ต้องเข้าใจเขาครับ ว่าคนที่พูดแบบนี้ทำไมเขาถึงได้พูดแบบนี้ ชีวิตเขาอาจจะไม่เคยได้รับการยอมรับหรือความรักใดๆเลย มันถึงเป็นเหมือนปมกับตัวเขา และเขาก็คงเกลียดตัวเองที่เขาไม่ได้สิ่งพวกนั้น มันคงทำให้เขาต้องหาที่ระบายออกให้รู้สึกดีว่าเขาดีกว่าเราทางคำพูด จริงๆแล้วคนพวกนั้นน่าสงสารนะครับ
แค่เราเข้าใจอย่าได้ใส่ใจ มองให้เป็นความสงสารก็พอครับ เพราะถ้าเราไม่ดีกว่าเขาจริง เขาก็คงไม่ต้องมองตัวเองผ่านเราหรอกครับ พอมองเห็นแล้วก็เอามาเปรียบกับตัวเองในใจลึกๆ ไม่กล้ายอมรับตัวเองว่าตัวเองดีไม่เท่าคนอื่น เลยได้แต่สร้างภูมิคุ้มกันแย่ๆให้ตัวเอง คือการแซะคนอื่นนั่นและครับ
3ถูกใจ
1แชร์
99รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • 'สภาวะไร้ตัวตน' เป็นความเจ็บปวดที่สุดของใครบางคน
   เคยอ่านสัมภาษณ์คนที่เป็นเด็กแว้น ยกพวกตีกัน
   หนึ่งในแรงผลักดันของการกระทำคือ กลัวการไร้ตัวตน
   จึงได้ทำอะไรที่เสี่ยงตาย ยอมให้สังคมก่นด่า มากกว่าไร้ตัวตน...
   • คุณไม่จำเป็นต้องรับมือค่ะ พฤติกรรมนั้นจะส่งผลให้เขาในไม่ช้าก็เร็ว
    คนเราไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่คนเราก็สร้างสิ่งที่เรามีให้สมบูรณ์ได้ในแบบของตัวเอง
    • พูดเมื่อไหร่ขอตัวแล้วเดินออกมาเลยค่ะ หรือไม่ก็ใส่หูฟังเลยค่ะ ถ้ามีพฤติกรรมไม่ดีควรอยู่ให้ห่างค่ะ เราสามารถเลือกคบคนได้
     • ถอย​ออกมา.. อยู่​ห่าง​ๆ​ดี​ที่สุด​ครับ.. เดี๋ยว​พลังงาน​คุณภาพต่ำ​มัน​จะ​ติด​ตัวเรา​นะ​ครับ.. ถ้า​จำเป็นต้อง​ฟัง​/ก็​เออๆไป.. เข้า​หูซ้าย​ทะลุ​หู​ขวา​ครับ​
      • รู้สึกว่าเขาเป็นอากาศธาตุสิคะ มลพิษทางอารมณ์เช่นนั้นไม่น่าสนใจเลย
       • ยิ้มค่ะ ยิ้มไป แทนคำตอบ
        • แซะมา ด่ากลับไม่โกงค่ะ แซะแบบน่ารักโดนด่าแบบหยอกๆค่ะ
         • เมื่อเรารู้ว่า เพื่อนมีนิสัยแบบนั้น เราไปแก้ไขนิสัยเวรกรรมของเค้าไม่ได้ เมื่อเค้ามีคำพูด กระแนะกระแหน พูดแซะ ซ้ำซาก เราก็อย่าหันไปมองดูเค้า อย่าหันไปประจันหน้าเค้า เอียงตัวหลบ กระแสลมปากเค้า อย่าเอาตาเราไปมอง หูเรามันหลบเสียงไม่ได้ เราก็ต้องระมัดระวัง วิญญาณหูของเรา เราก็ทำจิตทำใ...
          • มันเป็นสันดานเค้า เป็นเรื่องควบคุมไม่ได้ เราไม่มีอำนาจไปเปลี่ยนเค้า และเค้าก็ไม่อยากเปลี่ยนตัวเอง เน้นที่การเว้นระยะและอยู่ห่างๆพอ ระวังจะติดมาเป็นนิสัยเรา ครับ 🙂
           • คนแบบนี้มีปมด้อย อาจจะเป็น
            1.ตนเองไม่โดดเด่นในครอบครัวหรือเครือญาติ หรือ
            2.หน้าตาไม่ดีหรือฐานะไม่ดีหรือเรียนไม่เก่ง หรืออาจจะทั้งหมดเมื่อเทียบกับคนในกลุ่ม...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             กขค.เฝ้าจับตา“ลาซาด้า-ช้อปปี้”ผูกขาด-อำนาจเหนือตลาด”อีคอมเมิร์ซ กขค.เฝ้าจับตามองอำนาจเหนือตลาด-ผูกขาด 2 ยักษ์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ “ลาซาด้า-ช้อปปี้” หลังเจดีเซ็นทรัล ประกาศยุติบริการ 3 มี.ค. ขณะที่กูรูอีคอมเมิร์ซ มองว่าแบรนด์มีช่องทางลดลง ห่วงเหลือ 2 รายใหญ่ อำนาจเหนือรุนแรง-ผูกขาด รุนแรงกว่าค้าปลีก
             20 ฐานความผิด ตัดแต้มใบขับขี่❗ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ตร. ได้มีการเปิดใช้ระบบตัดแต้มใบขับขี่แล้วเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมาซึ่งผู้มีใบขับขี่จะมีคะแนนคนละ 12 คะแนน เรามาดูกันค่ะว่าหลักการตัดแต้มจะมีอะไรบ้าง ผิดแบบนี้หักกี่คะแนน
             “ปูติน” ส่งสัญญาณเตือนไปยัง “ชาติตะวันตก” ในวันครบรอบ 80 ปี “สมรภูมิสตาลินกราด” 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566: ประธานาธิบดี “วลาดิเมียร์ ปูติน” แห่งรัสเซีย เข้าเยี่ยมและสักการะที่อนุสรณ์สถาน Mamayev Kurgan ในเมืองโวลโกกราด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นพิธีส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี แห่งชัยชนะในสมรภูมิสตาลินกราด (ยุคโซเวียต สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2)
             ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท จับตา กลุ่ม "โอสถานุเคราะห์"แปลงโฉมที่ 27 ไร่ ปิดตำนาน ม.กรุงเทพกล้วยน้ำไท บุคลากรโพสต์ภาพอำลา ตึกเก่าแก่ สัญลักษณ์ 'ความรู้ คู่ความดี' อาคาร ดร.เจริญ คันธวงศ์ จับตา กลุ่ม โอสถานุเคราะห์ แปลงโฉม 'ที่ดิน' พื้นที่ 27 ไร่ ทำเลกลางเมือง สู่ธุรกิจใหม่ ?
             ดูทั้งหมด