สหรัฐ NATO งงใจ! อาวุธฝ่ายตนร่อยหรอ แต่รัสเซียขนอาวุธใหม่เอี่ยมมาลุยอีกเพียบ
9
จากกรณีพบการรั่วไหลของท่อก๊าซ Nord Stream 1 และ 2 ที่วางทั้งสองท่อแนวขนานกันจากบนบกต้นทางรัสเซีย ผ่านใต้ทะเลบอลติกผ่านเกาะบอร์นโฮล์มของเดนมาร์ก ไปขึ้นฝั่งปลายทางทั้ง 2 ท่อที่เยอรมนี จากนั้นกระจายก๊าซผ่านท่อสาขาใยแมงมุมไปทั่วยุโรปมานาน Time line ปริศนาใหม่เพิ่มเติมที่แปลกขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงวันเกิดเหตุดังนี้
5
วันที่ 27 ก.ย.2022 นาย Jens Stoltenberg เลขาธิการกลุ่มสงคราม NATO​ เรียกตัวผู้อำนวยการด้านอาวุธยุทโธปกรณ์แห่งชาติ (CNAD) ของ NATO ไปที่กรุงบรัสเซลส์ เบลเยียม เพื่อหารือวิธีการเติมคลังอาวุธและกระสุน รวบรวมให้สหรัฐฯ ส่งไปทำสงครามรุมรัสเซีย ที่สมรภูมิยูเครน โดยเขาขอให้เร่งผลิตอุตสาหกรรมอาวุธโดยด่วน เพราะสต็อคคลังอาวุธชาติตะวันตกกำลังขาดแคลน
7
การเพิ่มเติมเต็มผลิตอาวุธใส่คลังของ NATO จะทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถสนับสนุนยูเครนต่อไปได้ , สหรัฐฯ กำลังเตรียมส่งอาวุธล็อตใหม่ มูลค่า 1,100 ล้านดอลลาร์ ให้ยูเครน แต่ไม่ได้ระบุประเภทอาวุธและจำนวน
4
วันที่ 26 - 27 ก.ย.2022 กลุ่มสงคราม NATO นำโดยกองเรือรบที่ 6 ของสหรัฐ ฝึกทางทหารรหัส BALTOPS-22 บริเวณ "เกาะบอร์นโฮล์ม" ของเดนมาร์ก มีเฮลิคอปเตอร์ MH-60S บินขึ้นจากเรือบรรทุกเครื่องบิน ของสหรัฐ บินไปมาวนรอบเกาะ
3
ต่อมามีเรือรบสหรัฐ รหัสข้างเรือ M54 โดยศูนย์วิจัยการทำสงครามของกองทัพเรือสหรัฐฯ โดยมีผู้เข้าร่วมจาก Naval Information Warfare Center Pacific, Naval Undersea Warfare Center Newport มี ร.ท.โจชัวร์ ลินน์ หัวหน้าฝ่ายทดสอบกองเรือที่ 6 ของสหรัฐ เป็นผู้ประสานงาน
3
จากนั้นมีทหารนาวิกโยธินชายไม่ทราบสัญชาติ 3 นายใช้เรือยนต์เร็วทางทหารขับมาใกล้ตรงจุดเกิดเหตุแล้วใช้ "โดรนทะเลไร้คนขับระบบใหม่" สีส้มดำทดสอบเทคโนโลยีการทำลายทุ่นระเบิดใต้น้ำ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพ และวางจำหน่ายอาวุธโดรนทะเลไร้คนขับแก่ชาติที่ต้องการจัดซื้อในอนาคต
2
วันที่ 26 ก.ย.เกิดการระเบิดท่อส่งก๊าซ Nord Stream 2 ใต้ทะเลทิศตะวันออกเฉียงใต้เกาะบอร์นโฮล์ม เดนมาร์ก ต่อมากลางคืนนั้นเกิดการระเบิดจำนวน 2 ครั้งที่รุนแรงเกิดขึ้นที่ท่อ Nord Stream 1 ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฯ ความรุนแรงเทียบเท่ากับพลังงานจลการระเบิดไดนาไมต์มากกว่า 100 กก.ทำให้ผนังท่อก๊าซเหล็กหนา 4.1 ซม. เคลือบด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กอีก 6 -11 ซม.เกิดรอยรั่ว โดยสถานีแผ่นดินไหวในนอร์เวย์และฟินแลนด์สามารถบันทึกการระเบิดได้
4
วันที่ 27 ก.ย.พบการรั่วไหลก๊าซที่ผิดปกติจากท่อส่งก๊าซ Nord Stream 1 จำนวน 2 จุดรั่ว และ Nord Stream 2 จำนวน 1 จุดรั่ว ที่จมอยู่ใต้ทะเล มองเห็นก๊าซผุดขึ้นมาบนผิวน้ำ ในเขตเศรษฐกิจพิเศษน่านน้ำของเดนมาร์กและสวีเดน รอยรั่วมีขนาดใหญ่มาก ประมาณหนึ่งตารางกิโลเมตรบนพื้นผิวมหาสมุทร
1
วันที่ 27 ก.ย.รัฐบาลนอร์เวย์ และโปแลนด์ จัดแถลงข่าวพิธีเปิดท่อส่งก๊าซบอลติกใหม่ ส่งก๊าซจากนอร์เวย์ให้โปแลนด์ โดยมีแนวท่อใต้ทะเลพาดผ่านใกล้เคียงจุดระเบิดดังกล่าว "กากบาททับกับท่อก๊าซ Nord Stream ที่ระเบิดรั่วไหล" ใกล้เกาะบอร์นโฮล์มเดนมาร์ก
1
กองทัพเรือนอร์เวย์ ได้รับคำสั่งให้ปกป้องแหล่งขุดเจาะน้ำมันและแหล่งก๊าซนอกชายฝั่งตนกว่า 90 แห่ง ที่เชื่อมต่อกันด้วยระบบท่อส่งก๊าซใต้ทะเลที่มีความยาวกว่า 9,000 กม.
