ได้รู้จักตัวเองค่ะ
เวลาเดินทางจะปล่อยเบรคมือเลย มันคือการออกไปเจอสังคมที่แตกต่าง ประสบการณ์ที่สดใหม่ ถ้าเรายึดตัวเองเราจะไม่ได้เรียนรู้โลกเลย จะไม่ได้ยินว่าคนอื่นคิดแบบไหนกับพระอาทิตย์ตกดิน พนักงานต้อนรับปฏิบัติตัวแบบไหนในงานของเขา คนขับเรือมีความสุขแค่ไหนกับการเห็นผญ.คนนึงสะพายเป้พร้อมอุปกรถ่ายรูปครบมือ เขาขับเรือไปจุดที่คนถือกล้องทุกคนต้องหลงรัก เพื่อบอกว่าตรงนี้สวยที่สุดของเกาะ มันดีมากๆที่เรามีโอกาสขอบคุณคนที่ไม่ได้เรียนหรือทำงานในห้องแอร์แบบเรา แต่เขาเก่งมากๆๆในเรื่องที่เราไม่รู้
โดยเฉพาะการเดินทางคนเดียว นั่งรถที่มีคนขับให้ เราหลับสบาย แต่ไม่เคยจำทางได้ ขับรถเองครั้งเดียว ระยะทางที่ชาวบ้านขับ 5ชม.แต่เราล่อไป8ชม. ระหว่างนั้นเรารุ้ว่าชีวิตมันอยุ่ในกำมือเราจริงๆ และเราเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าจะรอดมั้ย มันมีเหตุการณ์เกิดขึ้นและต้องตัดสินใจ ใหม่ๆเราจะเห็นเลยว่าเราอ่อนหัดและต้องพัฒนาอีกมาก การวางแผนเดินทางมันจะฝึกให้เราเก่งขึ้น เพราะชีวิตก็ต้องการทักษะนี้ในการขับเคลื่อนเช่นกันค่ะ
คุณจะมีความยิ่มอ่อน เมื่อคุณตั้งgps ไปที่ที่คุณไม่เคยไป ขึ้นเขาลงห้วย หลงแล้วหลงอีก เมื่อไปถึง คุณเดินเข้าไป พนักงานต่างยิ้มให้ และมีคนทักว่า มาคนเดียวเหลอ⁉️ เก่งจัง😅😎
4ถูกใจ
1แชร์
169รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • ได้ความสนุกสนาน ตื่นเต้น เปิดประสบการณ์ใหม่ๆในที่ที่ไม่เคยไป เรียนรู้วิถีชีวิตคนต่างถิ่น ต่างบ้านต่างเมือง วัฒนธรรม อาหารที่ไม่เคยลิ้มลอง ฯลฯ
   มีข้อมูลพบว่า การใช้จ่ายเงินเพื่อการท่องเที่ยวจะสร้างความสุขได้มากกว่า...
   • ได้ความสมองโล่ง ได้ความรีแล็ค ได้ความสบาย ได้ความสนุก ได้ความเพลิน ได้ความสุข
    • ไม่ว่าจะท่องเที่ยวได้มากมายเพียงใด ไม่ว่าจะไปที่ไหนของมุมโลก
     เราก็ต้องพักผ่อนกายเสมอ
     ในแต่ละวัน
     มันจึงสำคัญและควบคู่กัน...
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
      KTSUPAI32 - กองทุนเปิดกรุงไทย ธนทรัพย์ 32 ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก : https://shorturl.asia/rRv4s
      5 สิ่งที่ควรทำในการปฏิเสธ 1. พูดให้ชัดเจน
      Podcast ชวนคุย EP. 1 ❤️🎉 มาฝึกฟังภาษาอังกฤษกันค่ะ 🇬🇧
      ดูทั้งหมด