รัสเซียผนวกดินแดนยูเครนคาดว่าจะภายในไม่กี่วัน
ยูเครน-ตะวันตก บอกว่า รัสเซียโหวตเป็นเรื่องตลก
Tribune ที่สร้างขึ้นบนจัตุรัสแดงประกาศจังหวัดคือรัสเซีย
Zelenskiy พยายามระดมการสนับสนุนระหว่างประเทศ
สหรัฐฯ เดินหน้าคว่ำบาตรมอสโก
ซาโปริซเซีย, ยูเครน, 28 ก.ย. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - มอสโกพร้อมแล้วในวันพุธที่จะผนวกดินแดนของยูเครนออกซึ่งเรียกว่าการนับคะแนนที่แสดงการสนับสนุนในสี่จังหวัดที่ถูกยึดครองบางส่วนเพื่อเข้าร่วมรัสเซียหลังจากที่ Kyiv และ West ประณามว่าเป็นการลงประชามติที่ผิดกฎหมาย จัดขึ้นที่จ่อ
ที่จัตุรัสแดงของมอสโก มีการจัดตั้งทริบูนที่มีหน้าจอวิดีโอขนาดยักษ์ โดยมีป้ายโฆษณาว่า "โดเนตสค์, ลู่หานสค์, ซาโปริซเซีย, เคอร์สัน - รัสเซีย!"
อ่าน 5 นาที29 กันยายน 2565 03:55 GMT+7 อัปเดตล่าสุดเมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้ว
รัสเซียผนวกดินแดนยูเครนคาดว่าจะภายในไม่กี่วัน
โดยโจนาธาน แลนเดย์
สรุป
ยูเครน-ตะวันตก บอกว่า รัสเซียโหวตเป็นเรื่องตลก
Tribune ที่สร้างขึ้นบนจัตุรัสแดงประกาศจังหวัดคือรัสเซีย
Zelenskiy พยายามระดมการสนับสนุนระหว่างประเทศ
สหรัฐฯ เดินหน้าคว่ำบาตรมอสโก
ซาโปริซเซีย, ยูเครน, 28 ก.ย. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - มอสโกพร้อมแล้วในวันพุธที่จะผนวกดินแดนของยูเครนออกซึ่งเรียกว่าการนับคะแนนที่แสดงการสนับสนุนในสี่จังหวัดที่ถูกยึดครองบางส่วนเพื่อเข้าร่วมรัสเซียหลังจากที่ Kyiv และ West ประณามว่าเป็นการลงประชามติที่ผิดกฎหมาย จัดขึ้นที่จ่อ
ที่จัตุรัสแดงของมอสโก มีการจัดตั้งทริบูนที่มีหน้าจอวิดีโอขนาดยักษ์ โดยมีป้ายโฆษณาว่า "โดเนตสค์, ลู่หานสค์, ซาโปริซเซีย, เคอร์สัน - รัสเซีย!"
โฆษณา · เลื่อนเพื่อดำเนินการต่อ
ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินสามารถประกาศการผนวกเป็นสุนทรพจน์ภายในไม่กี่วัน เพียงหนึ่งสัปดาห์นับตั้งแต่เขารับรองการลงประชามติ สั่งให้ระดมกำลังทหารที่บ้าน และขู่ว่าจะปกป้องรัสเซียด้วยอาวุธนิวเคลียร์หากจำเป็น
เมื่อวันพุธ (23) ฝ่ายบริหารของ 4 จังหวัดในยูเครนที่รัสเซียติดตั้งไว้ ได้ขอให้ปูตินรวมเข้าในรัสเซียอย่างเป็นทางการ ซึ่งเจ้าหน้าที่รัสเซียแนะนำว่าถือเป็นพิธีการ
“ผลลัพธ์ชัดเจน ยินดีต้อนรับกลับบ้านสู่รัสเซีย!” มิทรี เมดเวเดฟ อดีตประธานาธิบดีซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งรัสเซีย กล่าวในโทรเลข
ทางการที่ได้รับการสนับสนุนจากรัสเซียอ้างว่าได้ดำเนินการลงประชามติเป็นเวลากว่าห้าวันในส่วนของภาคตะวันออกและตอนใต้ของยูเครน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 15% ของอาณาเขตของประเทศ
ผู้อยู่อาศัยที่หลบหนีไปยังพื้นที่ที่ยูเครนยึดครองในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาได้เล่าถึงผู้คนที่ถูกบังคับให้ทำเครื่องหมายบัตรลงคะแนนตามท้องถนนด้วย การจ่อเจ้าหน้าที่ ที่จ่อ ภาพที่ถ่ายระหว่างการฝึกแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ชาวรัสเซียติดตั้งกล่องลงคะแนนตามบ้านพร้อมกับคนติดอาวุธ
“พวกเขาสามารถประกาศอะไรก็ได้ที่พวกเขาต้องการ ไม่มีใครลงคะแนนในการลงประชามติยกเว้นบางคนที่เปลี่ยนข้าง พวกเขาไปจากบ้านหนึ่งไปอีกบ้านหนึ่งแต่ไม่มีใครออกมา” Lyubomir Boyko อายุ 43 ปีจาก Golo Pristan หมู่บ้านใน Kherson ที่รัสเซียยึดครองกล่าว จังหวัด.
