คำตอบอื่น (10)
 • มันคงเป็นยาระงับประสาทอย่างเดียว ที่ทำไม่ให้นึกคิด พระพุทธเจ้าหาทางออกจากทุกข์มาเมื่อ2500ปีมาแล้ว จึงค้นพบว่า กายไม่มีอยู่จริง ที่จริงเราอยู่
  ความทุกข์ทุกวัน ถ้ามองให้ดีดี ครูบาอาจารย์สอนว่า เพียงแต่ทุกข์มาก...
  • เคยดูการ์ตูน lnside Out ไหม คะ มันจะมีตัวการ์ตูนตัวหนึ่ง ชื่อ เศร้าซึม..ทุกคนล้วนไม่อยากให้เศร้าซึมทำงาน..จนที่สุด เค้าก็ต้องทำในช่วงเวลาที่สำคัญ อย่างสมดุล เราว่า..ความทุกข์ก็มีประโยชน์นะคะ ถ้าไม่มีทุกข์..เราจะเห็นคุณค่าของความสุขได้ยิ่งใหญ่แค่ไหนกัน..คนอาจไม่กลัวทุกข์ถ้ามียา..แ...
   • คำถามนี้น่าตอบ แม้จะไม่เข้าท่าก็ขอลองตอบดู
    ก่อนอื่นพิจารณาที่เกิดขึ้นของทุกข์ มันอยู่ที่ไหนกันแน่อยู่ที่สมองเราคิดหรืออยู่ที่ใจเราไปยึดติด น่าจะอยู่ที่ใจเราไปยึดติด ถ้าจะเปรียบเทียบว่าใจเรามันเหมือนกับพื้นห้องน้ำที่มีพื้นผิวที่ไม่เรียบลื่นพร้อมที่จะให้ค...
    • ตามสัญชาติญาณของมนุษย์แล้ว ยังไงก็ยังคงกลัวความทุกข์อยู่ดีครับ เพราะยาที่ผลิตมา รักษาหลังเจอ ไม่ได้ป้องกันการเกิดทุกข์ ดังนั้น เอฟเฟคเมื่อเราเป็นทุกข์ เราก็ยังคงได้รับผลอยู่
     และมันจะเกิดคน 2 ประเภทขึ้นมา... อ่านต่อ
     • ถ้าคนเราหันไปพึ่งยาเพื่อรักษาทุกข์ ทุกข์ก็ยังจะมาเพราะยามันหมดอยู่ดี
      บอกตง...หนีทุกข์ไม่พ้นหรอกครับ...
      • สุขและทุกข์มันก็สลับกันไป ถ้ารู้ว่าทุกข์จากอะไรก็มองตามความเป็นจริง หาทางออกที่ดีที่สุด แล้วปล่อยผ่านอย่าคิดวนซ้ำ หาอะไรอย่างอื่นที่มีประโยชน์ทำจะได้ลืมไปค่ะ
       • ศาสนาพุทธสอนแนวทางพ้นทุกข์ค่ะ
        ทำได้ก็จะพ้นทุกข์ ศึกษาความเข้าใจให้ถ่องแท้ แล้วค่อยๆปฏิบัติตาม แต่เข้าใจไม่ดีอาจจะเรียกงมงาย กลายเป็นโง่ไปเลยทุกข์หนักกว่าเก่า
        • ยาส่วนใหญ่มีผลข้างเคียงทั้งนั้น กินยาเกินขนาด จะถูกบอกว่า
         "ไปรับยาช่อง 8 ค่ะ!" 👉
         เกิดอาการทุกข์ซ้อนทุกข์อีกที
         ที่มีอยู่แล้วคือ ยาเสพติด! เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอลล์ ว่ากันว่าช่วยคลายท...
         • เกิดครับ
          เหมือนปวดหัว กินยาก็หาย หลังจากนั้นแล้วแต่คนว่ามีเรื่องมากน้อย ก็ปวดหัวอีก ก็ต้องกินยาอีก
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี ประชาชนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 3,700 ราย
           เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
           แผ่นดินไหวตุรกี เสียชีวิตแล้วกว่า 4.3 พันคน บาดเจ็บนับหมื่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหวในตุรกี เสียหายหนักหน่วงทั้งในประเทศและบริเวณใกล้เคียง
           หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
           ดูทั้งหมด