Range Trading เทรดดีมีกำไรทุกวัน win 95%
2
Range Trading เทรดดีมีกำไรทุกวัน win 95%
👊หลายๆคนที่นิยมชมชอบการเทรดที่มีความผันผวนสูง และแถมยังเป็นคอสไนเปอร์ เก็บสั้นๆด้วยแล้วหละก็ ต้องไม่พลาดเทคนิคการเทรดแบบ Range Trading อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร และเทรดแบบไหน ตามมาอ่านกันครับ
Range Trading คืออะไร?
👊Range Trading คือ การเทรดในตลาดที่เล่นเป็น "กรอบ" หรือ "ไซด์เวย์" เป็นการเทรดตามเทรนด์ หรือ Trend Following โดยมุ่งหวังว่าราคาจะยังเคลื่อนไปในทิศทางนั้นต่อไป โดยกรอบของ Range ต้องใหญ่พอหรือมีระยะเวลาพอสมควร เช่น 2 สัปดาห์ หรือ 1-3 เดือนขึ้นไป
👊หากพูดแบบภาษาที่เข้าใจง่ายๆก็คือ การเทรดสวนเทรนด์ในระยะสั้น แต่ที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าเทรนด์หลักเป็นเทรนด์อะไร
วิธีการเทรดแบบ Range Trading
1
1. ดูแนวโน้มเทรนด์หลักก่อนเป็นสำคัญ
2. หากรอบ Range ตามโซนการพักตัวที่ค่อนข้างกว้างหน่อย
3. หาจังหวะเข้าออเดอร์ตามแนวรับแนวต้านของกรอบ Range
*** ทริคเพิ่มเติม
👊บางคนกำหนดกรอบ Range เพื่อดักทางใส่ออเดอร์ตามรูปแบบ Trend Following
เช่น เทรนด์หลักเป็นขาลง ใช้กรอบ Range เพื่อรอราคาดีดตัวกลับขึ้นไปชนกรอบแนวต้าน Range เพื่อดักเซลต่อ ในขาลงระยะยาว
ยึดหลัก
SELL HIGH
BUY LOW
4.ส่วนใหญ่จะวางกรอบการเล่นที่ TF 1H - TF 4H
5. แล้วหาจังหวะในการเข้า- ออกออเดอร์ที่กรอบ TF 5 นาที
6. ที่สำคัญ อย่าลืมตีกรอบวัดค่าวงสวิงของกราฟด้วย ว่าค่าเฉลี่ยวิ่งไปกี่จุด โดยการวัดจากแท่งก่อนหน้า 3-4 แท่ง จะช่วยให้เรากำหนดจำนวนจุดสำหรับเป้าหมายในการเทรดแต่ละครั้ง
7. ข้อนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน กรอบ Range เป็นแค่การประมาณการสวิง แต่ไม่ใช่กรอบสำหรับกำหนดจุด take profit เพราะฉะนั้น อย่าทำกำไรตามกรอบ แต่ให้เก็บกำไรเป็นจุดที่ 100-300 จุด เท่านั้น มากกว่านี้ก็ยิ่งเป็นกำไร แต่สำคัญสายเทรดสั้น เราไม่เก็บกันยาวนักหรอก จริงมั้ย
👉👉👉เป็นอย่างไรกันบ้างครับ พอจะได้ทริคดีๆ นำไปเล่นสั้นๆแบบสไนเปอร์ หรือ Scalping กันแล้วใช่มั้ย ที่สำคัญ ต้องฝึกฝนการเทรดให้เยอะๆนะครับ แล้วเราจะเก่งเอง
"สนับสนุนบทความนี้ด้วยการส่งเพชร 💎ส่งดาว🌟 และกดติดตาม ใน Blockdit ของเรา
2ถูกใจ
1แชร์
170รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีหนี้ 1,000,000,000,000,000 บาท ตัวเลขนี้อ่านว่า “หนึ่งพันล้านล้านบาท” โดยเป็นตัวเลขหนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้ จนต้องมีการขอขยายเพดานหนี้เพิ่มเติม
   "Black Panther: Wakanda Forever" ความทรงจำ จิตวิญญาณ การเปลี่ยนแปลง #คำเตือน บทความนี้เหมาะสำหรับคนที่ดู “Black Panther: Wakanda Forever” แล้วเท่านั้น!! . . . ช่างเป็นหนังที่ซึ้งตรึงในอารมณ์ ผสมผสานด้วยความรู้สึก ที่ดำดิ่งหยั่งลึกเข้าไปข้างใน จนยากจะบรรยายได้ทุกคำ กับเรื่องราวที่เป็นมากกว่าการรำลึก ถึง “Chadwick Boseman (แชดวิก โบสแมน)” นักแสดงเจ้าของบทบาท “Black Panther” หรือกษัตริย์ “T'Challa (ทีชัล่า)” ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งลำไส้เมื่อ 28 ส.ค.2020
   มิติใหม่ของวงการร้านกาแฟและคาเฟ่ เมื่อมีพนักงาน “นมเมจิ” มายื่นใบสมัครงาน ใครจะคิดว่า การสมัครงานยุคนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องของมนุษย์ออฟฟิศ อีกต่อไป เมื่อได้เกิดปรากฏการณ์หนึ่งในวงการร้านกาแฟและคาเฟ่เครื่องดื่ม เมื่อมี “พนักงานนม” มายื่นใบสมัครให้เจ้าของร้านพิจารณา
   “ฮ่องกง-จีน” เปิดพรมแดนเต็มรูปแบบแล้ววันนี้! สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ฮ่องกงกับจีนกลับมาเปิดพรมแดนระหว่างกันอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้ (6 ก.พ.) โดยโควต้าการรับนักเดินทางรายวันและข้อกำหนดการตรวจหาเชื้อโควิดถูกยกเลิก และมีการเปิดด่านตรวจพรมแดนทั้งหมด นอกจากนี้ ทางการฮ่องกงยังยกเลิกการแบนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนอีกด้วย
   ดูทั้งหมด