บ็อบบี้ ชาร์ลตัน เห็นเดวิด ครั้งแรกตอนที่เขาเข้าไปตรวจดูการเรียนการสอนของโรงเรียน และแค่แวบแรกที่บ็อบบี้เห็นเดวิดซ้อม ก็รู้ทันทีว่านี่แหละคือนักฟุตบอลที่เขาค้นหา เดวิดมีทักษะที่ยอดเยี่ยม มีความสามารถเฉพาะตัวสูง และลีลาการเล่นของเขาก็ยังมีเสน่ห์น่าตื่นเต้นอีกด้วย
Pic by: The Sun
“ ผมมักแอบดูเขาซ้อมคนเดียวหลังเลิกเรียน เขามักจะเอายางรถมาผูกกับคานประตู และซ้อมยิงฟรีคิกที่ 50 หลา ให้เข้าผ่านช่องยางไปให้ได้ ผมตะลึงในความช่างคิดและความทุ่มเทของเจ้าหนูนี่มาก นักกีฬาธรรมดาก็แค่ทำตามที่โค้ชสั่งไม่มีพลิกแพลง สั่งให้ยิงเข้ามุมซ้ายก็หัดยิงเข้าซ้าย สั่งขวาก็ยิงขวา แต่เดวิดจะเอายางมาเป็นเป้าซะเอง เขากล้าที่จะทำอะไรยากๆ เพื่อทำให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้นในเวลาลงสนามจริง ”
Pic by: Darren Walsh
“ ถ้าเดวิดจะต้องแอบซ่อนบางสิ่ง สิ่งนั้นก็คงจะเป็นความทะเยอทะยาน กระหายต้องการเป็นที่หนึ่ง เขาพยายามไม่แสดงความรู้สึกนี้ออกมาให้ใครเห็น แต่ผมจับความรู้สึกอันแรงกล้านี้ในตัวเขาได้ ซึ่งมันทำให้ผมรู้ว่าไอ้เด็กคนนี้มันมีดีและที่แน่ๆ คือเขามีอะไรหลายๆอย่างที่คล้ายกับผมมากทีเดียว ”
Pics by: manchestereveningnews
“ เดวิดเป็นนักกีฬาโดยสายเลือด เขามีทั้งพลัง ทักษะและเทคนิคที่ยอดเยี่ยม แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ เขามีความกล้าและนั้นคือสิ่งที่ผลักดันเขาและทำให้เขาโดดเด่น แต่บางทความกล้าของเดวิดก็ห่างจากคำว่าบ้าบิ่นอยู่แค่คืบ เขาทุ่มสุดตัว ทั้งๆที่รู้ว่าการเล่นปะทะแรงๆ แบบนั้นจะเสี่ยงแค่ไหน ผมรู้สึกโล่งใจทุกครั้งที่เสียงนกหวีดแล้วเดวิดไม่ต้องถูกหามออกจากสนาม "
" คุณก็รู้นี่ว่าถ้านักบอลบาดเจ็บจะสร้างความปั่นป่วนให้แผนการเล่นแค่ไหน ยิ่งเป็นนักบอลพรสวรรค์คนสำคัญอย่างเดวิดก็ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมก็ชอบดูเขาเล่นบอล ยิ่งดูก็ยิ่งสนุก ผมว่าเขาเป็นนักบอลที่เล่นได้อย่างมีเสน่ห์ที่สุดคนนึงเลยละ ”
Pics by: manchestereveningnews
Pic by: trollfootball
เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน กล่าวถึง เดวิด เบ็คแฮม
Source: ที่สุดเเห่งเบ็คเเฮม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...