ลดสิ่งรบกวน ในโลกโซเชียล ด้วย Blockdit
3
โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราไปแล้วในตอนนี้ เป็นประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานในด้านต่างๆมากมาย
1
ทั้งใช้เพื่อติดตามข่าวสารให้ทันโลก, ใช้ติดต่อเพื่อน ครอบครัวหรือผู้คนได้อย่างสะดวกขึ้น, ในด้านการทำงานก็สามารถใช้เป็นช่องทางเพื่อทำธุรกิจได้เช่นกัน รวมไปถึงใช้เพื่อเสพคอนเทนต์ต่างๆตามความชอบของตัวเอง
ซึ่งคอนเทนต์ที่อยู่บนโซเชียลมีเดียนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมากหลายล้านคอนเทนต์ถูกโพสต์ขึ้นบนโซเชียลในแต่ละวัน แถมมีรูปแบบที่หลากหลายทั้ง บทความ รูปภาพ วิดีโอ พอดแคสต์ แตกต่างกันไปตามแต่ละแพลตฟอร์ม
ด้วยความหลากหลายและจำนวนของคอนเทนต์ที่มีอยู่บนโซเชียลนั้นส่งผลให้เราต้องพบเจอกับโพสต์เนื้อหาที่อาจไม่ค่อยมีประโยชน์ ไม่ค่อยมีสาระความรู้ หรือโพสต์ที่เราก็ไม่ได้มีความสนใจอยากรู้
แต่อัลกอริทึมของแพลตฟอร์มก็มักจะ Suggest โพสต์คอนเทนต์เหล่านี้มาให้เราเห็นอยู่เป็นประจำ จนเริ่มกลายมาเป็นสิ่งรบกวนทางสายตาหรือจิตใจต่อการเล่นโซเชียลอยู่ไม่น้อย
ก่อให้เกิดเป็นผลเสียรบกวนเราใน 3 ด้านคือ ด้านความสุข , ด้านสมาธิ , ด้านสภาวะจิตใจ เช่น
ลดสิ่งรบกวน ในโลกโซเชียล ด้วย Blockdit
1. ความสุขในการใช้ชีวิตน้อยลงจากการเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับชีวิตของคนอื่นที่อยู่บนโซเชียล
2. สมาธิสั้นจากการไปโฟกัสกับคอนเทนต์ที่ไม่ค่อยมีประโยชน์บ่อยๆทำให้สมาธิในการจดจ่อลดลง
3. สภาวะจิตใจหดหู่จากการเห็นเรื่องดราม่าในโซเชียลที่อาจส่งผลไปถึงภาวะโรคซึมเศร้าได้
หากรู้ตัวว่าโซเชียลมีเดียที่เราเล่นอยู่นั้นเริ่มมีสิ่งรบกวนทำให้รู้สึกปั่นป่วนกับการเสพคอนเทนต์แล้ว ก็อาจจะต้องลองหาวิธีที่จะช่วยบรรเทาหรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเช่นการทำ Social Detox
ซึ่งเป็นวิธีฟื้นฟูที่ดีที่นิยมสำหรับผู้ที่ติดการเล่นโซเชียลมีเดียอย่างหนักได้ ด้วยวิธีง่ายๆ เช่น ลดเวลาการเล่นโซเชียลมีเดียในแต่ละวันเหลือวันละ 1-2 ชั่วโมง หรือไปหากิจกรรมอื่นๆที่ไม่ต้องยุ่งกับโลกโซเชียลแทน ไปจนถึงลบแอปพลิเคชันไปเลย
แต่ถ้าลองทำ Social Detox แล้วรู้สึกว่ายังเป็นเรื่องที่ทำได้ยากอยู่ อาจจะเป็นเรื่องอาชีพการงานที่หลีกเลี่ยงการใช้โซเชียลมีเดียไม่ได้ ก็แค่อาจต้องลองเปลี่ยนวิธีมาใช้แพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์เรื่องไม่มีสิ่งรบกวนทั้ง 3 ด้านข้างต้นแทน คือ ไม่มีเรื่องการโอ้อวดเปรียบเทียบ, ไม่มีToxic, ไม่มีเรื่องดราม่าชวนปวดหัว
1
แต่มีระบบคัดกรองคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ ทำให้ผู้เล่นพบแต่คอนเทนต์ที่น่าสนใจ น่ารู้ เป็นประโยชน์ต่อคนเล่น ที่สำคัญต้องช่วยลดสิ่งรบกวนในโลกโซเชียลด้วย ซึ่ง Blockdit เป็นแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ทุกข้อที่กล่าวมาตรงตามสิ่งที่คุณตามหาอยู่
2
เพราะใน Blockdit อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาความรู้มากมายจากทุกเรื่อง ที่ทุกคนสามารถเข้ามาค้นหาเนื้อหาที่ใช่และเป็นประโยชน์ให้กับตัวเองได้ตลอดเวลา ตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้งานทุกคนไม่ว่าจะเป็น คอนเทนต์ครีเอเตอร์ นักการตลาด นักธุรกิจ นักเขียน นักศึกษา พนักงานประจำ ผู้บริหาร แบรนด์ องค์กร หรือคนทั่วไป ที่สำคัญใช้งานได้ฟรี
Blockdit จะช่วยทำให้คุณตามทันทุกเทรนด์ ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจจากคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีคุณภาพ มีสาระมากมายภายในแพลตฟอร์ม ช่วยให้คุณเกิดไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่รู้จบ นำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง และสังคมได้ มีผู้ใช้งานโหลดแอปพลิเคชัน Blockdit ใช้งานแล้วมากกว่า 2 ล้านคนต่อเดือน
1
ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ง่าย และมีจุดเด่นที่แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่น เช่น
1. ไม่มีระบบเพื่อน ปราศจากเรื่องส่วนตัว