รัสเซียกล่าวว่าการลงคะแนนเสียงเป็นไปด้วยความสมัครใจสอดคล้องกับกฎหมายระหว่างประเทศ และผู้มีสิทธิเลือกตั้งก็สูง การลงประชามติและแนวคิดเรื่องการผนวกได้ถูกปฏิเสธไปทั่วโลก เช่นเดียวกับการที่รัสเซียเข้ายึดไครเมียจากยูเครนในปี 2014
ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครนพยายามระดมการสนับสนุนจากนานาชาติเพื่อต่อต้านการผนวกรัสเซียที่เป็นไปได้ ในการหารือกับผู้นำต่างชาติหลายต่อหลายครั้ง รวมถึงของสหราชอาณาจักร แคนาดา เยอรมนี และตุรกี
"ขอบคุณทุกท่านสำหรับการสนับสนุนที่ชัดเจนและชัดเจน ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจจุดยืนของเรา" Zelenskiy กล่าว ใน วิดีโอช่วงดึก
สหรัฐฯ ระบุว่าในอีกไม่กี่วันข้างหน้า จะมีการบังคับใช้ต้นทุนทางเศรษฐกิจแก่มอสโกวสำหรับการลงประชามติ รวมถึงการคว่ำบาตรหลายคราวนับตั้งแต่รัสเซียบุกยูเครนในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งทำลายเมืองต่างๆ และคร่าชีวิตผู้คนไปหลายพัน
“เราจะทำงานร่วมกับพันธมิตรและหุ้นส่วนต่อไปเพื่อสร้างแรงกดดันให้รัสเซีย รวมถึงบุคคลและหน่วยงานต่างๆ ที่ช่วยสนับสนุนความพยายามในการยึดที่ดินของตน” เน็ด ไพรซ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวกับผู้สื่อข่าว
ผู้บริหารของสหภาพยุโรปยังเสนอมาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซียเพิ่มเติม แต่กลุ่มประเทศสมาชิก 27 ประเทศจะต้องเอาชนะความแตกต่างของตนเองเพื่อดำเนินการดังกล่าว
เดนิส ปูชิลิน ผู้นำรัสเซียที่ติดตั้งในจังหวัดโดเนตสค์กล่าวว่าเขากำลังเดินทางไปมอสโกเพื่อดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายในการเข้าร่วมรัสเซีย
“ตอนนี้เรากำลังก้าวไปสู่ขั้นตอนใหม่ของการดำเนินการทางทหาร” เขากล่าว ท่ามกลางการคาดเดาว่าปูตินถูกกำหนดให้เปลี่ยนสถานะของสิ่งที่เขาเรียกว่า “ปฏิบัติการทางทหารพิเศษ” เป็นการปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้าย
เจ้าหน้าที่รัสเซียได้กล่าวว่าการโจมตีใด ๆ ในอาณาเขตผนวกจะเป็นการโจมตีรัสเซียเอง
ปูตินเปลี่ยนกลยุทธ์ของเขาหลังจากความพ่ายแพ้อันน่าทึ่งของกองกำลังรัสเซียในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของคาร์คิฟเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เมื่อกองทหารยูเครนเข้ายึดเมืองและหมู่บ้านหลายสิบแห่ง นอกจากนี้ เขายังประกาศเรียกทหารรัสเซียหลายแสนนายมาสู้รบอย่างรวดเร็ว และออกคำเตือนใหม่เกี่ยวกับการใช้อาวุธนิวเคลียร์ที่เป็นไปได้
โฆษกเครมลิน ดมิทรี เปสคอฟ กล่าวว่า รัสเซียจะต้องสู้ต่อไปจนกว่าจะเข้าควบคุมโดเนตสค์ทั้งหมด ประมาณ 40% ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของยูเครนและฉากการต่อสู้ที่หนักที่สุดของสงคราม
เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนกล่าวว่าการโจมตีของรัสเซีย 11 ครั้งถูกขับไล่ในวันพุธ (24) ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ทางเหนือของโดเนตสค์ กองกำลังรัสเซียได้ระดมยิงหลายสิบเมืองตลอดแนวแนวหน้า กองกำลังรัสเซียระบุในโพสต์บนเฟซบุ๊ก
สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่สามารถตรวจสอบรายงานสนามรบได้
