หรือภาพนี้คือคำเตือนว่ารัสเซียกำลังจะใช้นิวเคลียร์เร็ว ๆ นี้ ?
1
ภาพการขนย้ายอะไรบางอย่างที่ถูกระบุโดยผู้เชี่ยวชาญว่ามันคืออาวุธนิวเคลียร์ที่ถูกย้ายมาจากกองกำลังคณะกรรมการที่ 12 ในไซบีเรียอันห่างไกล มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ใกล้ชายแดนยูเครน
3
ภาพดังกล่าวถูกวิเคราะห์โดย Konrad Muzyka นักวิเคราะห์ด้านกลาโหม ว่ามันคือยุทโธปกรณ์ที่ขนย้ายมาจาก Glavnoye Upravleniye Ministerstvo Oborony หรือคณะกรรมการที่ 12 ซึ่งตั้งอยู่แถบตอนกลางของประเทศรัสเซีย
1
หน่วยงานดังกล่าวเป็นหน่วยงานพิเศษที่มีหน้าที่ในการจัดเก็บ บำรุงรักษาและจัดส่งอาวุธนิวเคลียร์ไปยังพื้นที่ต่าง ๆ
2
ทำให้ภาพที่ปรากฏออกมา
สื่อได้ในสองนัยยะคือ
1
หนึ่ง ☝️ รัสเซียอาจเคลื่อนย้ายอาวุธไปเพื่อการซ้อมรบ Strategic Rocket Forces (RSVN) ซึ่งการฝึกตามวงรอบในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใกล้จะมาถึงแล้ว
1
หรือไม่ก็สอง ✌️ นี่ก็เป็นการเคลื่อนอาวุธนิวเคลียร์เพื่อเตรียมใช้งานจริง สำหรับภารกิจตอบโต้การการยึดคืนเมือง Lyman ของยูเครน จนทหารรัสเซียต้องถอยร่นพ่ายแพ้ออกมา
1
ซึ่งเรื่องดังกล่าวทำให้รัฐบาลเครมลินเสียหน้าค่อนข้างมาก
2
ความเคลื่อนไหวจากภาพดังกล่าว ช่างสอดคล้องกับการเผยแพร่คลิปภาพแสดงผลกระทบจากระเบิดนิวเคลียร์ที่ยุโรปอาจจะต้องเผชิญ
โดยสถานีโทรทัศน์ NTV ซึ่งทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงหลักของรัฐบาลรัสเซีย
2
ความเป็นไปได้ในการที่รัสเซียจะถูกบีบให้ใช้นิวเคลียร์ อย่างน้อยก็นิวเคลียร์ทางยุทธวิธีแบบจำกัดพื้นที่ในยูเครน เริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ
1
ไม่ว่าจะเป็นท่าทีจากคำปราศรัยของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินในวันประกาศผนวก 4 ดินแดนในยูเครนเข้ากับแผ่นดินรัสเซีย
3
ท่าทีของพันธมิตรชาวเชเชนที่ยุให้รัสเซียรีบเผด็จศึกยูเครนด้วยนิวเคลียร์ขนาดเล็ก
1
รวมถึงการเปรยถึงความเป็นไปได้ในหนทางการใช้นิวเคลียร์ของรัสเซีย จากปากของดริมิทรี เมดเวเดฟ อดีตผู้นำคนสำคัญของรัสเซียเองด้วย
1
.
1
ปี่กลองที่เร่งเร้าบวกกับความหนาวเย็นที่คืบคลานเข้ามา
ช่างเป็นสิ่งที่น่ากลัวเหลือเกิน หากอาวุธนิวเคลียร์ถูกนำออกมาเล่นในเกมสงครามครั้งนี้จริง ๆ
2
สิ่งที่พวกเราชาวโลกต้องมองให้ชัดคือ ใครกันแน่ที่ต้องการให้เกิดการใช้นิวเคลียร์ในสงครามครั้งนี้?
2
เราต้องดูให้ออกว่าใครจะได้ประโยชน์จากมัน
1
นั่นแหละคือคำเฉลย....
1
ติดตามอ่านบทความได้ที่
20K รับชม
  Zer0-1
  สนง.ข่าว TheSun มีฉายาจากอังกฤษ "สนง.ข่าวสุดท้ายที่จะอ่าน"
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวสั่นสะเทือนฟุตบอลอิตาเลียน เมื่อผู้บริหารยูเวนตุส 10 คน ประกาศลาออกยกแผง เหตุผลเพราะมองว่าตัวเองทำทีมได้สุดทางแล้ว เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะสรุปให้เข้าใจง่ายที่สุด ยูเว่ภายใต้การดูแลของพวกเขา ไม่สามารถไปไกลได้กว่านี้อีกแล้ว ดังนั้นก็ลาออกซะ แล้วให้ผู้คนหน้าใหม่ๆ ที่มีพลังมากกว่า Fresh กว่า เข้ามาแก้ปัญหาที่มี และทำงานแทนที่
   โพสต์ช่วงเวลาไหนบน Blockdit ให้ได้ผลดีที่สุด 2022 หลังจากเริ่มมีการปลดล็อคการเดินทางท่องเที่ยวและสถานการณ์โรคระบาดก็เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ สำหรับ Content Creator ที่ผลิตคอนเทนต์เป็นประจำบน Blockdit
   NATO กล่าว “รัสเซีย” สร้างหายนะ “ผู้ลี้ภัยจำนวนมาก” รัสเซีย โต้ NATO เป็น “องค์กรอาชญากรรม” “บงการรัฐอื่นทำให้มีคนล้มตายจำนวนมาก”
   สรุปนิยาม “ทำเลที่ดี” ของ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย สมัยทำร้านเกาลัด หลายคนคงรู้จัก คุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย ในฐานะเจ้าของ อาณาจักรสาหร่าย 10,000 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ว่า
   ดูทั้งหมด