ไม่กลับมาตอบเลย ว่าไม่เท่าเทียมอย่างไร
146 รับชม
  คำตอบอื่น (5)
  • มันไม่เท่าเทียมยังไง?
   220 รับชม
   • เด็กแห่ไปสอบเข้าเตรียมเป็นหมื่นมันเป็นความไม่เท่าเทียมทางการศึกษาตรงไหน ถ้าคุณสอบได้คุณก็ได้เข้าเรียน เราก็เคยสอบเราสอบเข้าไม่ได้ แต่มันก็แค่นั้นเอง ต้องนิยามให้ชัดหน่อยว่าอะไรคือความเท่าเทียมหรือไม่เท่าเทียม
    80 รับชม
     เผ่าแสง บัวไร
     ผมก็งงกับคนตั้งกระทู้เหมือนกัน มันไม่เท่าเทียมหรือเหลื่อมล้ำตรงไหน เด็กไปสอบเพราะอยากเรียนที่นี่แล้วมันเหลื่อมล้ำยังงัย?... ดูเพิ่มเติม
    • จริงๆระบบการศึกษาก็เท่าเทียมแหละค่ะ
     แต่มันไม่เสมอภาค เพราะแต่ละโรงเรียนมีสังคมที่ไม่เหมือนกัน เตรียมจะแข่งขันค่อนข้างสูง ทำให้เด็กแข่งขันและพัฒนาตัวเองตลอดเวลา
     แต่ความรู้ที่เด็กจะได้เข้าตัว เรามองว่าอยู่ที่ตัวเด็กเองล้วนๆ ว่าอยู่ใ...
     80 รับชม
     • คุณรู้หรือไม่ว่าเด็กเตรียมอุดม ที่เก่งๆส่วนใหญ่ก็คือเด็กตจว.หัวกะทิ ที่ระดมมาจากทุกภาคส่วนของประเทศ มาสมัครสอบและจะสอบติด 100% ที่เก่งมากๆจะไปอยู่ในห้อง king, ห้อง queen , ห้อง gifted เด็กเตรียมอุดมห้องที่ว่า จะสอบติดหมอจุฬา ศิริราช รามากันยกห้อง เราดูว่ามันดูเหมือนจะเหลื่อมล้ำม...
      573 รับชม
       อาทิตย์เรือนสิบ
       เห็นด้วยค่ะ มันเป็นค่านิยมที่มีมานานมากกว่า ผู้ใหญ่เลยไปกดดันลูกหลานอีกทีอยากให้เข้าเตรียมฯ ความเครียดเลยไปอยู่ที่เด็ก และต้องบอกว่าเด็กเตรียมฯก็ไม่ใ... ดูเพิ่มเติม
      • เอาแค่เด็กไม่เรัยนก่อนดีไหม​ ทำไมพ่อแม่ไม่อบรมให้เด็กอยากเรียนหนังสือ​ แล้วทำไมพ่อแม่ไม่อบรมให้เด็กอยากสอบเข้าเตรียมอุดมต่อไป​ แล้วท้ายสุดทำไมพ่อแม่ไม่ส่งเสริมให้เด็กเรียนสิ่งที่เขาอยากเรียนครับ
       391 รับชม
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ราชวงศ์อังกฤษพร้อมรับสารคดีซีรีส์หกตอน “แฮร์รีและเมแกน” เรื่องราวชีวิตเจ้าชายแฮร์รีและชายาเมแกน ที่แค่ตัวอย่างออกมาก็สร้างรอยร้าวกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน สารคดีที่จะออกอากาศในวันพฤหัสบดี (8 ธ.ค.) นี้ เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตเจ้าชายแฮร์รี วัย 38 ปีและเมแกน วัย 41 ปี กับสัมพันธ์ตึงเครียดกับราชวงศ์อังกฤษ ที่ทั้งคู่บอกให้ทราบว่า “เกิดอะไรขึ้นเบื้องหลัง” ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อแฉกันออกมาแล้วก็เสี่ยงสร้างความเสียหายให้กับทั้งราชวงศ์และตัวของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเอง
        ยิ่งโละ ยิ่งลด! "โละ" บรากับซาบีน่า มีแต่ได้กับได้ หนึ่งคือได้ช่วยโลกของเรา เพราะซาบีน่าจะนำ บราเก่าไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด ช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก ทำให้โลกน่าอยู่ยิ่งขึ้น
        🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
        ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
        ดูทั้งหมด