Money Flow Index (MFI) 📊อินดิเคเตอร์เช็คราคาและ ปริมาณ Volume ยอดนิยม
วันนี้แอดมิน จะนำเสนอ อีกหนึ่งอินดิเคเตอร์ที่ใช้วัด ปริมาณ Volume ที่ยอดนิยม และใช้งานไม่ยาก นั้นคือ Money Flow Index (MFI) แถมยังมีอยู่ Meta Trader ไม่ต้องโหลดเพิ่ม
Money Flow Index (MFI) 📊
เป็นอินดิเคตอร์ที่ใช้วัดปริมาณซื้อขาย เพื่อใช้ดู อุปสงค์และอุปทาน Demand & Supply และ เพื่อดู Money Flow การไหลเวียนของราคา ในตลาด โดยจะอยู่ในหมวด Volume ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาโดย Gene Quong และ Avrum Soudack
การใช้งาน Money Flow Index (MFI) 📊
หลังจากที่เราติดตั้ง Money Flow Index (MFI) เราจะสังเกตว่า รูปร่าง Money Flow Index (MFI) จะเหมือนกับ RSI แต่สิ่งที่ต่างกันคือ สูตรคำนวณ เพราะว่า Money Flow Index (MFI) จะใช้ ค่า Volume เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้จับแนวโน้มของราคาได้ดีขึ้น โดยการใชั้งานนั้น หลักก็ใช้ 2 รูปแบบ เป็นส่วนใหญ่
1.Overbought/Oversold📊
เป็นความสามารถหลักของ Money Flow Index (MFI) ใช้ในการดูแรงซื้อแรงขาย และความแข็งแรงของแนวโน้มผ่านแรงซื้อแรงขาย
- MFI ต่ำกว่าระดับ 20 เป็นภาวะ Oversold 📉
- MFI สูงกว่าระดับ 80 เป็นภาวะ Overbought 📈
2.Divergence 📊
เป็นอีกหนึ่งความสามารถสำหรับ Money Flow Index สามารถใช้ หาจังหวะเข้าเทรดโดยใช้ Divergence ในการเพิ่มนันยะในการเทรด
📊สรุป หากใครใช้ Rsi หรือ Stochastic อยู่แล้ว แล้วอยากได้ อินดิเคตอร์ ที่มีการคำนวน Volume เข้าไปด้วย แอดิมนก็แนะนำ Money Flow Index (MFI)
cr.อ่านเพิ่มได้ที่ 🙏🙏
cr.imageAll 🙏🙏🙏
tradingview
สนับสนุนบทความนี้ด้วยการส่งเพชร 💎ส่งดาว🌟 และกดติดตาม
ใน Blockdit ของเรา
1ถูกใจ
150รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ฮ่องกง-จีน” เปิดพรมแดนเต็มรูปแบบแล้ววันนี้! สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ฮ่องกงกับจีนกลับมาเปิดพรมแดนระหว่างกันอย่างเต็มรูปแบบในวันนี้ (6 ก.พ.) โดยโควต้าการรับนักเดินทางรายวันและข้อกำหนดการตรวจหาเชื้อโควิดถูกยกเลิก และมีการเปิดด่านตรวจพรมแดนทั้งหมด นอกจากนี้ ทางการฮ่องกงยังยกเลิกการแบนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนอีกด้วย
   พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนกำลังมองหาตัวช่วยจัดการพัสดุอยู่บ้าง มาทำความรู้จักกับ EasyShip หรือระบบช่วยจัดการพัสดุ ที่จะให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น
   สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีหนี้ 1,000,000,000,000,000 บาท ตัวเลขนี้อ่านว่า “หนึ่งพันล้านล้านบาท” โดยเป็นตัวเลขหนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้ จนต้องมีการขอขยายเพดานหนี้เพิ่มเติม
   มิติใหม่ของวงการร้านกาแฟและคาเฟ่ เมื่อมีพนักงาน “นมเมจิ” มายื่นใบสมัครงาน ใครจะคิดว่า การสมัครงานยุคนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องของมนุษย์ออฟฟิศ อีกต่อไป เมื่อได้เกิดปรากฏการณ์หนึ่งในวงการร้านกาแฟและคาเฟ่เครื่องดื่ม เมื่อมี “พนักงานนม” มายื่นใบสมัครให้เจ้าของร้านพิจารณา
   ดูทั้งหมด