🔥โป๊ปฟรานซิส ขอผู้นำรัสเซียหยุดสงคราม
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงเรียกร้องประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน ให้เปิดกว้างต่อข้อเสนอที่จริงจังเพื่อสันติภาพ ขณะเดียวกันก็ทรงประณามสงครามของรัสเซียในยูเครน
💬โดยโป๊ปฟรานซิส ตรัสต่อคริสตศาสนิกชน ที่จตุรัสเซนต์ปีเตอร์ส กรุงวาติกัน ว่า ข้าพเจ้าขอเรียกร้องไปถึงประธานาธิบดีรัสเซีย ขอร้องให้หยุดการก่อความรุนแรงและหยุดทำสงครามกับยูเครนหลังผู้นำรัสเซียได้ผนวก 4 ดินแดนในยูเครนอย่างผิดกฎหมาย
“คำอุทธรณ์ของฉันได้รับการกล่าวถึงเป็นอันดับแรก และสำคัญที่สุดต่อประธานาธิบดีแห่งรัสเซีย โดยขอร้องให้เขาหยุดความรุนแรงและความตายที่ลุกลามนี้ เพื่อประโยชน์ของประชาชนของเขาเองด้วย
ในทางกลับกัน ฉันรู้สึกเศร้ากับความทุกข์ทรมานอันใหญ่หลวงของชาวยูเครน อันเป็นผลมาจากการรุกรานที่พวกเขาได้รับ ฉันได้กล่าวถึงการอุทธรณ์อย่างมั่นใจเท่าๆ กันต่อประธานาธิบดีของยูเครนที่จะเปิดรับข้อเสนออย่างจริงจังเพื่อสันติภาพ”
พระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงเตือนถึงภัยคุกคามจากอาวุธนิวเคลียร์ หลังประธานาธิบดีปูติน ย้ำอีกครั้งว่าจะใช้อาวุธนิวเคลียร์หากจำเป็น โดยตรัสว่า ขณะนี้สถานการณ์ตึงเครียดกำลังเพิ่มความเสี่ยงของสงครามนิวเคลียร์ ก่อให้เกิดความหวาดกลัวไปทั่ว และอาจส่งผลกระทบเป็นหายนะไปทั่วโลก
⭐️อย่าลืมกดติดตาม ถูกใจ แชร์ และสามารถส่งเพชรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเรา ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ iNN BLOCKDIT
LINE Official Account : @innnews
3ถูกใจ
932รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   ตึกสูงเหลือแค่ซากเปิดความเสียหาย เปิดภาพความเสียหาย หลังแผ่นดินไหวแมกนิจูด 7.8 ถล่มตุรกีวานนี้ อาคารหลายพันหลังถล่มเหลือเพียงซาก ยอดเสียชีวิตในตุรกีและซีเรียทะลุ 4,400 ราย
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   ดูทั้งหมด