หาความรู้ให้รอบด้านในสิ่งที่จะลงทุน
26รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • ขอตอบในกรณีที่เริ่มต้นทำงานโดยไม่ได้มีเงินเก็บหรือเงินถุงเงินถังมาก่อนนะคะ
   คิดว่าก่อนเริ่มลงทุน ควรบริหารเงินเดือนหรือรายได้ ให้มีเหลือเก็บเป็นเงินออมให้ได้ซักก้อนนึงก่อน อาจจะเท่ากับค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนซัก6 เดือน...
   • สำหรับเด็กจบใหม่ที่ฐานเงินเดือนยังไม่มากนัก การใช้วิธีแบ่งเงินเพื่อเก็บไว้ยามจำเป็นส่วนนึง เงินที่ต้องใช้ในแต่ละเดือนส่วนนึง และอีกส่วนสำหรับการลงทุนนั้น คิดว่า การลงทุนที่ปลอดภัยและมั่นคงที่สุดคือการทำบัญชีเงินฝากแบบประจำครับ เนื่องจากได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การเล่นหุ้นหรือก...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     WorkVenture เผยผลโหวต 50 องค์กร ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ปี 2023 แล้วแต่ละองค์กร มีสวัสดิการอะไรบ้าง ?
     Bangkok Boulevard สาทร – ปิ่นเกล้า 2 📍บ้านพร้อมอยู่ 2 หลัง ลดสูงสุด 3,000,000 บาท* ฟรีแอร์* ฟรีเฟอร์* 🔥 พิเศษ 15.99 ล้าน*
     สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
     WHO เตือน ประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงเป็นโรคหัวใจจากการกินไขมันทรานส์ ดร.เท็ดรอส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ไขมันทรานส์เป็นสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งคร่าชีวิตผู้คนได้ ไม่ควรมีอยู่ในอาหาร ถึงเวลาที่ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้นไป เพราะประชากรโลกมากถึง 5,000 ล้านคน เสี่ยงที่จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจผ่านการรับประทานไขมันทรานส์
     ดูทั้งหมด