ตามสัญชาติญาณของมนุษย์แล้ว ยังไงก็ยังคงกลัวความทุกข์อยู่ดีครับ เพราะยาที่ผลิตมา รักษาหลังเจอ ไม่ได้ป้องกันการเกิดทุกข์ ดังนั้น เอฟเฟคเมื่อเราเป็นทุกข์ เราก็ยังคงได้รับผลอยู่
และมันจะเกิดคน 2 ประเภทขึ้นมา
1.คนที่ไม่สนใจว่าจะทุกข์ ในอนาคตคนประเภทนี้จะแยก สิ่งที่ก่อให้เกิดความสุข ความทุกข์ได้ลำบากมากขึ้น เพราะชีวิตไร้ซึ่งความกลัว กล้ากับทุกเหตุการณ์ จนนำตัวเองไปพบเจอเรื่องต่างๆ และทำให้ตัวเองไม่เวลาตกผลึกทางความคิด ว่าทำไมตัวเองต้องมาเจอเรื่องทุกข์ด้วย
เพราะจิตสำนึกได้ยึดไปแล้วว่า ชั้นมียา ชั้นไม่เป็นไรหรอก สุดท้าย ของการใช้ยาตัวนี้สำหรับคนกลุ่มนี้ก็อาจจะไม่สามารถพบเจอความสุขได้อีกเลย เพราะไม่รู้ว่าสุขเพราะอะไร ทุกข์เพราะอะไร
2. คนที่กลัวความทุกข์มากกว่าเดิม เพราะเกิดจากการมีทุกข์ทับถม ในวันแรกๆที่กินยาอาจจะสบายดีอยู่ แต่เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆ มันจะสะสมความทรงจำอันแสนเจ็บปวดภายในจิตใต้สำนึกเรื่อยๆ รอวันที่มันจะทะลักออกมา ในคราวที่คุณอ่อนแอ
เมื่อคุณทุกข์หนักจนยาเอาไม่อยู่ ความทุกข์ต่างๆที่เคยผ่านมา แม้จะถูกลบออกจากใจไปแล้ว แต่จิตใต้สำนึกยังคงหลงเหลือร่องรอยอยู่ วันนั้นมันเห็นเป็นที่ชัดเจนมากขึ้น คุณจะจำไม่ได้ว่าเคยทุกเรื่องใด แต่คุณรู่สึกได้ว่า ชั้นนั้นทุกข์มาโดยตลอด และผ่านมันไปได้
รวมถึงครั้งนี้ที่คุณจะต้องรอเวลายาออกฤทธิ์เพื่อลบเลือนความทุกข์ในใจ ช่วงเวลานั้นล่ะ ที่คุณจะทรมาณกับการหาสาเหตุไม่ได้ว่าทำไม ถึงเจ็บปวดยิ่งกว่าเดิม
ผลสุดท้ายของคนที่ใช้ยากลุ่มนี้ คือปฏิเสธชีวิตตัวเอง และผู้อื่น รวมถึงทุกสิ่งที่ต้องทำ ต้องตัดสินใจ เพื่อไม่ให้ต้องเปิดรับความทุกข์ที่จะเล็ดลอดเข้ามาภายในใจอีก
สุดท้ายที่ผมจะบอกคือ
ถึงแม้เราจะไม่สามารถรักษาความทุกข์ในใจที่เคยเกิดขึ้นแล้วได้ แต่เราสามารถที่จะไม่สร้างความทุกข์ในใจเพิ่มขึ้นอีกได้ ขอเพียงคุณเข้าใจว่าทุกข์เกิดจากอะไร และสุขหาได้จากที่ไหน
2ถูกใจ
149รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ถ้าคนเราหันไปพึ่งยาเพื่อรักษาทุกข์ ทุกข์ก็ยังจะมาเพราะยามันหมดอยู่ดี
   บอกตง...หนีทุกข์ไม่พ้นหรอกครับ...
   • สุขและทุกข์มันก็สลับกันไป ถ้ารู้ว่าทุกข์จากอะไรก็มองตามความเป็นจริง หาทางออกที่ดีที่สุด แล้วปล่อยผ่านอย่าคิดวนซ้ำ หาอะไรอย่างอื่นที่มีประโยชน์ทำจะได้ลืมไปค่ะ
    • ศาสนาพุทธสอนแนวทางพ้นทุกข์ค่ะ
     ทำได้ก็จะพ้นทุกข์ ศึกษาความเข้าใจให้ถ่องแท้ แล้วค่อยๆปฏิบัติตาม แต่เข้าใจไม่ดีอาจจะเรียกงมงาย กลายเป็นโง่ไปเลยทุกข์หนักกว่าเก่า
     • ยาส่วนใหญ่มีผลข้างเคียงทั้งนั้น กินยาเกินขนาด จะถูกบอกว่า
      "ไปรับยาช่อง 8 ค่ะ!" 👉
      เกิดอาการทุกข์ซ้อนทุกข์อีกที
      ที่มีอยู่แล้วคือ ยาเสพติด! เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอลล์ ว่ากันว่าช่วยคลายท...
      • เกิดครับ
       เหมือนปวดหัว กินยาก็หาย หลังจากนั้นแล้วแต่คนว่ามีเรื่องมากน้อย ก็ปวดหัวอีก ก็ต้องกินยาอีก
       • มียาก็ดีนะ แต่ว่าทุกข์ เรื่องอะไร?
        ถ้าทุกข์เรื่องไม่มีเงิน กินยาหายทุกข์ แต่เงินก็ไม่ได้งอกขึ้นมา. สรุปก็ทุกข์ไปอีกเรื่อยๆ วนซ้ำ
        • มียาแก้ปวดระดับกลาง ที่เด็กเรียกว่า ยาเขียวเหลือง เราเคยได้รับยาจากหมอ ตอนเป็นงูสวัด แล้วตอนแม่เราเป็นมะเร็ง หมอก็จ่ายยาตัวนี้ให้ แต่ให้ทานครั้งละ1 เม็ด ปริมาณต่อเม็ด น้อยมาก แต่เด็กที่เอาไปเสพ จะทานครั้งละ 10 เม็ดขึ้นไป เดินยิ้มตลอดทาง ยิ้มให้กำแพง คุยกับกำแพงก็ได้ ใครเตะก็ไม่โก...
         • คิดถึงยารักษาอาการทางจิตเวชค่ะ
          • ความทุกข์มันจะแวะมาหาบ่อยๆ ถ้ากินยาอย่างเดียวไม่มีวิธีอื่นๆที่จะจัดการมัน จะทุกข์จากปัญหาเรื่องไตพัง จากการกินยาครับ ดังนั้น เลือกที่จะมีความสุขง่ายๆ บ่อยๆ ส่วนความทุกข์ ก็แค่อยู่กับมัน ถ้ามันเบื่อเรา เพราะเรา "เลือก" แต่จะมีความสุข มันก็หายไปเองครับ 🙂
           • จริงๆตอนนี้ในโลกนี้มันมียาตัวนี้อยู่แล้วค่ะ​
            ไม่แน่ใจคำตอบจะโดนแบนไหม​ 5555
            แต่จะตอบให้เป็นความรู้ค่ะ
            นักวิทยาศาสตร์​คิดค้นได้มาหลายสิบปีตั้งแต่ก่อนสงครามเวียดนามอีกค่ะ​ แต... อ่านต่อ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
             เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
             เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี ประชาชนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 3,700 ราย
             งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
             ดูทั้งหมด