การอ่านเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่สามารถสร้างอาชีพ แต่อาจจะต้องเอาสิ่งที่เราได้จากการอ่านไปทำอะไรให้เป็นประโยชน์กับคนอื่นๆได้ด้วย เช่น เอาไปเล่าต่อให้คนอื่น โดยการทำเป็น content ที่น่าสนใจ เป็นต้น
299 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • การอ่านในแบบตรงๆ
   งานในแบบอ่านๆ
   หนังสือ
   กับงานในเชิงต่อยอดที่ได้มาจากการอ่านหนังสือ...
   196 รับชม
   • งานของเราเป็นการสนองความต้องการของผู้อื่นไม่ได้ทำงานเพื่อบริการตัวเอง.ดังนั้นงานของเราควรเกิดจากความต้องการของผู้อื่นไม่ใช่ความต้องการของตัวเอง.
    ถ้าเราชอบอ่านหนังสือและอ่านออกเสียงได้ดี...ไปเป็นผู้ประกาศข่าวได้ครับ....
    194 รับชม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เพื่อนเปิดร้านกาแฟ+กัญชาอยู่แถวบางลำพู เล่าให้ฟังว่า ในแต่ละวันมีลูกค้าแบบไหนบ้าง ที่ walk-in มาถามหากัญชา กลุ่มแรก ชาวต่างชาติ กลุ่มนี้จะตรงเข้ามาถามซื้ออย่างชำนาญ ไม่ต้องแนะนำอะไรเลย ส่วนใหญ่หน้าตาดี แต่งตัวดี สูบเสร็จก็เดินออกไปเลย ไม่ค่อยนั่งแฮงก์เอาต์ที่ร้าน
     3 โจทย์พิชิตชีวิตเพื่อความสงบสุขใจ สำหรับคนวัยเกษียณ สำหรับผู้ที่เริ่มเข้าวัยเกษียณหรืออยู่ในวัยเกษียณแล้ว ผ่านอะไรมามากจนถึงบั้นปลายชีวิต สิ่งที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ความสงบสุขทางใจ”
     ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
     PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
     ดูทั้งหมด