รัสเซียใหม่เกณฑ์รถไฟในแหลมไครเมียและใกล้ชายแดนยูเครน
มอสโกกล่าวเมื่อวันพุธว่าการฝึกอบรมสำหรับกองหนุนใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้วทั่วรัสเซียในสถานที่ต่างๆรวมถึงภูมิภาค Rostov ที่ชายแดนยูเครนและคาบสมุทรไครเมียที่ยึดมาจากยูเครนในปี 2014
กระทรวงกลาโหมกล่าวในช่องโทรเลขว่าการฝึกได้เริ่มขึ้นในเขตพื้นที่คาลินินกราดซึ่งมีพรมแดนติดกับประเทศสมาชิกนาโตในโปแลนด์และลิทัวเนีย
ในเมืองรอสตอฟ ซึ่งกองกำลังรัสเซียได้ระดมกำลังก่อนที่จะบุกยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ กระทรวงกล่าวว่าบุคลากรทุกคนได้รับ "เสื้อผ้าที่จำเป็น ได้รับอาวุธ และเริ่มทำการฝึกยิง" แล้ว เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ได้สั่งการให้ระดมกำลังทางทหารครั้งแรกของรัสเซียนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งอาจเห็นทหารอีกหลายแสนคนถูกส่งไปสู้รบในยูเครน
ในคาลินินกราด ที่ซึ่งกองทัพรัสเซียมีฐานทัพขนาดใหญ่รวมถึงขีปนาวุธที่สามารถใช้นิวเคลียร์ได้ การฝึกได้เริ่มขึ้นบนฐานของกองเรือบอลติก
“พลเมืองที่ถูกเรียกตัวจากกองหนุนกำลังฟื้นฟูทักษะในการปฏิบัติงานและการบำรุงรักษาอาวุธ และอุปกรณ์ทางทหารและอุปกรณ์พิเศษ” กระทรวงระบุในถ้อยแถลง
นอกจากนี้ยังมีการจัดหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะการยิงและเตรียมบุคลากรทางทหารสำหรับ "การดำเนินการอย่างมั่นใจในสนามรบ"
อัพเดทล่าสุด
ชาวฮังกาเรียนประท้วงแก้กฎการทำแท้ง
อิตาลีลดคาดการณ์การเติบโตปี 2023 แต่เห็นว่าการเงินสาธารณะดีขึ้น
ความพ่ายแพ้ของตลาดในสหราชอาณาจักรทำให้เกิดความกลัวต่อการติดเชื้อทั่วโลก
หน่วยยามฝั่งสวีเดนกล่าวว่าการรั่วไหลของก๊าซ Nord Stream 1 อาจช้าลงในวันอาทิตย์
กระทรวงกล่าวว่าผู้กองหนุนประมาณ 2,000 คนได้รับอาวุธแล้วในไครเมีย คาบสมุทรยูเครนที่มอสโกวยึดในปี 2014 และตอนนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย
การประกาศระดมพลได้กระตุ้นให้ชายวัยต่อสู้หลายพันคนพยายามออกจากรัสเซียเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเรียกตัวไปสู้รบในยูเครน อ่านเพิ่มเติม
ข้อมูลจาก
reuters
835 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Rosie Moore นางแบบและนักวิทยาศาสตร์ ผู้รักการจับงูเหลือมและจระเข้เป็นชีวิตจิตใจ หากคุณเป็นแฟนคลับใน Instagram ของ Rosie Moore คุณจะได้เห็นเธอในคราบของนางแบบภายใต้ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแบรนด์เนมยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย
   ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่เราจะจัดการขยะที่กำลังจะล้นโลก SC Asset ขอชวนทุกคนมาร่วมขบวนการคิดก่อนทิ้งขยะ ซึ่งเราให้ความสำคัญในเรื่องของ ‘ขยะ’ ที่เป็นปัญหาสำคัญระดับโลก และการแยกขยะจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่เราทุกคนสามารถช่วยโลกได้มากกว่าที่คิด
   Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
   ภาพเซ็ตนี้คงเป็นภาพเซ็ตที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด ที่ผมจะได้เห็นในรอบสัปดาห์เลยล่ะ เมื่อ คุณ Anastasia ถ่ายรูปในวันหิมะโปรยปราย
   ดูทั้งหมด