Nang Mwe San อดีตแพทย์ที่หันมาเอาดีในการเป็นนางแบบ OnlyFans เป็นคนแรกที่ถูกตัดสินจำคุกในพม่า ในข้อหาละเมิดวัฒนธรรม
1
..
Nang Mwe San อดีตแพทย์ที่ผันตัวเองมาทำงานด้านเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่บนแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง OnlyFans เพิ่งถูกศาลพม่าตัดสินจำคุก 6 ปีไปเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา
ในข้อหาละเมิดวัฒนธรรมอันดีของพม่าและขาดศักดิ์ศรีความเป็นผู้หญิงชาวพม่า
ก่อนหน้านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า Nang Mwe San เป็นหนึ่งในคนดังที่แสดงบทบาทต่อต้านการรัฐประหารของกองทัพพม่าเมื่อปี 2564 อย่างชัดเจน
ความผิดของเธอถูกระบุรายละเอียดว่า Nang Mwe San ได้ทำการแจกจ่ายภาพเปลือยผ่านแพลตฟอร์มแบบเสียเงิน ซึ่งมีความผิดตามมาตรา 33(A) ตามกฎหมายควบคุมการทำธุรกรรมทางอิเลคทรอนิคส์ ซึ่งระบุโทษจำคุกไว้สูงสุด 7 ปี
จริง ๆ แล้วคุณหมอ Nang Mwe San ไม่ใช่นางแบบ OnlyFans คนแรกที่ถูกจับในข้อหานี้
เมื่อเดือนสิงหาคม Thinzar Wint Kyaw นางแบบอีกคนก็ถูกจับกุมในข้อหาเดียวกัน แต่หมายพิจารณาคดีของเธอจะถูกตัดสินในเดือนตุลาคม
Thinzar Wint Kyaw
ทำให้กรณีของ Nang Mwe San จึงเป็นกรณีแรกของพม่าที่นางแบบ Onlyfans ถูกตัดสินโทษจำคุก
1
สาเหตุที่การตัดสินคดีของ Nang Mwe San เป็นไปด้วยความรวดเร็วก็เพราะเธอพำนักอยู่ในนครย่างกุ้ง ซึ่งเป็นเขตที่มีประกาศกฎอัยการศึก มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่มีการรัฐประหาร
ดังนั้นผู้ที่ถูกดำเนินคดีอาญาในเขตย่างกุ้ง จึงต้องขึ้นศาลทหาร และนั่นคือสาเหตุที่ทำให้การตัดสินคดีของ Nang Mwe San จบเร็ว
ติดตามอ่านบทความได้ที่
15K รับชม
  ... ธรรมะ..ดา
  โหดเกินไปนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Jack Ma อยู่ในโตเกียว เก็บตัวเงียบ หลังรัฐบาลจีนไล่ปราบบริษัทเทคโนโลยี รายงานล่าสุดจาก Financial Times เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (29 พฤศจิกายน) ระบุว่า Jack Ma ผู้ร่วมก่อตั้ง Alibaba หลบมาอาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เกือบ 6 เดือน แล้ว แหล่งข่าวที่อ้างว่ารู้ที่อยู่ของเขายังเสริมว่า ขณะที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น เจ้าตัวก็แวะเวียนไปตามชนบท รวมถึงบินไปสหรัฐฯ และอิสราเอลอยู่เป็นประจำ ซึ่งมหาเศรษฐีชาวจีนคนนี้มีเพื่อนสนิทอยู่ในญี่ปุ่นด้วย นั่นก็คือ Masayoshi Son ผู้ก่อตั้ง SoftBank ซึ่งเป็นและเป็นนักลงทุนรายแรกๆ ใน Alibaba
   อะไรที่ทำให้สหรัฐอเมริกา เป็นสุดยอดแห่งวงการ Healthcare ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา นักลงทุนส่วนใหญ่คงเคยได้ยินชื่อของบริษัท Healthcare ระดับโลก พร้อมกับชื่อวัคซีนหลากหลายแบรนด์ในช่วงที่ผ่านมา เช่น Moderna และ Pfizer หากสังเกตให้ดี ก็จะพบว่าชื่อแบรนด์ในอุตสาหกรรม Healthcare นั้น ล้วนมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาแทบทั้งนั้น
   เศรษฐกิจรัฐแคลิฟอร์เนีย จะรวยแซงประเทศเยอรมนีแล้ว รัฐแคลิฟอร์เนียมีประชากร 39.24 ล้านคน (ข้อมูลปี 2021) ในขณะที่เยอรมนี มีประชากร 83.13 ล้านคน (ข้อมูลปี 2021)
   ‘แอน จักรพงษ์’ ขายหุ้น JKN 70 ล้านหุ้น รวมมูลค่าขายกว่า 309 ล้านบาท รายงานจาก ก.ล.ต. ระบุว่า จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หรือ แอน จักรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป หรือ JKN ได้ดำเนินการจำหน่ายหุ้น JKN เป็นระยะเวลา 4 วันติดต่อกัน (23-28 พฤศจิกายน) รวมจำนวน 70 ล้านหุ้น ที่ราคาขายเฉลี่ย 4.10-4.74 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าขายทั้งสิ้น 309 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด