🔥ไอบีเอ ปลดแบนนักมวย “รัสเซีย” และ “เบลารุส”
สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบีเอ) ประกาศยกเลิกการแบน นักมวย สากลสมัครเล่นรัสเซียและเบลารุส โดยให้กำปั้นจาก 2 ชาติดังกล่าวสามารถลงแข่งขันภายใต้ธงชาติตัวเอง และบรรเลงเพลงชาติตัวเองได้
ก่อนหน้านี้ หลายชนิดกีฬาตัดสินใจแบน 2 ประเทศนี้ สืบเนื่องจากกรณีที่รัสเซียทำสงครามรุกรานใส่ยูเครน โดยเบลารุสคอยช่วยเหลือฝั่งรัสเซียด้วย แม้จะยังมีนักกีฬาจาก 2 ชาตินี้ได้ลงแข่งอยู่ ก็ต้องแข่งแบบที่ไม่แสดงธงชาติและไม่ได้ฟังเพลงชาติบรรเลง
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดไอบีเอแถลงว่า “ไอบีเอเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการเมืองไม่ควรมีอิทธิพลต่อกีฬา ดังนั้น นักกีฬาทุกคนสมควรได้อยู่ภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน เรามีพันธกิจที่จะต้องปฏิบัติต่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่อย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าพวกเขาจะถือสัญชาติหรือมีถิ่นฐานอยู่ที่ใด”
ทั้งนี้ ไอบีเอประกาศแบนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 2 ชาติดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนมีนาคม โดยปัจจุบันทางองค์กรมี อูมาร์ เครมเลฟ นักธุรกิจรัสเซีย เป็นประธานอยู่ โดยไอบีเอเพิ่งประกาศแบนสหพันธ์มวยยูเครนไปหมาดๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ทางองค์กรยังอนุญาตให้นักชกยูเครนลงแข่งขันภายใต้ธงชาติตัวเองเช่นเดิม
⭐️อย่าลืมกดติดตาม ถูกใจ แชร์ และสามารถส่งเพชรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเรา ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ iNN BLOCKDIT
LINE Official Account : @innnews
5ถูกใจ
640รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
   แผ่นดินไหวตุรกี เสียชีวิตแล้วกว่า 4.3 พันคน บาดเจ็บนับหมื่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหวในตุรกี เสียหายหนักหน่วงทั้งในประเทศและบริเวณใกล้เคียง
   ดูทั้งหมด