เพิ่งรู้ว่าเงาดำตัวร้ายในโคนันมีชื่อด้วย 😂
1
นักอ่านที่อ่านโคนันเนี่ยจะรู้อยู่แล้วว่าอ.อาโอยาม่า จะใช้ตัวการ์ตูนเงาดำแทนตัวฆาตกรก่อนที่จะไขคดีได้ เพื่อให้ผู้อ่านได้อรรถรสโดยไม่เฉลยว่าใครคือฆาตกรเลยใช้เจ้าเงาดำนี้แทน
1
ซึ่งเจ้าเงาดำนี่ก็ทำหน้าที่ได้ดีมาก หลอนมาก แถมยังแสดงสีหน้าท่าทางได้ ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้สมบูรณ์แบบจริง ๆ เอาจริงตอนเด็กกลัวมาก 😂
2
ที่ผ่านมาเจ้าเงาดำนี่ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก มีการนำไปล้ออยู่บ่อยครั้งบนโซเชียล อย่างที่ไทยเองเพจBTS ก็เคยนำไปแทนผู้โดยสาร (ที่นิสัยไม่ดี) เช่นกัน
3
ต้นกำเนิดอย่างญี่ปุ่นยิ่งได้รับความนิยมมาก ถึงกับมีฟิกเกอร์ขายกันเลย และยังทำภาคแยกจากโคนันหลัก เป็นเรื่องราวของเจ้าเงาดำนี่ออกมาอีกเรื่องนึงเลย
Hannin no Hansawasan (犯人の犯沢さん) คือชื่อเรื่องของภาคเงาดำนี้ แปลง่ายว่า ฮันซาวะซังตัวร้าย โดยใช้ชื่อ “ฮันซาวะ” เป็นชื่อเงาดำตัวร้ายนี้ค่ะ
7
การตั้งชื่อฮันซาวะ ก็มาจากการเล่นคำจากภาษาญี่ปุ่น เอาคำว่าคนร้าย 犯人 อ่านว่าฮันนินมาแปลงเป็นชื่อตัวละครว่า ฮันซาวะ ค่ะ (น่ารักจัง🥰)
ฮันซาวะซังตัวร้าย จะมีเนื้อหาล้อเลียนทางโคนันหลักค่ะ เช่น
1
ล้อเมืองเบกะว่ามีฆาตกรรมผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด หลังจากที่โคนันคุงมาอยู่ อย่างที่เราแซวกันว่าโคนันไปไหนมีคนตายที่นั่น
1
หรือล้อทรงผมของรันจังที่ถูกแซวตลอดว่ามันแหลมเกินไป ภาคนี้ก็วาดซะแหลมหนักกว่าเดิมคือแหลมพอที่จะฆ่าคนได้เลย
4
พร้อมทิ่มคนตาย
สรุปว่าภาคคุณฮันซาวะจะทำออกแนวตลก ขำ ๆ กาว ๆ ค่ะ ได้ข่าวว่าเตรียมลง netflix ด้วยใครอ่านแล้วมาเล่าบ้างนะคะ
จะเล่าอะไรให้ฟัง
2 ต.ค.65
4.2K รับชม
  ส้ม&ป้าพา🧸
  ลูกป้าชอบบบบ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #สื่อเราอย่ามาเผากันเอง ] ทั้ง 4 เกมในรอบควอเตอร์ไฟนั่ลฟุตบอลโลก 2022 นับว่าน่าสนใจทั้งสิ้น ชาติมหาอำนาจล้วนผ่านการคัดกรองมาฟาดแข้งกันเป็นส่วนใหญ่
   ยิ่งโละ ยิ่งลด! "โละ" บรากับซาบีน่า มีแต่ได้กับได้ หนึ่งคือได้ช่วยโลกของเรา เพราะซาบีน่าจะนำ บราเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น
   ทำไม “เพชรสังเคราะห์” ที่ทำขึ้นใน “ห้องแล็บ” ถึงกำลังฮิตในกลุ่ม Gen Z รู้หรือไม่ว่า มีเพชรอยู่ชนิดหนึ่ง ที่ไม่ใช่ของแท้ แต่ก็ไม่ถือว่าเป็น “เพชรปลอม”
   ชายสิบคนชุมนุมกันในห้องลับที่ซ่อนในหมู่บ้านที่ซ่อนในป่าไผ่ที่ซ่อนในหุบเหว คนเหล่านี้คือกุนซือแห่งสำนักเซี่ยมล้อ ทางใต้ของแผ่นดินตงง้วน หัวหน้ากุนซือเอ่ยขึ้น "ท่านเจ้าสำนักเซี่ยมล้อจอมยุทธ์ตู้มอบหมายให้ข้าฯประชุมกับพวกท่าน เพื่อหาทางจัดการให้การชุมนุมอี้เป๊ก (APEC) ผ่านไปโดยเรียบร้อย"
   ดูทั้งหมด