มีบัญชีอยู่แล้ว?
📌“ปูติน” มอบสัญชาติรัสเซีย “สโนว์เดน” ผู้ต้องหาที่ US ต้องการ
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้ลงนามในกฤษฎีกามอบสัญชาติ สถานะความเป็นพลเมืองรัสเซียให้แก่ นายเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตลูกจ้างสำนักงานความมั่นคงสหรัฐ ซึ่งถูกสหรัฐฯตั้งข้อหาจารกรรมข้อมูล และได้ลี้ภัยไปยังรัสเซียตั้งแต่ปี 2013
ทั้งนี้ นายสโนว์เดน วัย 39 ปี ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ และเคยเป็นพนักงานสัญญาจ้างกับสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ (NSA) เป็นบุคคลที่ทางการสหรัฐต้องการตัวมากที่สุดคนหนึ่ง เพราะในปี 2013 เขาได้เปิดเผยว่ารัฐบาลสหรัฐฯ ได้สอดแนมการสื่อสารทางอีเมล และโทรศัพท์มือถือของผู้นำระดับโลกถึง 35 คน รวมทั้งนายกรัฐมนตรีเยอรมนี แองเจลา แมร์เคิล
1
💬นายสโนว์เดน เคยทวิตเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020ว่า “หลังจากหลายปีที่แยกจากพ่อแม่ และ ภรรยา ไม่มีความปรารถนาที่จะแยกจากลูกชาย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมในยุคของการระบาดใหญ่ และการปิดพรมแดนนี้ เราจึงสมัครขอสัญชาติรัสเซีย และหลังได้รับใบอนุญาตผู้พำนักถาวรในประเทศในเดือนตุลาคม
⭐️อย่าลืมกดติดตาม ถูกใจ แชร์ และสามารถส่งเพชรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเรา ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ iNN BLOCKDIT
LINE Official Account : @innnews
2.8K รับชม
  ต้าร์ ต้าร์
  💪🇷🇺🇷🇺🇷🇺
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วิเคราะห์และสรุป: เกิดอะไรขึ้น เมื่อสื่อต่างๆ (นอกจีน) พากันรายงาน ชาวจีนทนไม่ไหว ประท้วงมาตรการโควิด-19 ที่เข้มงวด ในหลายเมืองของจีน เมื่อช่วงหัวค่ำ 27 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ผมได้รับเชิญจากทางคุณสุทธิชัย หยุ่น ร่วมพูดคุยในประเด็นเกี่ยวกับจีน ซึ่งประเด็นวันนี้ ว่าด้วยเรื่อง “การประท้วงที่จีน: จากโควิดสู่การเรียกร้องเสรีภาพการแสดงออก”
   สร้าง Six pack & Sexy line ง่าย ๆ ✨ ด้วยเทคนิคการดูดไขมันสุดฮิตในปัจจุบัน คงจะมีหนุ่มๆ สาวๆ จำนวนไม่น้อยที่เหนื่อยหน่ายกับการออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่ Perfect อยู่เสมอ และวันนี้ I Cheer มีเทคนิคการดูดไขมัน เพื่อสร้าง Six pack & Sexy line สุดฮิต ในปัจจุบัน มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ
   ในขณะที่ Elon Musk กำลังวุ่นกับ Twitter ทางด้าน Tesla (ที่ Elon Musk เป็นซีอีโอ) ก็วุ่นไม่แพ้กัน ล่าสุดมีรายงานว่า Tesla เรียกรถคืนกว่า 3 แสนคัน หลังพบปัญหาด้านซอฟต์แวร์ ที่ส่งผลต่อไฟท้ายของตัวรถ Tesla เรียกคืนรถจำนวน 321,000 คัน โดยมีตั้งแต่รุ่น Model 3 ปี 2023 และรุ่น Y ตั้งแต่ปี 2020 ถึง 2023 ส่วนปัญหาที่พบคือ ไฟท้ายของรถด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้งสองด้าน อาจติดสว่างเป็นระยะ ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงขณะขับรถในที่มืดได้
   โลกกำลังประสบปัญหาขาดแคลน ‘ทราย’ | ทิวัตถ์ ชุติภัทร์ เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่ผมกำลังหาอะไรดูบน YouTube อยู่นั้น ผมไปเอะใจกับคลิป ๆ หนึ่งที่มีชื่อว่า “Are We Running Out of Sand?” หรือแปลว่า หรือพวกเรากำลังขาดแคลนทราย ผมค่อนข้างตกใจและไม่อยากจะเชื่อว่าโลกเรากำลังจะขาดแคลนทราย
   ดูทั้งหมด