พูดถึงสังคม มันกว้างมาก
อยู่ที่คุณต้องการสังคมแบบไหน
คุณก็ทำตัวแบบนั้นค่ะ
อยากได้สังคม ก็เข้าสังคมนั้นๆ
หรือเข้าสังคมที่เป็นแบบคุณต้องการได้ เช่น สังคมวิปัสสนา สมาธิ เกษตร การเมือง การกุศล ธุรกิจ LGBT แล้วแต่เลือกค่ะ ก็ขึ้นอยู่กับคนที่เชื่อมต่อกัน
ถ้าเข้ากันกับเขาไม่ได้ สร้างสังคมของตัวเองได้ค่ะ หรือจะอยู่บ้านลำพังก็ไม่เลวนะ ใครว่าแย่ อาจลดเรื่องปวดหัวไปได้เยอะ มีโลกโซเชี่ยลอยู่ในมือ ก็ดีนะ ไม่เหงาแล้ว
ส่วนเรื่องนิสัยใจคอจะถูกใจคุณหรือไม่อันนี้แล้วแต่คนค่ะ ให้เลือกคบ เลือกคุยได้ คุณกำหนดเองได้ค่ะ
ก็สังเกตุว่า คลื่นพลังงานของคุณเป็นแบบไหน คุณก็จะได้คนที่มีคลื่นพลังงานเดียวกันกับคุณ แต่ถ้าไม่ใช่ จะจับขั้วไม่ได้ ก็จะผละออกไปเอง
เมื่อไหร่ที่ใจคุณปรับคลื่นพลังงานในตัวเองได้ตามที่คุณต้องการ คลื่นนี้จะไปดึงดูดคนแบบที่คุณต้องการเข้ามาเอง อันนี้ใครอื่นสร้างให้ไม่ได้ ต้องจูนคลื่นเองค่ะ
ความต้องการของสังคมก็ขึ้นอยู่กับคนในสังคมนั้นๆ ว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร มันก็คล้ายกับเข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม อันนี้เขาสอนให้อยู่เป็น
สังคมกลายเป็น สังคมโลก หรือ Global ไปแล้วค่ะ อันนี้สังคมระดับใหญ่ อยู่ที่โลกโซเชี่ยลแล้ว กลายเป็นสังคมต้องการความรู้ และให้ความรู้ไปแล้ว
ถ้าพูดขำๆก็แบบว่าสังคมต้องการ ค่าเน็ต มากที่สุด แต่ถ้าพูดถึงเรื่องพื้นฐานที่ยังคงอยู่ มาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์และอนาคตคือ น้ำใจ สังคมยังต้องการการแบ่งปัน การให้ การช่วยเหลือกันอยู่เสมอ
เมืองไทยจึงมีความสามารถกู้เงินได้อย่างมหาศาล เพราะทั่วโลกเขารู้ว่า สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการให้และแบ่งปัน จากการช่วยเหลือกันในระดับครอบครัว เพื่อนฝูง และระดับชาติ
สมัยคืนเงินกู้ให้ IMF มีคนนำรวมเงินคือหลวงตามหาบัวกับนายกฯทักษิณ สามารถจ่ายคืนหมดในเวลาอันรวดเร็ว แถมช่วยปลดภาระหนี้สินให้คนที่ค้างชำระสถาบันการเงิน ตั้งแต่กี่ปีขึ้นไปจำไม่ได้ ในจำนวนเงินไม่เกิน 200,000 บาท เรียกว่าช่วยล้างบัญชีกันให้เลยทีเดียว อันนี้เรียกน้ำใจของคนไทยค่ะ
ยังมีตัวอย่างดีดีให้เห็นอีกมากในสังคมไทย เมืองไทยอยู่ได้เพราะ น้ำใจ และน้ำใสใจจริง ที่มีให้ต่อกัน
ถ้าเขาไม่มีน้ำใจ เราก็อย่าไปยุ่งกับเขาค่ะ คนเราพอตายไปก็จบแล้ว ถือว่ายุติทุกอย่างบนโลกนี้แล้ว คือจบ
มีอย่างเดียวคือ ความคิดถึง เท่านั้นเอง
2ถูกใจ
55รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ผลประโยชน์ครับ ถ้ามีผลประโยชน์มาให้ ก็อยู่ร่วมกันได้ ถ้าไม่มีผลประโยชน์มาให้ และไม่ได้รับเดือดร้อนร่วมกัน ก็หันมาทะเลาะกันเอง อย่างที่เห็น ๆ กันอยู่
   • เปลือกกับกระดาษค่ะ
    เปลือกนี่ก็คือการใช้ของราคาสูง เผยยี่ห้อชัดเจนจาก ตปท....
    • คนให้ความสำคัญกับการเพ่งโทษผู้อื่นเป็นสำคัญ!. เมื่อเพ่งโทษกันมากดราม่าจึงมากตาม อย่างที่เห็นกันอยู่เนืองๆ.ความใจแคบและไม่พยายามทำความเข้าใจในความคิดและความจำเป็นของผู้อื่น และด่วนตัดสิน สร้างความร้าวฉานและแตกแยก.คนใกล้ชิดหรือเพื่อนร่วมชะตากรรม หยิบเอาความชั่วเพียงน้อยนิดมาหักล้าง...
     • ไม่ต้องอะไรมาก ขอแค่ทุกคนทำตามกฎ ระเบียบ กติกา ทุกอย่างในการอยู่ร่วมกันก็พอ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ทำไมนักช้อปชาวจีนถึงเลิกบินซื้อแบรนด์เนมนอกประเทศแล้ว
       เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
       สรุปดราม่า สื่อไต้หวันกับนักแสดงไทย เมื่อสื่อไต้หวันลงข่าวตำหนินักแสดงไทย ไม่มีมารยาท มาสาย กินขนมขณะนั่งสัมภาษณ์
       รีวิว Mazda CX-30 Carbon Edition มาดเท่ ราคาทะลุ 1.2 ล้าน รีวิว Mazda CX-30 Carbon Edition ที่นำรุ่นท็อป 2.0 SP มาตกแต่งเพิ่มเติมพร้อมขยับราคา 12,000 บาท เป็น 1,211,000 บาท
       ดูทั้งหมด