็นเด็กไว้ แล้วคุณจะมีความสุข”
4
• ส่วนตัว: ผู้ชายคนนั้นอาจจะดูแย่มากเมื่อเค้ายังคงเป็นเด็กน้อยในเรื่องที่เค้าควรจะต้องเป็นผู้ใหญ่ได้แล้ว เช่น ความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน ครอบครัว การควบคุมอารมณ์ การตัดสินใจปัญหาสำคัญ การพูดจาในที่สาธารณชน คุณธรรมจริยธรรมบางอย่างที่ผู้ใหญ่จะต้องมี และอื่น ๆ เป็นต้น
4
• แต่ในโลกส่วนตัวของผู้ชายแต่ละคนที่มันไม่เหมือนกัน อาจจะเป็นแค่เวลาส่วนหนึ่งของวัน ของสัปดาห์ หรือ นานๆ ครั้ง ที่เค้าอาจจะทำในสิ่งที่เค้าฝันไว้ตอนเด็กๆ แต่ไม่เคยทำ เพิ่งได้มาทำตอนโตขึ้น ตอนมีเงิน ตอนมีเวลา เช่น การอ่านการ์ตูน อ่านนิยาย การสะสมของ เล่นเกมส์ ชอบรื้อของออกมาซ่อม ฯลฯ มองดูมันเหมือนไร้สาระ แต่ถ้าไม่เสียหายอะไร ปล่อยผ่านให้เค้าได้มีความสุขเล็กๆ บ้าง เป็นส่วนหนึ่งของความสุขในครอบครัวครับ
4
24ถูกใจ
1แชร์
848รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • คำเปรียบเปรย ใช้ได้กับบางคนค่ะ ก็เรียกขานกันไป ใช้ไม่ได้กับคนทุกคนค่ะ อย่าไปเชื่อทุกคำที่เขาพูดตามๆกันมา เพราะถ้าเราเชื่อ เราก็จะเจอคนแบบนั้น
   ถ้าอยากจะเจอคนที่เป็นผู้ใหญ่ และสามารถดูแลคุณได้ คุณก็นึกถึงคนแบบนั้นบ...
   • มั้งคะ
    ตอนเล็กๆชอบ การเข้าเต้า
    โตแล้ว หลายคนก็ยังชอบแบบนั้น
    • จริง มีจริง
     ถึงจะไม่ใช่เป็นทุกคนก็ตาม
     อาจจะอยู่ที่หลายปัจจัย
     นิสัยใจคอ ความคิด วิถีชีวิต...
     • คุณดูตอนผู้ชายเล่นเกมส์ซิ ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็ชอบเล่นเกมส์ ความเป็นเด็กของเขาจะอยู่ตอนนั้นแหละ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกแฟนหนุ่มไล่ออกจากห้องในสภาพเปลือยเปล่าตอนตี 4 แต่หลังจากที่มีการเรียกตำรวจมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ฝ่ายหญิงสาวกลับต้องเป็นฝ่ายเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวนกว่า 200 ปอนด์ ซะอย่างงั้น
       Nike “นวัตกรรม + การตลาด” ต่อยอดสู่ “Personalization” ตอนที่ 1 “Nike Brand” แบรนด์ที่มีผู้ติดตามผ่าน Instagram มากกว่า 260 ล้านคน และปฏิเสธได้ยากว่า คนส่วนมากถ้าจะเดินเล่นดูของ หรือตั้งใจหาซื้อรองเท้า รองเท้าแบรนด์ Nike มักเป็นทางเลือกแรก ๆ ที่เราอยากมีรองเท้าออกกำลังกาย หรือเดินเล่นแนวแฟชั่น สักคู่ติดไว้และพร้อมใส่ทันทีที่มีโอกาส
       ผ่าอาณาจักรแสนล้าน “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” หลังปลดหนี้เลสเตอร์ ผ่าอาณาจักรแสนล้าน “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” นั่งบริหารบริษัทต่าง ๆ เครือข่ายคิง เพาเวอร์ 16 แห่ง สินทรัพย์รวม 1.38 แสนล้าน ส่องข้อมูลธุรกิจ หลังปลดหนี้เลสเตอร์สำเร็จ
       ไขข้อสงสัย “ปลาเก๋าหยก” เพาะเลี้ยงในไทยถูกกฎหมายหรือไม่? กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อ “ปลาเก๋าหยก” ถูกตั้งคำถามว่าสามารถเพาะเลี้ยง-ขาย ในไทยได้อย่างถูกกฎหมายหรือไม่? หลังเริ่มมีการทยอยเปิดตัวเป็นเมนูอาหาร พร้อมออกจำหน่ายเร็วๆ นี้ หลังจากมีข่าวการเปิดตัวเมนูอาหารที่ทำจาก “ปลาเก๋าหยก” ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งระบุว่า เป็นสัตว์เศรษฐกิจตัวใหม่ในอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทย แต่ไม่นานก็เจอกระแสตีกลับ เมื่อปลาเก๋าหยกปรากฏอยู่ในบัญชี “สัตว์น้ำที่ห้ามเพาะเลี้ยงในราชอาณาจักร” ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
       ดูทั้งหมด