เราอาจไม่ได้ต้องการความรัก แต่เราอาจต้องการที่พึ่งของใจ แต่ทว่านี้ความรักมันแค่ชัดเจนสุดที่จะเป็นที่พึ่งของใจได้
1ถูกใจ
112รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • บางครั้งความรักอาจไม่ได้เกิดจากรัก แต่เกิดจากความสงสาร ความเห็นใจเมื่อเห็นอีกฝ่ายหนึ่งมีปัญหา มีความทุกข์ แล้วเขาไม่มีใคร เราอยากช่วยให้เขาพ้นทุกข์ เมื่อเขามีความทุกข์เราก็ทุกข์ด้วย เมื่อเขามีความสุข เราก็ดีใจ สิ่งเหล่านี้เป็นความผูกพันธ์ จะทิ้งเขาก็ไม่ได้ จะไล่เขาก็ทำใจไม่ลง
   • สำหรับผมมองว่า ความรักคือความต้องการพื้นฐานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในความเป็นมนุษย์
    • รู้สึกว่ามันเป็นธรรมชาติของชีวิตที่จะมีความรู้สึกนั้นนะคะ อาจจะรักเพื่อเป็นกำลังใจ รักเพื่อสร้างแรงผลักดันให้ตัวเองหรืออะไรก็ตาม เชื่อว่าทุกๆคนมีความรักกันทั้งนั้น อย่างน้อยๆก็คงรักตัวเอง
     • สำหรับผม ความรักคือพลังใจ เป็นเชื้อเพลิงที่คอยเผาไหม้ให้ชีวิตสามารถเดินต่อได้ ในที่นี้ ผมไม่ได้หมายถึง คนรักกับคนอย่างเดียวนะครับ แต่หมายถึง รักธรรมชาติ รักสัตว์ รักการเรียนรู้ รักตัวเอง รักงานที่ทำ และอื่นๆอีกเยอะเลย บางที เราอาจต้องตีความ ความรัก ในแบบของเราเอง เราถึงจะรู้ว่า เ...
      • ไม่ใช่แค่คนเราที่มีความรักนะ หันไปมองน้องหมาซิ โครตรักเจ้านายเลย และแสดงออกชัดเจนเสมอ หางเป็นใบพัดเลย
       • เพราะทุกคนถูกสร้างมาด้วยความรัก ทุกคนมีส่วนของพระเจ้า เพราะพระเจ้าเป็นความรัก ความรักมีหลายแบบ
        1. ฟิเลียส / Philoes รักแบบมิตรภาพ เพื่อนฝูงการยอมรับ
        2. สตอร์เก้ / Storge รักแบบ พี่น้อง พ่อแม่รักลูก...
        • คงเป็นเพราะคนเราโหยหาสิ่งที่ขาดให้มาเติมเต็มแหละครับ ความรักที่ดีคือการเติมเต็มให้ตนเอง&เผื่อแผ่ให้คนรอบข้างครับ
         1
         • ส่วนหนึ่งเป็นกลไกลทางชีววิทยาทำให้การดำรงเผ่าพันธุ์
          อย่างเเม่รักลูกเพราะลูกออกจากท้องเเม่เเม่จึงผูกรู้สึกพัน (ไม่ว่าคนและสัตว์)
          • หลักการพื้นฐานของมนุษย์ มันจะมี 5ขั้นเนอะ เเต่ขอบอกเเค่3พอ
           1. ควาทต้องการทางร่างกาย เช่น อาหาร น้ำ
           2.ความต้องการด้านความปลอดภัยในชีวิตเเละทรัพย์สิน เช่น ที่อยู่อาศัย เงินทองของมีค่า...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            กำลังเป็นที่ดราม่าเดือดๆในโลกออนไลน์ของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะ เมื่อตอนนี้กำลังมีวัยรุ่นจำนวนหนึ่งสร้างเทรนการกินซูชิสายพานที่เลวร้ายมาก ๆ ออกมา
            สร้าง Six pack & Sexy line ง่าย ๆ ✨ ด้วยเทคนิคการดูดไขมันสุดฮิตในปัจจุบัน คงจะมีหนุ่มๆ สาวๆ จำนวนไม่น้อยที่เหนื่อยหน่ายกับการออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่ Perfect อยู่เสมอ และวันนี้ I Cheer มีเทคนิคการดูดไขมัน เพื่อสร้าง Six pack & Sexy line สุดฮิต ในปัจจุบัน มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ
            สั่งเด้ง!ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง เซ่นปมรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน มีผลทันที ผบช.น. เซ็นคำสั่งเด้งผู้กำกับสน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ แล้ว โดยขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลทันที เซ่นปมตั้งด่านรีดเงินนักท่องเที่ยวไต้หวัน
            5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 | MM EP.1747 ในปีที่ผ่านมาเราเห็นปัจจัยทางเศรษฐกิจ-สังคม ส่งผลกับโลกการทำงาน จนเกิดเทรนด์อย่าง การลาออกครั้งใหญ่ (The Great Resignation) หรืออาการหมดใจในการทำงาน (Quiet Quitting) แล้วในปี 2023 ที่มีการคาดการณ์ว่าจะ “ยาก” และอาจจะ “แย่” กว่าปีที่ผ่านมาล่ะ โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง? รู้จัก 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 จากบทความจาก Harvard Business Review ตั้งแต่เรื่อง Quiet Hiring กระแสตอบกลับจากองค์กร ไปจนถึงความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การจ้างงาน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1747 │ 5 เทรนด์ที่คาดว่าจะเปลี่ยนการทำงานในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
            ดูทั้งหมด