อย่าโฟกัสที่เพื่อนมากเกินไปนะคะ​​ เรียนจบมาเหลือเพื่อนจริงๆไม่กี่คนค่ะ​ โฟกัสที่การเรียนและสิ่งที่ตัวเองอยากทำในอนาคต​ เลือกทางให้ตัวเองได้ไว​ ก็ประสบความสำเร็จ​ได้ไวค่ะ
ทางนี้23ย่างเข้า24ปี​ เพิ่งจะรู้ว่าตัวเองอยากทำอะไร​ ตอนเด็กๆไม่เคยวางแผนชีวิต​ มีอะไรก็ตามเพื่อ​น​ตลอด สุดท้ายแล้วต่างคนต่างแยกย้าย​ไปมีชีวิตของตัวเอง​ ไอ้เราก็นั่งงงไปหลายปีว่าเอายังไงกับชีวิตดี​ ทำงานอะไรดี🤣🤣
15รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ในฐานะที่ทำงานเป็นแพทย์มาสิบกว่าปี มีคำเตือนข้อเดียวครับ
   ระวังเรื่องSeX ไว้ให้ดีที่สุดครับ จริงอยู่ว่า สังคมทุกวันนี้เปิดกว้างกว่าแต่ก่อนมาก ยุคสมัยก่อน20ปีที่แล้ว ใครท้องก่อนแต่งอาจโดนนินทาเสียหายได้ ขณะที่ยุคสมัยนี้การอยู่ด้วยกันก่อนแต่งได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อย...
   • 1. มีสติ
    2. อย่าตามเพื่อนเยอะ
    3. ไม่มีใครสนใจเราขนาดนั้น อยากเล่น อยากไปค่าย ทำอะไรที่สนุกๆเถอะ
    4. ตัดสินใจให้มั่น แน่วแน่ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นแล้วดีเสมอ...
    • ตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองเลือก หรือสิ่งที่มีโอกาสได้ทำ พอย้อนมองกลับไปจะได้ไม่นึกเสียใจที่หลัง
     • จงรู้จักใช้ชีวิตอย่างมีสติ มีเหตุผล รักตัวเอง รู้จักคุณค่าในตัวเอง เชื่อมั่นและมุ่งมั่นกับสิ่งที่ตัวเองต้องการ และที่สำคัญอย่าเอาตัวเองไปวัดกับบรรทัดฐานของใคร เพราะทุกคนล้วนแตกต่าง แค่ใช้ชีวิตให้สนุก มีความสุขกับสิ่งที่ทำและไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับทั้งคนรอบข้างและตัวเองก็พอค่ะ
      • อย่าหลงแสงสี อย่ามัวเมากลิ่นรสและสัมผัส
       รักษาสุขภาพตัวเองให้มากๆ
       อย่าเห่อตามกระแสนิยม
       เพื่อนน้อย ดีกว่า เพื่อนมาก...
       • มั่นใจในทางที่หนูเลือก และสนุกกับมันให้เต็มที่!!
        • รักในสิ่งทำ จำในสิ่งที่เห็น พัฒนาในสิ่งที่เป็น ความสำเร็จอยู่ไม่ไกล
         • - ลงมือทำเยอะๆ ออกไปเจอโลกเยอะๆ (จะได้รู้ว่าเราชอบอะไร)
          - ผิดพลาดให้เยอะ (แล้วนำไปเป็นบทเรียน)
          - ศึกษาเรื่องการเงิน เช่น การลงทุน(หุ้น อสังหา) การออมเงิน
          - ใช้เวลากับคนในครอบครัวเยอะๆ...
          • ใช้ชีวิตให้มีความสุขครับ ทุกๆทางแยกของชีวิตหาต้องมีการต้องตัดสินใจ จงยึดมั่นกับคำตอบของตัวเอง แล้วทำตามทางที่เราเลือก ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไงก็ต้องยอมรับมัน ค่อยๆแก้ปัญหากันไป ใช้ชีวิตให้มีความสุข
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            Netflix เริ่มห้ามแชร์รหัสในบางประเทศ ไทยอาจเป็นรายต่อไป ล่าสุด Netflix สตรีมมิงเจ้าดัง ได้เริ่มนำร่อง เก็บเงินเพิ่มกับสมาชิก ที่มีการแชร์รหัสผู้ใช้ ที่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน แล้ว ใน 4 ประเทศ ได้แก่แคนาดา นิวซีแลนด์ โปรตุเกส และสเปน แล้วตั้งแต่วันนี้
            จัดเต็มประสบการณ์เรียนต่อสาขา MSc Sport Management ที่ #universityofliverpool พี่อัสจัดมาให้ครบแล้ว ตั้งแต่การเลือกคอร์ส รายละเอียดเนื้อหาวิชาทุกตัว พร้อมการฝึกงานกับสโมสรท้องถิ่น น้องๆที่ดูคอร์สแนวกีฬาไม่ควรพลาด ดูคลิปเต็มได้ที่ Link เลย https://www.youtube.com/watch?v=QP62TEIvcMo ทางทีมพี่ๆ BRIT – Education UK พร้อมช่วยดูแลทุกขั้นตอน (ตัวแทนมหาวิทยาลัยใน UK อย่างเป็นทางการ และประสบการณ์การดูแลมากกว่า 20 ปีที่ UK ที่เดียว) Line ID: https://lin.ee/utRXTdk หรือโทร: 02-168-7890 #ukuniversityfair #เรียนต่ออังกฤษ #งานเรียนต่อUK #เรียนต่อUK #universityofliverpool
            วิจารณ์สนั่น ดราม่าพนักงานสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับผู้โดยสารเปลี่ยนที่นั่ง ดราม่าสนั่นโซเชียล หลังหนุ่มโวย พนักงานการสายการบินแห่งหนึ่ง บังคับพ่อแม่สละที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองมาอย่างถูกต้อง
            "อาลีบาบา" เอาด้วย เตรียมพัฒนาแชตบอต AI ออกมาแข่งกับ ChatGPT โฆษกจากอาลีบาบา บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่ากำลังจะสร้างเทคโนโลยีแบบเดียวกับ ChatGPT แชตบอต AI จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI)
            ดูทั้งหมด