1
วันที่ 28 ก.ย. เจนนี ลาร์สสัน โฆษกหน่วยยามฝั่งสวีเดน แถลงว่า "ตรวจพบการรั่วไหลจุดที่ 4 บนท่อ Nord Stream โดย 2 รอยรั่วอยู่ในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของสวีเดน และอีก 2 รอยรั่วอยู่ในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของเดนมาร์ก
2
ล่าสุดกองทัพรัสเซีย ได้ขนส่งรถถัง รถหุ้มเกราะ ปืนใหญ่อัตาจร และเครื่องยิงขีปนาวุธ ระบบต่อต้านอากาศยาน ฯลฯ ทุกชุดใหม่เอี่ยมถอดด้ามจำนวนมากนับไม่ถ้วนทางรถไฟ
4
มุ่งไปยัง 4 ดินแดนใหม่ที่ลงประชามติแยกเอกราชจากยูเครน เพื่อปกป้องพลเมืองใหม่รัสเซีย และเขตแดนใหม่สหพันธรัฐรัสเซียด้วย โดยไม่มีวี่แววว่าอาวุธรัสเซียจะขาดแคลนแม้แต่น้อย แต่กลับตาลปัตรตรงข้ามผลิตจำนวนเพิ่มมากทวีคูณขึ้น
6
สวนทางกับที่ NATO ปล่อยข่าว และหักปากกาเซียนตะวันตก และเซียนโซเชียลไทยที่ประโคมข่าวปั่นมาตลอด 7 เดือนว่าอาวุธรัสเซียใกล้จะหมดแล้ว ถึงกับหงายเงิบ..NATO ส่งอาวุธมาสู้ต่อไป รัสเซียช่วยทำเป็นเศษเหล็กแน่นอน 🚀😭🤭😂
 
ที่มา : Svenska Dagbladet Newspaper , Reuters , seapowermagazine , Military cognizance , Aljazeera , NATO
#WorldUpdate
10
ช่องทางติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน
9K รับชม
  1880045
  ไม่ค่ะอาวุธของน้าโต้ ไม่ได้ร่อยหรอเลย ยังมีอยู่อีกเยอะเพียงแต่ไม่ส่งไปช่วยหวั่นเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ต่างหาก ทำไมลงข่าวแบบนี้เนี่ยเห็นหลายโพสต์แล้วน... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • เฟคนิวส์อายุ 2,000 ปี ที่นำไปสู่การก่อตั้งจักรวรรดิโรมัน
   สุขสันต์วันเฟรนโทสต์แห่งชาติ! บางทีความคาวและความหวานก็หาจุดที่ลงตัวได้ อย่างเช่นเมนูอาหารเช้า (หรืออาจจะเป็นเมนูขนมสำหรับใครหลายๆคน) อย่างเฟรนโทสต์ หรือที่รู้จักกันว่าขนมปังชุปไข่นั้นเอง
   NATO กล่าว “รัสเซีย” สร้างหายนะ “ผู้ลี้ภัยจำนวนมาก” รัสเซีย โต้ NATO เป็น “องค์กรอาชญากรรม” “บงการรัฐอื่นทำให้มีคนล้มตายจำนวนมาก”
   สรุปนิยาม “ทำเลที่ดี” ของ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย สมัยทำร้านเกาลัด หลายคนคงรู้จัก คุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย ในฐานะเจ้าของ อาณาจักรสาหร่าย 10,000 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ว่า
   ดูทั้งหมด