- ช่วยทำให้เราสามารถเลือกติดตามเฉพาะเรื่องราวที่เรามีความสนใจจริง ๆ จากเพจชื่อดังมากมายที่สร้างคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ให้กับเรา ช่วยให้เราได้รับการอัปเดตความรู้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องรับรู้เรื่องราวที่ไม่มีประโยชน์จากคนอื่นอีกต่อไป
2. ครอบคลุมทุกเรื่องที่น่าสนใจมากถึง 37 หมวดหมู่
- มีคอนเทนต์สดใหม่ให้ติดตามได้ทุกวัน จากหมวดหมู่ที่คุณสนใจ เช่น ธุรกิจ, การตลาด, หุ้น, คริปโทเคอเรนซี, ไลฟ์สไตล์, สุขภาพ, ภาพยนตร์ซีรีส์, กีฬา, ไอที, ข่าวรอบโลก และหมวดหมู่่อื่นอีกมากมายที่ครอบคลุมทุกเรื่องที่รอให้เข้าไปค้นหาด้วยตัวเอง
3. สมัครใช้งานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และสร้างรายได้จากการทำคอนเทนต์
- ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ทั้งผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการเข้าค้นหาติดตามเรื่องที่สนใจสามารถสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เริ่มใช้งานได้ทันที และเปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการเป็นครีเอเตอร์ นักเขียน สามารถสร้างเพจของตัวเองเพื่อสร้างรายได้จากการทำคอนเทนต์ใน Blockdit ได้ด้วย
4. อ่าน ฟัง ดู มีครบจบในที่เดียว
- ศูนย์กลางรวมคอนเทนต์ทุกประเภทที่ให้คุณได้เลือกเสพตามความชอบ ทั้งบทความสำหรับคนชอบอ่าน รายการพอดแคสต์สำหรับคนชอบฟัง หรือวิดีโอสำหรับคนชอบดู จะหาไอเดียใหม่ในรูปแบบไหน Blockdit แพลตฟอร์มเดียวมีครบ
5. ถาม-ตอบได้ทุกเรื่องที่ Blockdit ด้วยฟีเชอร์ Question
- เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งกระทู้คำถามอะไรก็ได้ที่อยากรู้ และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นสามารถมาให้คำตอบได้ ซึ่งจะทำให้เราได้รับไอเดียในมุมมองใหม่อย่างสร้างสรรค์ ใช้งานง่าย สนุกด้วย
1
6. อยากอ่านแต่ขึ้เกียจ ลองให้ Blockdit อ่านให้เราฟังได้ ด้วยฟีเชอร์ Read Post
- ผู้ช่วยส่วนตัวคอยอ่านโพสต์บทความให้เราฟังสำหรับใครที่ไม่สะดวกอ่านบทความเอง เช่น กำลังขับรถ ออกกำลังกาย ทำอะไรบางอย่างอยู่ หรือเป็นผู้ที่มีปัญหาทางสายตา
1
7. คัดเนื้อหาที่ใช่ มาเสิร์ฟให้คุณ ด้วยฟีเชอร์ Top Picks for You
- ตัวช่วยที่คอยนำเสนอเนื้อหาที่คุณให้ความสนใจมาให้อ่านอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับเนื้อหาที่มีประโยชน์มากมายในแพลตฟอร์ม
8. คัดกรองเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และเป็น TOXIC
- แพลตฟอร์มมีการตรวจสอบคัดกรองทุกคอนเทนต์ และทำการถอดเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมออกจากแพลตฟอร์มอยู่เสมอ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่มีคุณภาพได้อย่างเต็มที่ และผู้ใช้งานสามารถกด Report เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมด้วยตัวเองได้เพื่อส่งให้ทาง Blockdit ถอดเนื้อหาออกจากแพลตฟอร์มได้เช่นกัน
Blockdit ยังคงพัฒนาแพลตฟอร์มให้มีประสิทธิภาพ และเพิ่มฟีเชอร์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเนื้อหาที่มีคุณภาพ และเกิดไอเดียใหม่ ๆ อยู่เสมอ ยังมีอีกหลายจุดเด่นที่รอให้คุณพิสูจน์ด้วยตัวยตัวเอง เริ่มโหลดใช้งานแอปพลิเคชัน Blockdit เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่
- แอปพลิเคชัน www.blockdit.com/download ทั้ง iOS และ Android
- เว็บไซต์ www.blockdit.com
ลดสิ่งรบกวน ในโลกโซเชียล ด้วย Blockdit
ติดตามการอัปเดตคอนเทนต์ได้ก่อนใคร
เพียงกด ‘ติดตาม’ ที่เพจ Blockdit กันไว้เลย
⭐️อ่านวิธีการใช้งานฟีเชอร์ใหม่ๆใน Blockdit ได้ที่ซีรีส์ ‘Blockdit Feature’
⭐️สร้างแบรนด์ธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักใน Blockdit มากยิ่งขึ้น
ด้วยตำแหน่งโฆษณา Top Post และบริการดูแลเพจด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์
⭐️พึ่งมาใหม่ใช่มั้ย? แนะนำซีรีส์ ‘มือใหม่หัดใช้ Blockdit’
83 ถูกใจ
100 เพชร
12 แชร์
16K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 83
    โฆษณา