สำหรับเด็กจบใหม่ที่ฐานเงินเดือนยังไม่มากนัก การใช้วิธีแบ่งเงินเพื่อเก็บไว้ยามจำเป็นส่วนนึง เงินที่ต้องใช้ในแต่ละเดือนส่วนนึง และอีกส่วนสำหรับการลงทุนนั้น คิดว่า การลงทุนที่ปลอดภัยและมั่นคงที่สุดคือการทำบัญชีเงินฝากแบบประจำครับ เนื่องจากได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การเล่นหุ้นหรือการลงทุนกับกองทุนรวม การออมทอง ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ / อ๋อ เผื่อเงินอีกจิ๊ดนึงไว้ซื้อสลากออมทรัพย์ก็ดีนะครับ เผื่อส้มหล่นกลายเป็นเศรษฐีไม่ได้ตั้งตัว ก็เห็นมาหลายรายแล้วนะครับ🌻
40รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เข้าประชุม 0 ครั้ง สภาญี่ปุ่นขับ 'ส.ว.ยูทูบเบอร์' รายแรกในรอบ 72 ปี บิดาแห่งการโดดประชุม! สภาสูงญี่ปุ่นลงมติขับ “ส.ว.ยูทูบเบอร์” คนดัง พ้นตำแหน่ง เหตุไม่เคยเข้าประชุมสักครั้ง เน้นนั่งทำคลิปจากดูไบ นับเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติญี่ปุ่นรายแรกที่ถูกปลดในรอบ 72 ปี
   iiG กับกลยุทธ์การเติบโต ตั้งเป้ารายได้ 1,400 ล้านบาท iiG วางเป้าหมายจะพาบริษัททำรายได้มากกว่า 1,400 ล้านในปีนี้ ด้วยกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งทั้ง 4 ด้าน
   ด่วน! กกต.เคาะเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 เตรียมชง ครม.รับทราบ กกต.เคาะแล้ว 14 พ.ค.66 เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. เตรียมส่งเรื่องไปยังที่ประชุม ครม.รักษาการ เพื่อรับทราบ และส่งไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป
   จริงๆ คนไทยก็มีทั้งดีและไม่ดีครับ แต่ในเมื่อถามเรื่องแย่ งั้นขอตอบเรื่องแย่ในมุมมองของผมแล้วกัน 1.มารยาท คนไทยจำนวนมาก (ผมใช้คำว่าจำนวนมากนะ ไม่ใช่ “ทุกคน”) มักจะไม่ค่อยมีมารยาทครับ มารยาทในที่นี้คือความเกรงใจคนอื่น และตรรกะบ้งๆ ก็คือ สนิทกันไม่ต้องเกรงใจ แต่ผมกลับคิดว่ายิ่งสนิท ยิ่งควรเกรงใจนะ เพราะเราสนิทกัน เราต้องอยากให้เขามีความรู้สึกที่ดีกับเรา สนิทกับเรา ดังนั้นความเกรงใจเป็นสิ่งที่ต้องมี
   ดูทั้งหมด