ส่วนตัวจะนิ่งเฉย รับฟังได้แต่จะไม่ออกความเห็นหรือแย้งทุกกรณีและไม่เอาไปบอกเจ้าตัว
ถ้าเป็นเรื่องงานจะออกความเห็นเฉพาะเรื่องงานจะไม่เอาอคติหรืออารมณ์รักหรือเกลียดไปใส่จะใช้แค่ผิดถูกหรือความเห็นส่วนตัวในเรื่องงานมาคุยเท่านั้น
ผมถือคติว่า
ใครเกลียดใคร เราจะไม่เสริมไม่ยุ่ง
ใครรักใคร เราจะรับรู้และไม่ทำลาย
ผมจะไม่บอกให้ใครเกลียดคนนั้น คนนี้ เพราะคนบางคนไม่ดีกับเราแต่ดีกับคนอื่น
และผมจะไม่เกลียดใครถึงแม้มีคนๆหนึ่งมาบอกให้เราเกลียด แต่เลือกที่จะเกลียดด้วยตนเอง เช่น คนๆนั้นทำร้ายเรา เราถึงจะเกลียด
ประสบการณ์จริง
ผมสนิททุกคนในที่ทำงานไปกินข้าวได้กับทุกกลุ่มทุกคนทั้งๆที่มีหลายคนเกลียดกันเองแบ่งฝ่ายกันหลายกลุ่มแต่ไม่มีใครเกลียดผมเลยเพราะผมบอกกับทุกคนว่า ใครเกลียดกันผมขอไม่ยุ่งเกี่ยวนะผมรับฟังได้และถ้าใครเกลียดผมๆก็ไม่ว่าแต่ขอให้บอกหรือแสดงตัวเลยผมจะได้ไม่ร่วมงานด้วยและไม่ต้องมาขอให้ผมช่วย
2ถูกใจ
32รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ไม่มีใครไม่ถูกนินทาค่ะ
   ถ้าไม่อยากฟัง ก็เดินหนี เอาหูฟังมาเปิดเพลงฟังค่ะ
   • การนินทาก็คือการแสดงความคิดเห็นในมุมมองของคนคนนั้นในอีกแง่มุมหนึ่งซึ่งจะผิดหรือถูกก็ได้..ถ้าเราสามารถบอกเขาได้ก็บอกไปเลยก็ได้ในสิ่งที่เขาพูดออกมาที่ไม่ถูกต้อง..หรือถ้าเราไม่รู้ว่าจริงหรืิเท็จเราก็เงียบก็ไม่เป็นไรแล้วเปลี่ยนเรื่องคุย..แต่ถ้าคนที่นินทาเป็นคนที่เราไม่รู้จักเราก็ไปเล...
    • หมามันเห่าก็มีแต่หมาเท่านั้นที่เข้าใจ คุณเป็นใครล่ะ
     • ฟังหูไว้หู พิจารณาเอาค่ะ บางอย่างที่แตกต่างกันของแต่ละคน คือการใช้สมองแยกแยะเรื่องราว ถ้าตัดสินทันทีไม่ได้เวลาจะบอกความจริงเองค่ะ ธรรมชาติเป็นแบบนั้น..
      • ไม่ยุ่ง ไม่ฟัง ไม่คบคนนินทา 😑
       แต่ถ้าออกจากตรงนั้นยาก ฝืนฟังจนจบแล้วบอกว่า...
       • รับฟังไปเลยปกติ
        คนก็เปรียยเป็นศิลปะ
        สื่อสาร ถ่ายทอด เงียบนิ่ง สงบ ศึกษา
        เรียนรู้ ความคิด มุมมอง นิสัย สันดาน จิต...
        • ไม่ต้องไปสนใจ เพราะเป็นเรื่องปกติของคนที่นิสัยไม่ดีเท่านั้นเอง ซึ่งคนพวกนี้ก็มีอยู่มาก
         • เคยงับ ขณะกำลังนั่งกินข้าวเที่ยงในห้องกินข้าวของที่ทำงาน
          แล้วมีคนกำลังคุยกันเรื่องคนอื่นอย่างเมามัน โต๊ะจะรีบกินข้าวให้อิ่มแล้วรีบออกมาจากตรงนั้นงับ 😂
          • ก็​ฟัง​ไป.. เข้า​หูซ้​ายทะลุ​หูขวา.. แค่​รัก​ษา​มารยาท​ก็พอเเล้ว​ครับ.. พยายาม​อย่า​อยู่​กับ​คน​แบบ​นี้​นะ​ครับ.. เดี๋ยว​พลังงาน​คุณภาพต่ำ​มัน​จะ​ติด​ตัวเรา​เอง​นะ​ครับ​
           • ฟังเขา เพื่อ"ให้เกียรติ์"เขาในฐานะเพื่อนและเพื่อนมนุษย์ของเรา เมื่อเขาเล่าหรือนินทาจบแล้ว ก็บอกเขาถึงความจริงใจของเราว่า เรารักและชื่นชมเขา และเราก็ชื่นชมและรู้สึกถึงความเป็นคนดีในเรื่องอื่นๆของคนที่เขานินทา และขอร้องเขาว่า โปรดบอกเล่าแต่เรื่อง"ดีๆ"ที่เคยเจอจากคนอื่นๆ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
             ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ASP-GCC-UI กองทุนเปิด แอสเซท พลัส โกลบอล คาร์บอนเครดิต ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย โอกาสการลงทุนที่ช่วยสนับสนุนในการแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อนปละลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เพิ่มโอกาสการมีชีวิต เพิ่มพื้นที่สีเขียว และต่อยอดความยั่งยืนแห่งอนาคต รายละเอียดกองทุน ASP-GCC-UI เพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/asp-gcc-ui —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Line official : https://lin.ee/oEqdRtn Website : www.assetfund.co.th Customer Care : 02-672-1111 Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z กองทุนรวมสำหรับผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษเท่านั้น ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน “กองทุนนี้ไม่ถูกจำกัดความเสี่ยงด้านการลงทุนเช่นเดียวกับกองทุนรวมทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับผลขาดทุนระดับสูงได้เท่านั้น” ผู้ลงทุนโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากบริษัทจัดการก่อนทำการลงทุนเนื่องจากการลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อน จะมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป” #คาร์บอนเครดิต #ASPGCC #โลกร้อน #globalwarming #assetplus
             สรุป #เด็กตกท่อ เด็ก 1 ขวบตกหลุมลึกกว่า 15 เมตร กู้ภัยกว่า 30คร เร่งระดมกำลังช่วยเหลือ
             “Google” งัดไม้เด็ดสู้! จ่อเปิดตัว "Bard A.I." แข่ง "ChatGPT" กูเกิลประกาศว่า ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ บริษัทจะเปิดการทดสอบ "บาร์ด เอไอ (Bard A.I.) เทคโนโลยีแชตบอตปัญญาประดิษฐ์ที่ทางบริษัทเป็นผู้พัฒนาขึ้น โดย Bard จะกลายมาเป็นคู่แข่งโดยตรงของ "ChatGPT" ซึ่งเป็นบริษัท AI ที่รังสรรค์ขึ้นโดยบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI)
             ดูทั้งหมด