12 ต.ค. 2022 เวลา 11:29 • ความงาม
Rejuran Healer Polynucleotide: ฟื้นฟูสร้างเซลล์ผิวใหม่ ดูแลหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ริ้วรอย
🔬Skin rejuvenation booster ที่กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ โดยสารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) หรือ Salmon DNA ซึ่งไกล้เคียงดีเอ็นเอมนุษย์มากที่สุด จึงมีคุณประโบชน์ที่หลากหลายต่อผิวหนัง โดยงานวิจัยพบว่า PN เป็นองค์ประกอบสำคัญในการแก้ปัญหาผิวที่เสื่อมโทรม (Aging Skin) โดยการเข้าไป ฟื้นฟู (Rejuvenation) และซ่อมแซมจากภายในสู่ภายนอก ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม กระชับรูขุมขน ฟื้นฟูซ่อมแซมหลุมสิวและลดเลือนริ้วรอยให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ
ดีเอ็นเอเกิดจากโพลินิวคลิโอไทด์สองสายพันกัน โดยโพลินิวคลิโอไทด์ (Polyneucleotide; PN) เป็นฟอร์มของนิวคลิโอไทด์ที่เป็นหน่วยย่อย ซึ่งนิวคลิโอไทด์ที่สกัดจากปลาแซลมอลเป็นสารชีวโมเลกุลที่ไกล้เคียงดีเอ็นเอมนุษย์จึงมีความปลอดภัย และไม่กระตุ้นให้เกิดการตอบสนองจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และยังแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ในระยะยาว นอกจากนี้ขบวนการฟื้นฟูผิวด้วย DNA Nucleotide ยังส่งเสริมให้ผิวสุขภาพดี มีความยืดหยุ่น คืนสมดุลในชั้นผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
🧬กลไกการทำงานของ Polyneucleotide (PN) เมื่อฉีดเข้าสู่ผิวหนัง
* ควบคุมการหลั่งสารไซโตไคม์ที่มีผลต่อกระบวนการอักเสบโดยส่งผลในการต้านการอักเสบ
* เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เนื่องจากการกระตุ้นให้มีการหลั่งโกร์ท แฟคเตอร์ อาทิเช่น EGF, FGF, IGF ซึ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ไฟโบบลาสต์
* ให้ผลในด้าน Angiogenesis effect ทำให้ระบบการไหลเวียนในหลอดเลือดขนาดเล็กดีขึ้น จากการกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดฝอยอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลจากการหลั่งสาร VEGF ส่งผลให้มีการขับของเสียจากผิวหนังได้ดีขึ้น และยังช่วยบำรุงรักษาเซลล์ผิวหนัง
* เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว (Rapid Skin Regeneration) โดยเป็นผลจากกระบวนการ Salvage pathway ซึ่งเป็นกระบวนการในการใช้ ไพริมิดิน และพิวรีน เพื่อการสังเคราะห์ดีเอ็นเอโดยตรงโดยเป็นขั้นตอนที่ใช้พลังงานน้อยและใช้เวลาที่สั้นในการฟื้นฟูและซ่อมแซมให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว
🔬โดยมีงานวิจัยในอาสาสมัครพบว่า การใช้ Polyneucleotide (PN) สามารถเร่งขบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟูแผล (healing) ในผู้ป่วยเบาหวาน (Diabetic ulcer) ผู้ที่มีปัญหาเม็ดสี (Pigmentation) ในผู้ที่เป็นแผลเป็น ผิวที่มีการอักเสบ เป็นต้น ซึ่งผลการศึกษาแสดงให้เห็นถึง แนวคิดใหม่ในการฟื้นฟูและปกป้องเซลล์ผิวอันทรงประสิทธิภาพจากการใช้ DNA Nucleotide
🧬เมื่อฉีด Rejuran เข้าไปในชั้นผิวหนังแท้จะให้ประโยชน์ต่อผิวหนังอย่างบ้าง?
