26 ก.ย. 2022 เวลา 05:30
เรื่อง การให้กำลังใจตัวเอง ในวันที่รู้สึกโดดเดี่ยว ไม่เหลือใคร
ผมว่าการให้กำลังใจตัวเองนั้นสำคัญมากๆ เวลาที่เราท้อ เวลาที่เราเหนื่อยจากการทำงาน เหนื่อยจากการเรียน เหนื่อยกับเรื่อวที่ต้องเจอในเเต่ละวัน เหนื่อยกับคนรอบข้าง เหนื่อยกับความสัมพันธ์ที่มัน Toxic มันโครตจะเหนื่อย ซึ่งแน่นอนครับ ผมก็เป็น ผมก็เจอปัญหา เจอเรื่องร้ายๆแบบนี้ ในวันที่เราท้อมากๆ ในวันที่เราต้องการใครสักคนที่จะคอยให้กำลังใจเรา เเต่มันกลับไม่มีใครเลยนอกจากครอบครัวของเราเอง ตอนนี้ผมก็กำลังเรียนอยู่ปี2 ตั้งแต่ย้ายมาอยู่หอพัก ต้องอยู่หอคนเดียว ซึ่งมันอ้างว้าง มันเคว้งค้างไปหมด
เหมือนอยู่ตัวคนเดียว ไม่เหมือนเมื่อก่อนตอนเรียน ประถม ถึง มัธยม ที่บ้านให้อยู่ พอกลับจากโรงเรียนก็มีบ้านที่รอเราอยู่ มีครอบครัวรอเราที่บ้าน
มีคนคอยทำกับข้าวให้ทานตลอด ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระกัน แต่พอย้ายมาอยู่หอพัก
ความรู้สึกมันต่างกันมากๆ มันเหมือนเราต้องออกมาใช้ชีวิตคนเดียว ออกมาหาความรู้ มารับผิดชอบกับหน้าที่ของเราเพื่อตัวเราเองในอนาคตและเพื่อครอบครัวจะได้สบาย
เเน่นอนว่าผมเป็นคนนึงที่รู้สึกว่ามันรู้สึกว่า โดดเดี่ยวมาก หันไปทางไหนก็ไม่มีใคร มีเเต่ตัวเราเอง ถามว่าในเวลาที่เราท้อ เราเหนื่อย เราจะให้กำลังใจตัวเองได้ยัง คำตอบของผมก็คือ ผมจะทำให้ตัวรู้สึกสบายใจที่สุด ฮีลใจของตัวเอง ไม่กดดันตัวเองจนเกินไป ไม่คาดหวังอะไรที่มันมากเกินไป
เราต้องรู้จักที่จะ Relax ตัวเอง อย่างวิธีของผมก็คือ นอนฟังเพลง ดูซีรีย์ เล่นเกม ออกกำลังกาย หาเวลาออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าง ไปเจออะไรใหม่ๆเพื่อให้ตัวเองได้ผ่อนคลาย
เเล้วก็คอยบอกตัวเองว่าเวลาเจอเรื่องร้ายๆหรืออะไรก็ตามที่มันบั่นทอนจิตใจ
ผมจะบอกตัวเองเสมอว่า เดี๋ยวมันก็ผ่านไป เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นเอง เราต้องเชื่อก่อนนะครับว่า ตัวเราเองจะผ่านมันไปได้
ผมแค่อยากบอกทุกคนว่า กำลังใจที่สำคัญที่สุดก็คือ การให้กำลังใจตัวเอง การมั่นใจในตัวเอง เพราะตัวเราเองจะอยู่กับเราไปจนวันตาย ต่อให้เราได้กำลังใจจากคนอื่นเป็น100คนก็ไม่อาจสู้ 1กำลังใจของเราที่ให้ตัวเองได้หรอกครับ ผมเชื่อว่าทุกคนจะผ่านมันไปได้ครับ
เราผ่านมาถึงขนาดนี้เเล้วเราห้ามยอมแพ้นะครับ ชีวิตเรายังอีกยาวไกลจะมายอมเเพ้ตอนนี้ไม่ได้ เชื่อเถอะครับว่าความสำเร็จกำลังเราอยู่ อนาคตที่สวยงามของเรากำลังรอเราอยู่ เเต่ก็ผมอยากให้ทุกคนสู้กับปัญหาที่ตัวเรากำลังเจออยู่ เชื่อเถอะครับว่า ฟ้าหลังฝน ย่อมสวยงามเสมอ แล้วเราก็อย่าลืมขอบคุณตัวเองนะครับ อย่าลืมภูมิใจกับตัวเองด้วยนะครับ เวลาที่เราผ่านมันมาได้เเล้ว อย่าลืมเเสดงความยินดีกับตัวเองด้วยนะครับ
หวังว่าบทความที่เขียนขึ้นเอง ของผมอันนี้จะเป็นกำลังใจให้กับคนอื่นไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับที่อ่านมาถึงตรงนี้
โฆษณา