ผมว่าเรื่องรสชาติต่างแน่นอน แต่เขาอาจจะแสดงฝีมือไม่ได้100%
2ถูกใจ
10รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • ยาก..ที่จะทำได้แบบรสมาตราฐาน เพราะนอกจากวัตถุดิบ และอุปกรณ์ นั้นฝีมือเชฟจริงๆตามสากลแค่ใช้สูติและความคิดดัดแปลง สร้างอาหาร ส่วนที่สำคัญของกาีปรุงอาหาร คือวัตถุดิบที่มีคุณภาพชั้นยอด อุปกรณ์ที่เอื้ออำนวย
   • ทำได้ แต่ไม่ทุกอย่างครับ เอาแค่มีดบ้านๆ กับมีดเชฟเล่มละเป็นหมื่นก็ต่างกันมากแล้ว
    อีกอย่างที่สำคัญมากคือเตาครับ เทคนิคบางอย่างต้องเตาฟู่ กระทะเหล็กเท่านั้น เอาเทพล่อนทำไม่ได้
    • • ผมได้ข่าวว่ามีเชฟมิชลินไทยท่านหนึ่ง ตอนนี้ถูกเชิญไปแสดงการทำอาหารไทยที่อิตาลี เท่าที่สังเกตดูอุปกรณ์ที่ใช้ก็บ้าน ๆ เหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่วไปที่เราพบเจอครับ... อ่านต่อ
     • เชฟทำได้ค่ะ ก่อนจะเป็นเชฟในภัตตาคาร พวกเขาชอบอยู่ในครัวมาก่อน และมักทำอาหารได้ดีกว่าคนอื่นมาก่อนแล้ว เมื่อจะเป็นเชฟพวกเขาถูกฝึกให้ create +decorate อาหาร เขาสามารถประดิษฐ์ประดอยออกมาเกินที่เราทำได้อยู่แล้ว แม้แต่ทำรีบๆ ไม่มี decorateอะไรเลย เขายังทำได้อร่อยมากเลยค่ะ เคยเทสอาหารพร...
      • เมนูอาหารที่ใช้วัดฝีมือของเชฟคือ "ข้าวผัด" ค่ะ เครื่องปรุง-อุปกรณ์เท่าที่มี ถ้าทำออกมาอร่อย คือผ่าน ซึ่งอันนี้คือขั้นต้น ส่วนในขั้นต่อๆมา ทางร้านและเชฟต้องออกแบบเมนูร่วมกัน เพราะเชฟแต่ละคนก็มีสไตล์ของตัวเอง
       • เดาว่าผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับทักษะและความสามารถของแต่ละบุคคล ว่าจะสามารถใช้ดัดแปลง/ปรับเปลี่ยนได้หรือไม่ ยกตัวอย่าง อุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟฟ้า ถ้าไม่มี ต้องรู้ถึงวิธีการแทนชนิดนั้นๆ เพื่อให้ได้ถึงกระบวนการนั้นหรือใกล้เคียง
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         JD CENTRAL ช้ำหนัก ขาดทุน 5 ปีกว่า 5,500 ล้าน JD CENTRAL โบกมือลาไทย ประกาศยุติกิจการไปต่อไม่ไหว หลังขาดทุนยับ 5 ปีต่อเนื่อง ล่าสุด บิ๊กเซ็นทรัล ถอนตัวจากกรรมการ
         Buriram Marathon 2023 ลุงป้าพาวิ่ง…บุรีรัมย์มาราธอน 2023 เปิดปีใหม่ด้วยงานวิ่งคุณภาพสุดๆ ใครก็ตามที่หลงไหลในกิจกรรมการวิ่ง หากมีโอกาสต้องไปสัมผัส หาประสบการณ์ไว้ในความทรงจำ
         ขา ‘ชอร์ต’ อ่วม หุ้นโลกฟื้น ทำเงินสูญหนัก นักลงทุนฝั่งชอร์ตเจ็บหนัก หลังตลาดหุ้นทั่วโลกดีดตัวขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2023 สูญเงินกว่า 8.1 หมื่นล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์ประเมินอย่างไร เจาะเทรนด์บริษัทบิ๊กเทคระดับโลกปลดคนลามถึงไทย ใครเสี่ยงบ้าง? พูดคุยกับ พิสุทธิ์ งามวิจิตวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย
         ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวญี่ปุ่นหมักแป้งขนมปังไว้นานจนลืม งานนี้บอกเลย ขัดเตาอบจนกล้ามขึ้นแน่ ๆ
         ดูทั้งหมด