*
* ส่งผลให้คอลลาเจนหนาตัวขึ้น เนื่องจากการเพิ่มจำนวนของเซลล์ไฟโบบลาสต์ที่มีหน้าที่สร้างคอลลาเจน ดังนั้นผิวหนังทั้งในชั้นหนังแท้และชั้นหนังกำพร้าจึงมีความหนาตัวขึ้น ภายในระยะเวลาประมาณ 28 วัน ทำให้ผิวเรียบเนียน แน่น รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้น
* ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้นโดยเข้าไปซ่อมแซมเพื่อให้เกิดการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจน ที่ถูกทำลายจากกระบวนการอักเสบของสิวอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว โดยสามารถทำให้ผิวหนาขึ้นประมาณ 640 ไมครอน ภายในระยะเวลาประมาณ 4 สัปห์ดา
* ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นโดยทำหน้าที่เป็น Rejuvenation booster โดยส่งผลให้ความยืดหยุ่นของผิวโดยรวมดีขึ้นกว่า 21.8% เมื่อเทียบกับก่อนฉีด Rejuran จากการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเมื่อผิวมีอายุมากขึ้น (Aging skin) จะส่งผลให้ความยืดหยุ่นน้อยลง นอกจากนี้ยังส่งผลในการลดเลือนริ้วรอยและยังช่วยให้โครงสร้างของผิวแข็งแรงขึ้น
* งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น และกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย
* กระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างรวดเร็ว
จากประสิทธิภาพในการฟื้นฟูให้ผิวอ่อนเยาว์พร้อมทั้งซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ต้นเหตุจากผิวชั้นหนังแท้ การใช้ Rejuran healer จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวเช่น
* ผู้ที่ต้องการมีผิวที่ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น จากคอลลาเจนที่สร้างขึ้นเอง
* ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากผิวเสื่อมโทรม หรือเป็นแผล
* ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิวต้องการฟื้นฟูรักษา
* ผู้ที่ต้องการผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับยิ่งขึ้น
* ผู้ที่มีผิวที่แห้งขาดความชุ่มชื้นเนื่องจากผิวไม่สมดุล
* ผู้ที่ต้องการเพิ่ม Volumn และลิฟท์ผิว
* ผู้ที่ต้องการมีผิวกระจ่างใสดูมีออร่าแบบสาวเกาหลี
***ผลลัพธ์แตกต่างในแต่ละบุคคล***
💊ขั้นตอนในการรักษา
•จะมีการมาร์คยาชาก่อนโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นจะทำหัตถการโดยแพทย์โดยการฉีด Rejuran เข้าสู้ชั้นใต้ผิวหนัง โดยฉีดครั้งละ 2 cc ทั่วใบหน้า ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 15-30 นาที โดยหลังจากการฉีดอาจมีการบวมบริเวณที่ฉีดเพียงเล็กน้อย •ควรงดล้างหน้าหลังทำ 6 ชั่วโมง ซึ่งอาจพบรอยแดง รอยเข็ม ซึ่งจะค่อยๆหายไปเองใน 2-3 วัน
•จำนวนครั้งในการรักษา
ในการฟื้นฟูเซลล์ผิวหนัง จะใช้เวลาประมาณ 4 สัปห์ดาเพื่อซ่อมแซมจากภายใน โดยจะค่อยๆเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลังการรักษาที่ 4-6 สัปห์ดา และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด โดยแนะนำให้ฉีดที่ 3 ครั้ง ทุก 3-4 สัปห์ดา หลังจากนั้นหากต้องการดูแลอย่างต่อเนื่องสามารถทำทุก 6-12 เดือน
#Rejurans #Rejuranรักษาหลุมสิว #rejuranhealer #rejuranskinbooster #Rejuransรีวิว #รักษาหลุมสิว #ตัดพังผืดหลุมสิว #Rejurans #PN #PDRN #PolyNucleotides #Subcisionหลุมสิว #PolyDeoxyRiboNucleotides #เลเซอร์หลุมสิว
โฆษณา