Lazarus Group เป็นแฮคเกอร์ชาวเกาหลีเหนือที่ขณะนี้ส่งข้อเสนอการจ้างงานปลอมที่กำหนดเป้าหมายเพื่อเจาะระบบปฏิบัติการ MacOS ของ Apple ของเหยื่อผ่านติดตั้งมัลแวร์ในการโจมตี
อ่านบทความ: https://th.beincrypto.com/12723/
แคมเปญล่าสุดนี้กำลังถูกตรวจสอบโดยบริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ SentinelOne บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์พบว่ากลุ่มแฮคเกอร์ใช้เอกสารหลอกลวงในการโฆษณาตำแหน่งสมัครงาน โดยแอบอ้างแพลตฟอร์มกระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลในสิงคโปร์ Crypto.com
แคมเปญแฮคล่าสุดนี้ถูกเรียกว่า “Operation In(ter)ception” มีรายงานว่าแคมเปญฟิชชิ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้ Mac เท่านั้น ซึ่งมัลแวร์ที่ใช้สำหรับการแฮคนั้นเหมือนกับมัลแวร์ที่ใช้ในการโพสต์งาน Coinbase ปลอมเมื่อเดือนที่แล้ว นักวิจัยสังเกตและพบว่า พวกเขาใช้ตำแหน่งงาน Coinbase ปลอมเพื่อหลอกเฉพาะผู้ใช้ macOS ให้ดาวน์โหลดมัลแวร์
Lazarus Group แฮคโดยการแอบอ้างเป็น Crypto.com อย่างไร
มันเป็นกลลวงที่กลุ่มแฮคเกอร์ปลอมมัลแวร์เป็นการประกาศเปิดรับสมัครงานของบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตชื่อดังต่างๆ พวกเขาตกแต่งไฟล์ PDF ให้ดูน่าเชื่อถือและเปิดรับตำแหน่งจำนวนมาก เช่น Art Director-Concept Art (NFT) ในประเทศสิงค์โปร์
ตามรายงานจาก SentinelOne งาน crypto ใหม่นี้พยายามติดต่อเหยื่อโดยการส่งข้อความผ่าน LinkedIn อย่างไรก็ตามพวกเขายังไม่แน่ใจว่ามัลแวร์ถูกส่งผ่านไปในขั้นตอนไหนของกลลวงนี้
การโฆษณางานปลอมทั้ง 2 ที่เคยเกิดขึ้นถูกเรียกว่า Operation In(ter)caption โดยมีชื่อโปรเจคใหญ่อีกชื่อคือ Operation Dream Job
ช่องทางการกระจายมัลแวร์ยังคงคลุมเครือ
บริษัทรักษาความปลอดภัยที่ตรวจสอบเรื่องนี้กล่าวว่ายังไม่ชัดเจนว่ามัลแวร์แพร่กระจายไปอย่างไร เมื่อพิจารณาจากคุณสมบัติทางเทคนิคแล้ว SentinelOne กล่าวว่าขั้นแรกอาจผ่านทาง Mach-O binary ซึ่งเป็นเทมเพลตเดียวกันกับที่ใช้ในกรณีปลอมเป็น Coinbase
ขั้นตอนนี้ประกอบด้วยการสร้างโฟลเดอร์ใหม่ใน library ของผู้ใช้และติดตั้งโปรแกรมที่ต่อต้านการควบคุมของเหยื่อลงไป ขั้นตอนที่สอง คือการแยกและดำเนินการ binary ของขั้นตอนที่สามซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวดาวน์โหลดมัลแวร์จากเซิร์ฟเวอร์ C2
ทาง SentinelOne เสริมว่า จากกระบวนการนี้กลุ่มแฮคเกอร์ ไม่ได้ต้องการแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลง binary ในระบบของเหยื่อ มันจึงอาจเป็นเพียงเคมเปญการแฮคระยะสั้นและไม่ได้เกรงกลัวว่าจะถูกตรวจสอบเจอสักเท่าไหร่
SentinelOne ยังกล่าวอีกว่า Operation In(ter)ception ดูเหมือนว่าจะขยายเป้าหมายจากผู้ใช้แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโตไปยังพนักงานของพวกเขา เพื่อรขโมยเงินดิจิตอล
224 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   🧩 SSF, RMF ซื้ออะไรดี ต่างกันอย่างไร และกองไหนที่น่าลงทุนในตอนนี้ | Investment101 By BeautyInvestor สวัสดีคะ วันนี้มาพบกับ Investment101 By BeautyInvestor คะ คลิปนี้มาพูดคุยกันว่า SSF กับ RMF ต่างกันอย่างไร ควรซื้ออะไรก่อนดี และกองทุนไหนที่น่าลงทุนในตอนนี้ สามารถติดตามได้ในคลิปนี้คะ 📌 สำหรับคลิปชัดๆแบบ 4K กดที่ link ด้านล่างได้เลยคะ https://youtu.be/8-IOEligISE Timestamps 0:00 - Intro 0:39 - กองทุน SSF คืออะไร 1:00 - เงื่อนไขการลงทุน SSF 1:54 - กองทุน RMF คืออะไร 2:22 - เงื่อนไขการลงทุน RMF 3:28 - ssf rmf ต่างกันยังไง 3:53 - ควรซื้ออะไรก่อนดี 7:46 - กองทุนที่น่าลงทุนในตอนนี้ 10:04 - ทางเลือกที่ง่ายกว่า หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์ในการลงทุนของทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ ⚠️ อย่าลืมกด subscribe ให้น้องด้วยนะค้าา 😍 ✅ ทั้งนี้ อย่าลืมติดตามนิคกี้เพิ่มเติมได้ทาง Youtube: https://www.youtube.com/c/BeautyInvestors Facebook: https://www.facebook.com/BeautyInvestor IG: https://www.instagram.com/beautyinvestor_official/ Blockdit: https://www.blockdit.com/beautyinvestor LineOA: https://lin.ee/lWfDj3Z Music from Uppbeat (free for Creators!): https://uppbeat.io/t/fass/the-whistle #เศรษฐกิจ #การเงิน #ลงทุน #กองทุน #มือใหม่ #ข่าวเศรษฐกิจทั่วโลก #ข่าวทั่วโลก #หุ้น #กองทุนรวม #ดอกเบี้ย #นักลงทุน #จีน #สหรัฐฯ #สหรัฐอเมริกา #SSF #RMF #ภาษี #ลดหย่อนภาษี #กองทุนSSF #กองทุนRMF #KAsset #TTB #TMB #Eastspring #TISCO #KSAM #KTAM #UOB #UOBAM #ttbsmartport
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   หลงเขาบ่อเกลือ | คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping หลงเขา บ่อเกลือ น่าน-Lhong Khao คาเฟ่ริมลำธารสไตล์ Camping ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัวที่จะได้มานั่งเม๊าส์นั่งชิวแบบ Slow life เสพบรรยากาศรับลมเย็นๆกัน
   ดูทั้งหมด