ยากมาก...
ถ้าพิจารณาตามวิถีพุทธเรื่อง"เหตุของการเกิด"กายภาพทั้งหลายควรมองไปที่กายที่ไม่มีจิตก่อนจะได้ง่าย เช่นต้นไม้.ถ้ามองต้นไม้โดยเอาหลักไตรลักษณ์จับ ก็ใช้แค่สองส่วนก่อนคือ"ทุกข์"กับ"อนัตตา"
ต้นไม้มีส่วนประกอบอะไรบ้าง(อนัตตา)และส่วนประกอบนั้นยึดติดกันไม่เป็นอิสระกันอย่างไร(ทุกข์).ธาตุเคมีที่กระทำกันเกิดผลอย่างไร ฟิสิกส์ที่เป็นแรงกระทำมีอะไรบ้าง แรงดูด แรงดัน อุณหภูมิ ความถ่วงเป็นต้น.
ทุกสรรพสิ่งเกิดขึ้นมาด้วยความเป็นเหตุเป็นผลสอดคล้องกันแล้วทั้งสิ้น แม้เราจะรู้ จะเข้าใจหรือไม่ก็ตาม.
สรุปว่า: ชีวะเกิดขึ้นเพราะความสอดคล้องกันของเคมีและฟิสิกส์
1ถูกใจ
171รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • เพราะว่า Bigbang ไม่ได้มีแค่ครั้งเดียว แล้วกําเนิดเป็นโลก เป็นจักรวาลที่เราอาศัยอยู่อย่างที่คุณเข้าใจ Bigbang มีเป็นอนันต์ มีสภาพเป็นวัฏคือเกิดขั้นมา ( bigbang) ตั้งอยู่ ( ขยายตัวและหดตัว) และก็ดับไป (เป็น big crunch หดตัวกลายเป็นจุดและก็ระเบิดเป็น Bigbang ใหม่) เราอยู่ในเสี้ยว...
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    พิสูจน์ตำรวจไทย แผลลึกดาราสาวไต้หวัน - เปิดใจ โฆษกศาลยุติธรรม กรณีตะวัน-แบม พูดคุยกับ รังสิมันต์ โรม ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล . และร่วมพูดคุยกับ สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กรณีตะวัน-แบม อดอาหารและน้ำ เพื่อประท้วงกระบวนการยุติธรรม
    รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
    เจียไต๋หุ้นพุ่งกว่า 200% สูงสุดรอบ 7 ปี หลังข่าว ‘ธนินท์’ พบ ‘แจ็ค หม่า’ ราคาหุ้นเจียไต๋ทะยาน 251.88% ทำนิวไฮรอบ 7 ปี หลังสื่อฮ่องกงตีข่าวเจ้าสัวธนินท์พบแจ็ค หม่า ที่ฮ่องกงช่วงตรุษจีน
    • ทำไม 'Trailer' ที่หมายถึงรถพ่วง มีความหมายถึงตัวอย่างภาพยนตร์ด้วย?
    ดูทั้งหมด