WW-III พวกเราคงไม่ต้องหนีระเบิด วิ่งหาหลุมหลบภัย เหมือนสมัยปู่ยาตายายนะคะ ทุกวันนี้ หลายๆคนก็เหมือนอยู่ในสงครามชีวิตอยู่แล้ว เหมือนซ้อมรบอยู่ทุกวัน
เพื่อนๆต่างชาติหลายคน ให้ช่วยเป็นธุระหาซื้อบ้านหลังที่ 2 ที่ 3 ที่เมืองไทย ตอนนี้เริ่มคิดจริงๆแล้วว่า เงินทองคือมายา ข้าวปลาคือของจริง คิดแบบนี้มาสักพักแล้วค่ะ ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่เป็นตัวเลข ยังคิดไม่ตกเลยว่าจะทำยังไง!! คิดว่าต้องเริ่มผ่องถ่าย ย้ายไปอยู่ที่ปลอดภัย กระจายความเสี่ยง แต่ยังไม่ได้จัดการอะไรเลย
ผลกระทบจากสงคราม ถ้าประมาณพอๆกับโควิดที่ประเทศเราล็อคดาวน์ shelter in place ถ้าประมาณนี้คือไม่ค่อยห่วงค่ะ ประเมินว่าเราอยู่ได้ สบายๆค่ะ ยังไม่ได้คิดไปไกลว่านี้เลยค่ะ คิดไปคิดมา..หัวจะปวด!!
2ถูกใจ
128รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ฮือฮา พบ ‘ดาวเคราะห์คล้ายโลก’ แถมขนาดยังใกล้เคียง ห่างแค่ 31 ปีแสง นักดาราศาสตร์ พบ'โลก'อีกใบ.. เจอ 'ดาวเคราะห์คล้ายโลก' ในแถบที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิต ห่างจากโลกแค่ 31 ปีแสงเท่านั้น อีกทั้งยังมีขนาดใกล้เคียงกับโลก ตั้งชื่อว่า 'Wolf1069b'
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   Kraken ไวรัสโควิดตัวใหม่ล่าสุด ที่จะเป็นสายพันธุ์หลักของโลกต่อไป ในระยะหลัง ผู้คนทั่วโลกเริ่มชินชากับโรคโควิด-19 ชินชากับไวรัสโคโรนาที่ก่อโรคโควิดสายพันธุ์ต่างๆ และเริ่มไม่ค่อยให้ความสำคัญกับวัคซีนป้องกันโรค และยารักษาโรคโควิดด้วย
   ประเทศไทย ติดอันดับเมืองที่แรงงาน ทำงานหนักที่สุดในโลก หลังเหตุการณ์การเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ของพนักงานบริษัทสื่อดังแห่งหนึ่ง ทำให้สังคมตระหนักถึงคุณภาพชีวิตคนทำงานมากขึ้น ในขณะที่การจัดอันดับโลก พบ “กรุงเทพ” ติดอันดับเมืองที่แรงงานทำงานหนักที่สุดในโลก
   ดูทั้งหมด