มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก่อนจะถามว่าผิดไหม ถามก่อน จะเอาอะไรมาเป็นเป้าหมายชีวิต บางทีมันก็นึกไม่ออกนะ ว่าอะไรคือ เป้าหมาย
เมื่อก่อนเราเคยสงสัย คนบางคนฝันอยากมีบ้านเป็นของตนเอง คนบางคนอยากมีกิจการเป็นของตนเอง คนบางคนอยากมีชีวิตอิสระเป็นของตนเอง แต่ถ้าเรามีมันหมดแล้วล่ะ โดยที่ไม่ต้องพยายามอะไรเลย ไม่ต้องผ่าฟันอุปสรรคอะไรที่คนอื่นคิดว่ามันยากมากๆ แล้วเราจะไปฝันตามคนอื่นทำไม เราจำเป็นต้องมีเป้าหมายเหมือนคนอื่นด้วยหรอ เขาอยากมีร้อยล้าน เราแค่อยากไม่มีหนี้ก็เพียงพอแล้ว เราต้องไปพยายามฝันเพื่อมีร้อยล้านแบบเขาด้วยหรอ
ชีวิตมันก็อยู่ได้แบบไม่ต้องมีเป้าหมายนะ มันมีโชคชะตา หรือชะตากรรมให้ต้องเผชิญอยู่แล้ว แค่ใช้ชีวิตไปวันๆบางทียังยากเลย
115 รับชม
  คำตอบอื่น (5)
  • มีหรือไม่มี..ไม่สำคัญเท่า
   "รู้ว่าโลกต้องการอะไร & เรามีอะไรที่โลกต้องการ"
   เป้าหมาย ไม่ได้ช่วยให้เราอยู่รอดได้บนโลกใบนี้!!
   118 รับชม
   • คนที่มีเป้าหมาย ต่อให้เขาเจอเรื่องยาก แต่เขารู้ว่าเขาต้องไปที่ไหน ดังนั้นวิ่งไม่ได้ก็เดิน เดินไม่ได้ก็คลาน สุดท้ายขีวิตเค้าจะไม่หลงประเด็น ไม่ว่าเขาจะทำอะไรอยุ่ก็ตาม เขากำลังเดินทางอย่างมีเส้นชัยค่ะ
    คนที่ไม่มี ไม่ว่าจะเจอกับอะไร ก็ไม่มีความหมายอะไรนอกจาก เจ็บ ปวด ดีใจ...
    137 รับชม
    • ทุกคน​มี​เป้าหมาย​ทั่งนั้น​แห​ล่ะ​ครับ.. จะ​ไป​ถึง​/ไม่​ถึง​หรือ​ป่าว​ล่ะ​ครับ.. สรุป​แล้ว​ไม่มี​ผิด​/ถูก​หรอก.. เพียงแค่​เรา​ต้อง​ไป​ต่อ​นะ​ครับ​
     140 รับชม
     • มันผิดสำหรับบางคน
      บางคนก็ไม่ได้มองว่าผิด
      แต่สุดท้ายแล้ว ส่วนตัวเราเชื่อว่า
      ธรรมชาติของคนมักจะมีเป้าหมายอยู่แล้ว...
      90 รับชม
      • ผิดอะไร ก่อน
       เป้าหมาย มันเป็นเรื่องส่วนตัว
       แต่ในการทำงาน ต้องมี เพราะเป็นไปตามนโยบายบริษัท
       การเรียน ก็ต้องมี เพื่อวัดผล
       71 รับชม
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ทำไมออสเตรเลีย ไม่เป็นที่รักของแฟนบอลเอเชียซะที วิเคราะห์บอลจริงจังจะอธิบายเหตุผลให้ฟัง ในฟุตบอลโลก ตอนออสเตรเลียเอาชนะตูนิเซียได้ ถ้าไปดูคอมเมนต์ของเพจบอลในเอเชีย ส่วนใหญ่ก็จะแบบ "โอเค แล้วไงต่อ" ไม่ได้สดุดี เหมือนตอนญี่ปุ่น, ซาอุฯ หรือ อิหร่าน เอาชนะคู่แข่งได้
        “กัวซา” คืออะไร ? คำว่า “กัวซา (刮痧)” เกิดจากการผสมคำในภาษาจีนระหว่างคำว่า “กัว (刮)” หมายถึง การกด และคำว่า “ซา (痧)” หมายถึง ผื่นหรือรอยแดง โดยการกัวซานั้น ถือเป็นหนึ่งในวิธีการบำบัดรักษาโรคของแพทย์แผนจีนอีกวิธีหนึ่ง โดยแพทย์จีนจะใช้อุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นขอบเรียบ โค้งมน ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นเขาสัตว์ หยก ไม้ หรือเซรามิก จะนำอุปกรณ์มากดและขูดตามส่วนต่างๆของร่างกาย โดยทั่วไปก่อนการทำกัวซาจะมีการใช้น้ำมันเพื่อเป็นการลดแรงเสียดสีระหว่างผิวและอุปกรณ์ที่ใช้กัวซา
        เหตุการณ์นี้กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก บนโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อพนักงานอาหารชื่อดังถูกบังคับให้ออกมาทำท่าเสิร์ฟอาหารภายนอกร้านท่ามกลางหิมะโปรยปรายและมีอุณหภูมิเพียง 4 องศาเซลเซียส ..
        อานันท์ ปันยารชุน ผมเขียนบทความนี้ในฐานะติ่งตัวยงนะครับ….
        ดูทั้งหมด