📍ประชามติ 4 ภูมิภาคยูเครนเห็นชอบเข้าร่วมรัสเซีย
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ผลการลงประชามติ 4 ภูมิภาคของยูเครน ซึ่งประกอบด้วย แคว้นโดเนตสก์, ลูฮันสก์, เคอร์ซอน และซาโปริเซีย ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-27 ก.ย.ที่ผ่านมา เห็นชอบที่จะผนวกดินแดนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย
💬คณะกรรมการการเลือกตั้งท้องถิ่นระบุว่า ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 99.23 % ในโดเนตสค์, 98.42% ในลูฮันสค์, 93.11 ในซาโปริเซีย และ 87.05 % ในเคอร์ซอน โหวตให้เข้าร่วม สหพันธรัฐรัสเซีย ซึ่งหลังจากนี้ ต้องรอสภาของรัสเซียเห็นชอบต่อไป
ทั้งนี้ ผลประชามติ ได้รับการยอมรับว่าถูกต้อง เพราะผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติใน 4 ภูมิภาค ทั้งหมดเกิน 50 % ตามรายงานของคณะกรรมการการเลือกตั้งท้องถิ่น
📌อย่างไรก็ตาม ชาติตะวันตกมองว่าการลงประชามติในครั้งนี้ เป็นการอ้างเหตุผลของรัสเซียเพื่อผนวกดินแดนดังกล่าว และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน อ้างว่าหากยูเครนโจมตีดินแดนดังกล่าวเสมือนการโจมตีรัสเซีย และจะไม่ลังเลในการใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการปกป้องดินแดนและอธิปไตยของรัสเซีย
⭐️อย่าลืมกดติดตาม ถูกใจ แชร์ และสามารถส่งเพชรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเรา ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ iNN BLOCKDIT
LINE Official Account : @innnews
248 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวสั่นสะเทือนฟุตบอลอิตาเลียน เมื่อผู้บริหารยูเวนตุส 10 คน ประกาศลาออกยกแผง เหตุผลเพราะมองว่าตัวเองทำทีมได้สุดทางแล้ว เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะสรุปให้เข้าใจง่ายที่สุด ยูเว่ภายใต้การดูแลของพวกเขา ไม่สามารถไปไกลได้กว่านี้อีกแล้ว ดังนั้นก็ลาออกซะ แล้วให้ผู้คนหน้าใหม่ๆ ที่มีพลังมากกว่า Fresh กว่า เข้ามาแก้ปัญหาที่มี และทำงานแทนที่
   ภาวะจุดรับภาพเสื่อมในผู้สูงอายุ มักพบในผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป จะมองภาพไม่ชัด ภาพบิดเบี้ยว เห็นจุดดำ
   เศรษฐกิจรัฐแคลิฟอร์เนีย จะรวยแซงประเทศเยอรมนีแล้ว รัฐแคลิฟอร์เนียมีประชากร 39.24 ล้านคน (ข้อมูลปี 2021) ในขณะที่เยอรมนี มีประชากร 83.13 ล้านคน (ข้อมูลปี 2021)
   ‘แอน จักรพงษ์’ ขายหุ้น JKN 70 ล้านหุ้น รวมมูลค่าขายกว่า 309 ล้านบาท รายงานจาก ก.ล.ต. ระบุว่า จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หรือ แอน จักรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป หรือ JKN ได้ดำเนินการจำหน่ายหุ้น JKN เป็นระยะเวลา 4 วันติดต่อกัน (23-28 พฤศจิกายน) รวมจำนวน 70 ล้านหุ้น ที่ราคาขายเฉลี่ย 4.10-4.74 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าขายทั้งสิ้น 309 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด