มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันได้สัมผัสประสบการณ์ และเรื่องบางเรื่องที่เราไม่รู้มาก่อน เห็นภาพไม่เท่ากับเราไปเจอกับตัวเอง
เมื่อก่อนเราไม่รู้ว่าร้อนแบบชื้นกับร้อนแบบแห้งเป็นยังไง ร้อนแบบเหงื่อแตก กับร้อนแบบไม่มีเหงื่อ แต่รักแร้เปียก ไปเจอของจริงถึงเข้าใจ
ทำไมฝรั่งถึงชอบตากแดด ไปเจอแดดบ้านเขาถึงเข้าใจ สมมติถ้าไม่มีแดด สภาพอากาศหนาว 15 องศา พอเจอแดด กลายเป็น 25 องศา คือมันกำลังดีมากๆ แดดไม่ร้อน น่ายืนตากแดด ต่างกับบ้านเรา เจอแดดเข้าไป 40 องศา เหมือนอยู่บนเตาหมูกะทะ ตัวดำปี๋ ไหม้เกรียม เราจึงหนีแดด
น้ำเปล่าที่แพงกว่าโค้ก แพงกว่าเบียร์ ไปเจอแล้วจะเข้าใจว่าทำไมเขาถึงไม่ดื่นน้ำเปล่า เพราะมันแพงมาก การดื่มน้ำเปล่าเหมือนกินหรูมาก ซึ่งบ้านเราโครตถูกเลย
146 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • ได้รู้จักตัวเองค่ะ
   เวลาเดินทางจะปล่อยเบรคมือเลย มันคือการออกไปเจอสังคมที่แตกต่าง ประสบการณ์ที่สดใหม่ ถ้าเรายึดตัวเองเราจะไม่ได้เรียนรู้โลกเลย จะไม่ได้ยินว่าคนอื่นคิดแบบไหนกับพระอาทิตย์ตกดิน พนักงานต้อนรับปฏิบัติตัวแบบไหนในงานของเ...
   166 รับชม
   • ได้ความสนุกสนาน ตื่นเต้น เปิดประสบการณ์ใหม่ๆในที่ที่ไม่เคยไป เรียนรู้วิถีชีวิตคนต่างถิ่น ต่างบ้านต่างเมือง วัฒนธรรม อาหารที่ไม่เคยลิ้มลอง ฯลฯ
    มีข้อมูลพบว่า การใช้จ่ายเงินเพื่อการท่องเที่ยวจะสร้างความสุขได้มากกว่า...
    99 รับชม
    • ได้ความสมองโล่ง ได้ความรีแล็ค ได้ความสบาย ได้ความสนุก ได้ความเพลิน ได้ความสุข
     87 รับชม
     • ไม่ว่าจะท่องเที่ยวได้มากมายเพียงใด ไม่ว่าจะไปที่ไหนของมุมโลก
      เราก็ต้องพักผ่อนกายเสมอ
      ในแต่ละวัน
      มันจึงสำคัญและควบคู่กัน...
      82 รับชม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ความฝันในการสร้าง "สุดยอดทหาร" ของ "โจเซฟ สตาลิน (Joseph Stalin)" ในยุค 20 (พ.ศ.2463-2472) "โจเซฟ สตาลิน (Joseph Stalin)" เผด็จการแห่งสหภาพโซเวียต ได้พบกับ "อิลยา อีวานอฟ (Ilya Ivanov)" นักชีววิทยาชาวรัสเซียผู้ซึ่งเชี่ยวชาญการผสมเทียม
       คริสต์มาสนี้ต้องเฉิดฉาย 5 ไอเดียตกแต่งผนังบ้านให้ได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ อากาศเริ่มเย็นลง เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที ช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองที่ผู้คนต่างรอคอยมาทั้งปี ด้วยเสน่ห์ของช่วงเทศกาลนี้ที่ไม่ว่าบ้านหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิม ๆ แสนเรียบง่าย ให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจไปกับไฟประดับประดาสวยงาม และความสุขที่ได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน
       รถ Tesla เตรียมเปิดตัวในไทย เดือนหน้า หลังจากเมื่อก่อนหน้านี้ Tesla ได้จัดตั้งบริษัทในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด” ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาก็ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 253 ล้านบาท
       นักแสดงหนังผู้ใหญ่จากญี่ปุ่น ออกมาขอร้องผู้ชมทุกท่านว่า "ได้โปรดอย่ากด Skip เลย"
       ดูทั้งหมด