ยาส่วนใหญ่มีผลข้างเคียงทั้งนั้น กินยาเกินขนาด จะถูกบอกว่า
"ไปรับยาช่อง 8 ค่ะ!" 👉
เกิดอาการทุกข์ซ้อนทุกข์อีกที
ที่มีอยู่แล้วคือ ยาเสพติด! เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอลล์ ว่ากันว่าช่วยคลายทุกข์ชั่วคราว ทำให้คึกคักอารมณ์ดี..
กับยารักษาทางจิตเวช สำหรับปรับสารในระบบประสาทให้สมดุล ลดความทุกข์ความเศร้า ช่วยให้ร่าเริงขึ้นได้ด้วย
เคยฟังคนรู้จักเสพยาไอซ์ เล่าว่าเพราะเครียด อยากผ่อนคลาย มีคนเสนอจึงสนอง..
ยาช่วยให้หายจากความเครียด ตกอยู่ในห่วงแห่งความสุข เหมือนอยู่ในโลกอีกใบ พอเสพติดแล้วเลิกไม่ได้ โกรธตัวเอง ยาหมดฤทธิ์..เริ่มรู้แล้วว่าเครียดหนักกว่าเดิม ชีวิตค่อยๆพัง ขาดสติคุมอารมณ์ไม่ได้ สูญเสียความมั่นใจ ทำให้คนที่รักผิดหวังเสียใจ
เค้าบอก..ถ้าอยู่คนเดียวคงแย่ ตายไปแล้ว กลับมาปกติได้ เพราะกำลังใจ ความรักความเข้าใจจากคนในครอบครัว และความพยายามต่อสู้เอาชนะใจตนเอง
ดังนั้น ** "การพบกับความทุกข์ เสมือนเป็นยาดีมากกว่า ได้รับทุกข์มากๆ จะเกิดภูมิคุ้มกันได้เอง" อาจไม่ต้องทานยาใดๆ รักษาด้วยซ้ำ
2
* เพราะมีหลักการอื่นๆ มากมายคอยประคองไม่ให้ดำดิ่งไปสู่ความทุกข์ แค่เราต้องหาให้เจอ.. *
😊🤟❤
8ถูกใจ
195รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • เกิดครับ
   เหมือนปวดหัว กินยาก็หาย หลังจากนั้นแล้วแต่คนว่ามีเรื่องมากน้อย ก็ปวดหัวอีก ก็ต้องกินยาอีก
   • มียาก็ดีนะ แต่ว่าทุกข์ เรื่องอะไร?
    ถ้าทุกข์เรื่องไม่มีเงิน กินยาหายทุกข์ แต่เงินก็ไม่ได้งอกขึ้นมา. สรุปก็ทุกข์ไปอีกเรื่อยๆ วนซ้ำ
    • มียาแก้ปวดระดับกลาง ที่เด็กเรียกว่า ยาเขียวเหลือง เราเคยได้รับยาจากหมอ ตอนเป็นงูสวัด แล้วตอนแม่เราเป็นมะเร็ง หมอก็จ่ายยาตัวนี้ให้ แต่ให้ทานครั้งละ1 เม็ด ปริมาณต่อเม็ด น้อยมาก แต่เด็กที่เอาไปเสพ จะทานครั้งละ 10 เม็ดขึ้นไป เดินยิ้มตลอดทาง ยิ้มให้กำแพง คุยกับกำแพงก็ได้ ใครเตะก็ไม่โก...
     • คิดถึงยารักษาอาการทางจิตเวชค่ะ
      • ความทุกข์มันจะแวะมาหาบ่อยๆ ถ้ากินยาอย่างเดียวไม่มีวิธีอื่นๆที่จะจัดการมัน จะทุกข์จากปัญหาเรื่องไตพัง จากการกินยาครับ ดังนั้น เลือกที่จะมีความสุขง่ายๆ บ่อยๆ ส่วนความทุกข์ ก็แค่อยู่กับมัน ถ้ามันเบื่อเรา เพราะเรา "เลือก" แต่จะมีความสุข มันก็หายไปเองครับ 🙂
       • จริงๆตอนนี้ในโลกนี้มันมียาตัวนี้อยู่แล้วค่ะ​
        ไม่แน่ใจคำตอบจะโดนแบนไหม​ 5555
        แต่จะตอบให้เป็นความรู้ค่ะ
        นักวิทยาศาสตร์​คิดค้นได้มาหลายสิบปีตั้งแต่ก่อนสงครามเวียดนามอีกค่ะ​ แต... อ่านต่อ
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี ประชาชนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 3,700 ราย
         เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
         งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
         หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
         ดูทั้งหมด