ก.ล.ต. สั่งอัยการฟ้อง คนปั่นคริปโทใน Bitkub และ Satang Pro
1
ในวันนี้ ทาง ก.ล.ต. ได้ขอให้อัยการ สั่งฟ้องผู้สร้างปริมาณเทียมหรือทำการปั่นราคาคริปโท บน Bitkub และ Satang Pro
1
ในฝั่ง Bitkub ทาง ก.ล.ต. ได้ขอให้อัยการฟ้อง ผู้กระทำความผิด 3 ราย คือ
-บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด
-นายอนุรักษ์ เชื้อชัย ในฐานะ Market Maker
-นายสกลกรย์ สระกวี ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบิทคับ ออนไลน์ จำกัด
โดยให้จ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงินรวม 24,161,292 บาท
ส่วนฝั่ง Satang Pro ทาง ก.ล.ต. ได้ขอให้อัยการฟ้อง ผู้กระทำความผิด 2 ราย คือ
-บริษัท LLC Fair Expo
-Mr. Mikalai Zahorski
ให้จ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงินรวม 12,080,646 บาท
โดยการสั่งฟ้องครั้งนี้ ก็เนื่องมาจากผู้กระทำความผิดทั้งหมดที่กล่าวมายังไม่ได้ทำการจ่ายเงินค่าปรับหลังจากที่โดนพิจารณามาตรการลงโทษไป ตั้งแต่ 30 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา
ก.ล.ต. จึงพิจารณาว่าผู้กระทำความผิดไม่ยินยอมระงับคดีในชั้น ก.ล.ต. จึงได้ส่งหนังสือขอให้พนักงานอัยการดำเนินคดีฟ้องต่อศาลแพ่งต่อไป
ซึ่งนอกจากผู้กระทำผิด จะต้องจ่ายค่าปรับแล้ว ก็ยังถูกสั่งห้ามไม่ให้ทำการซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซี หรือสัญญาของคริปโทเคอร์เรนซีด้วย รวมถึงยังห้ามเป็นกรรมการหรือผู้บริหารอีกด้วย..
1
7.5K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “โวโลดิมีร์ เซเลนสกี” ผู้นำยูเครน รับตำแหน่ง “บุคคลแห่งปี” ของนิตยสารไทม์ จากการยืนหยัดต่อสู้กับการรุกรานของกองทัพรัสเซียตั้งแต่ต้นปีนี้ นิตยสารไทม์ ประกาศในวันพุธ (7 ธ.ค.) ยกให้ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกีของยูเครน และ “จิตวิญญาณแห่งยูเครน” เป็นบุคคลแห่งปี 2565
   ยิ่งดูยิ่งอิน 10 หนังคริสต์มาส ที่จะทำให้บ้านของคุณอบอุ่นยิ่งขึ้น วันนี้ SC sunblog เลยอยากจะมาแนะนำ 10 หนังคริสต์มาส ดี ๆ ที่จะพาคนดูให้รู้สึกฟีลกู้ดกันแบบข้ามปี ไม่ว่าจะดูที่บ้านกับครอบครัว หรือคอนโดกับเพื่อน ก็แฮปปี้กันเกินลิมิตอย่างแน่นอน และหนังคริสต์มาสที่เราจะแนะนำมีครบทุกแบบทุกรสชาติ จัดไว้ทั้งหมด 3 หมวดหมู่ด้วยกัน จะมีเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง ไปชมกันเลย
   บอร์ด กสทช. มีมติเอกฉันท์ ให้ กกท. คืนเงินสนับสนุนการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 600 ล้านบาท ภายใน 15 วัน วันที่ 8 ธ.ค. 2565 คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ประชุมนัดพิเศษวันนี้มีมติเอกฉันท์เรียกคืนเงิน 600 ล้านบาทจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)และให้คืนภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับแจ้งเป็นหนังสือ พร้อมดอกเบี้ย 5% (ถ้ามี) ตามที่บอร์ดกสทช.ได้ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 รอบสุดท้าย
   คนอังกฤษบอกว่า อ้า ไม่ไหวแล้วโว้ย โดย
   ดูทั้งหมด