พ่อผมจากไป 5ปีเเล้วครับ
ช่วง1-3ปีเเรก ผมย่ำเเย่ชนิดที่ว่าเกือบลาโลกบ่อยๆ เพราะซึมเศร้าหนักกว่าสมัยเรียนหลาย 10เท่า เเล้วยิ่งเเม่ผมหาเรื่องเอาไฟนอกเข้าบ้าน หาเรื่องชวนทะเลาะ พูดจาไม่คิดว่านี่คือคำพูดของแม่ตัวเอง (คือเจ็บปวดขั้นสุดมา20ปี)
พ่อผมคือ คนที่เข้าใจผมมากที่สุด ไม่ว่าผมจะเจออะไร ทำผิดจริงไม่จริงจากปากคนอื่น พ่อผมเลือกคุยกับผมดีๆก่อน ต่อให้ผมสุขหรือทุกข์ ต่อให้ผมผิดจริงหรือไม่ เเต่กับคนอื่นจะตัดสินผมทันที พ่อจะอยู่กับผมเสมอ พอพ่อตายจากเหมือนคนรู้ใจผมที่สุดตายไป
ช่วงปีที่4-5 ผมก็เริ่มดีขึ้น เพราะตอนผมกำเริบถึงขั้นอยากตายตามพ่อเพื่อหนีความเจ็บปวด ผมก็เเค่ใช้ชีวิตเเบบที่ผมหวังอยากให้เป็นชนิดที่ว่า พอผมก็คงปลื้มไปด้วยอีกคน หลังจากผมเริ่มดีขึ้นเเบบไม่โกหกใครเเม้ตัวเอง ผมก็ใช้ชีวิตตามปกติได้นะ ต่อให้พ่อผมจากไปแล้วอย่างมากก็เเค่คิดถึงไม่ได้เศร้า อยากคุย อยากเเลกเปลี่ยนเหมือนวันวาร
47รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศิษย์และอาจารย์ สองสุดยอดกุนซือแห่งวงการฟุตบอลอังกฤษที่เคารพกัน เป๊ปและอาร์เตต้า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รู้จักกับมิเกล อาร์เตต้า ตั้งแต่ปี 1997 ณ เวลานั้นเป๊ปอายุ 26 ปี เป็นตัวจริงของบาร์เซโลน่า ส่วนอาร์เตต้าอายุ 15 ปี เป็นเยาวชนที่เล่นอยู่กับ ลา มาเซีย
   5 สิ่งของอันตรายเสี่ยงรถบึ้ม แม้ว่าโอกาสที่สิ่งของเหล่านี้จะมีโอกาสทำให้ไฟไหม้รถยนต์ได้น้อย แต่ด้วยอากาศในเมืองไทยที่มีอุณหภูมิสูง
   มิน ฮีจิน โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์เกิร์ลกรุ๊ป NewJeans ต้องบอกว่านาทีนี้คงไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปวงไหนที่ถูกพูดถึงมากไปกว่า NewJeans เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อายุ 1 เดือนจากค่าย ADOR
   ทำไม เจ้าของคาราบาว มาทำร้านโชห่วย ถูกดี มีมาตรฐาน รู้หรือไม่ ? ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านโชห่วยเล็ก ๆ เพียงร้านเดียว ในจังหวัดนครปฐม แต่ปัจจุบัน ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีร้านโชห่วยที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ มากกว่า 5,000 ร้านค้า กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย
   ดูทั้งหมด