ท่อส่งก๊าซ 'การก่อวินาศกรรม'
แผนการผนวกรัสเซียของรัสเซียเริ่มคลี่คลายเมื่อก๊าซรั่วไหลออกมาในทะเลบอลติกเป็นวันที่สามหลังจากสงสัยว่าจะเกิดการระเบิดผ่านท่อส่งใต้ทะเลที่สร้างโดยรัสเซียและพันธมิตรยุโรป ท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเส้นทางหลักสำหรับส่งก๊าซรัสเซียไปยังเยอรมนี ได้ปิดตัวลงแล้ว แต่ตอนนี้ไม่สามารถเปิดใหม่ได้โดยง่าย
นาโต้และสหภาพยุโรปเตือนถึงความจำเป็นในการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญจากสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า "การก่อวินาศกรรม" แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะไม่ตำหนิติเตียนก็ตาม บริการรักษาความปลอดภัย FSB ของรัสเซียกำลังสืบสวนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับท่อส่งก๊าซว่าเป็น "การก่อการร้ายระหว่างประเทศ" สำนักข่าว Interfax อ้างสำนักงานอัยการทั่วไปว่ากล่าว
ท่อส่งน้ำ Nord Stream เป็นจุดวาบไฟในสงครามพลังงานที่ขยายตัวระหว่างมอสโกและเมืองหลวงในยุโรป ที่สร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจตะวันตกที่สำคัญ และทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้น
สหรัฐฯ เชื่อว่ายังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่ามีการก่อวินาศกรรม เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพสหรัฐฯ บอกกับผู้สื่อข่าวในกรุงวอชิงตันเมื่อวันพุธ (22) “คณะลูกขุนยังไม่ออก” เจ้าหน้าที่กล่าว
ในขณะเดียวกัน สหรัฐฯ ได้เปิดเผยแพ็คเกจอาวุธมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์สำหรับยูเครน ซึ่งรวมถึงเครื่องยิงจรวดอัตตาจรสูง (HIMARS) 18 เครื่อง อาวุธยุทโธปกรณ์ ระบบโดรนโต้ตอบแบบต่างๆ และระบบเรดาร์ การประกาศดังกล่าวทำให้เงินช่วยเหลือด้านความมั่นคงของสหรัฐฯ มีมูลค่าถึง 16.2 พันล้านดอลลาร์
ข้อมูลจาก
Reuters
863 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 คำพูดที่บอกกับตัวเองแล้ว ทำให้เราไม่มีความสุข | 5M EP.1367 คำพูดนั้นเป็นเหมือนกับดาบสองคมมันทั้งสามารถสร้างความสุขผ่านคำชม รวมถึงสร้างความทุกข์ผ่านคำพูดบั่นทอนจิตใจเพียงไม่กี่คำ ซึ่งถ้าหากมันมาจากผู้อื่นนั้นเรายังคงที่จะสามารถปิดกั้นหรือไม่สนใจคำพูดเหล่านั้นได้ แต่ถ้าเกิดคำพูดเหล่านั้นมันดันมาจากตัวเราเอง เป็นเสียงที่กึกก้องอยู่ภายในใจหรือที่เรียกว่า ‘Negative Self-Talk’ จนทำให้เราไม่สามารถหาความสุขได้เลย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำพูดบั่นทอนจิตใจจากภายในหรือที่เรียกว่า Negative Self-Talk จนทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขอยู่เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
   ไวรัลจากญี่ปุ่น : หนุ่มญี่ปุ่นถึงกับกำหมัดหลังทุ่มเงินไปกับการหมุนกาชาปองเพื่อให้ได้ตัว Secret ที่นาน ๆ จะมีผู้โชคดีหมุนได้สักที แต่หลังจากที่เขาได้ตัว Secret มาสมใจหมาย เขากลับไม่ดีใจเลยแถมยังอยากจะเรียกเจ้าของไอเดียนี้มาคุยกันยาว ๆ อีกด้วย ..
   [ #สวยงามบนความน่าเบื่อ ? ] ในช่วงทศวรรษ 80 และ 90 ทีมชาติสเปนถูกนักข่าวกีฬาเมืองไทยเรียกว่า "หมูสนามจริง สิงห์สนามซ้อม"
   ดูทั้งหมด