ฉันเป็นคนหนึ่งที่มีอาการใจร้อนตอนขับรถ..😤คือเป็นคนที่ชอบขับรถเร็วเป็นทุนเดิมอยู่แล้วอ่ะคะ…😅แต่ไม่ชอบขับปาดรถชาวบ้านเค้านะคะ…ไม่ชอบใส่เกียร์”R”ใส่ใครๆ…ไม่ลงไปหาเรื่องให้ใครมากราบ🐾เรา…เพราะฉันยังไม่เลวพอที่จะทำแบบนั้นกับใครอ่ะคะ…(hmm..เออ..?!!..แม่คนดี..🤮หัวจะปวด😵‍💫🥴🤭)แต่ฉันก็พยายามแก้ไขหาวิธีข่มอารมณ์..ข่มใจร้อนของตัวเองลง..เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกันอ่ะคะ…วิธีของฉันคือเมื่อขึ้นไปนั่งรถเตรียมตัวออกรถก็จะสวดมนต์สั้นๆและอธิษฐานขอให้ตัวเรานั้นมีสติ..จงมีสติ..จงมีสติ
1
จงมีสติอยู่กับตัว..หายใจเข้าลึกๆ..และค่อยๆหายใจออกช้าๆมันจะช่วยได้ในระดับหนึ่ง😆😅..ฟังเพลงที่ชอบ..ขับไปเลื่อนๆไม่ช้าเกิน..ไม่เร็วเกินคะ..แต่ตาไว.555😉…มีข้อควรระวังให้ตัวเองด้วยคือ..ห้ามทะเลาะกับคนในรถและเพลงที่ห้ามเปิดฟังเด็ดขาดคือเพลงร็อคที่บิ้วอารมณ์รุนแรง…ไม่ต้องบอกก็คงจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น..drive very fastttt…555😆😂พูดถึงความอดทนฉันก็ค่อยๆปรับตัวให้รู้จักใจเย็นๆในการรอคอยไฟแดงไฟเขียวมากขึ้น..โคตรจะแดงนาน160วิที่รอ..+รถติดอีก+ไฟเขียวแค่40วิกว่าจะได้หลุดพ้นแยกคือต้องติดไฟแดงถึง2รอบ..ทนสุด
1ถูกใจ
104รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • บางศาสตร์จัดความอดทนหรือ patience เป็นหนึ่งในทักษะ
   สิ่งที่เป็นทักษะคือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการฝึกฝน
   สมมติว่า คนทุกวันนี้มีความอดทนในการรอคอยน้อยลงจริง... ไม่ใช่อคติที่เกิดจากการที่เรารับรู้ข้อมูลมากขึ้น! มันก็อาจจะสะท้อนถึงสิ่งแวดล้อมที่เอื...
   • เพราะความสะดวกสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวก จากเทคโนโลยีต่างๆรอบตัวเรา ทำให้เราเคยตัว ความอดทนต่ำ
    • มีเงิน ความอดทนต่ำได้นะ แต่ถ้าไม่มีเงิน ความอดทนต้องสูงหน่อย
     สถานที่ฝึกความอดทน คือ รพ.รัฐ เช่น การไปหาหมอ ไม่ว่าจะใจร้อนแค่ไหน ก็ต้องรอ ไปรอคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพื่อพบหมอ 5 นาที ตอนเที่ยง แต่มีตังค์ไปเอกชน ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็พบหมอแล้ว ก่อนหาหมอ อาจจะแค่เป็นหวัด แต่หา...
     • ทุก​วัน​นี่​มัน​มี​สิ่ง​ยั่วยุ​มากกว่า​นะ​ครับ.. ความ​อดทน​มีพอๆกัน​แหละ​ครับ​
      • คนสมัยก่อนก็อาจจะไม่ได้อดทนเก่งกว่าคนสมัยนี้นะคะ เพียงแต่คนในยุคปัจจุบัน มักบ่นออกสื่อ บ่นเปิดเผย คิดอะไร รู้สึกอย่างไร ก็ป่าวประกาศบอกให้โลกรู้ไปด้วย ก็เลยดูเหมือนคนยุคนี้มีความอดทนต่ำ
       • คิดว่ามีแต่คนไม่ชอบรอนั่นแหล่ะ ในใจ คง "เดี๋ยวนี้" กัน ซะส่วนใหญ่🤣🤣 แต่ความจริงมันไม่ได้ พวกรอได้ก็รอ รอไม่ไม่ได้ก็แค่ไม่รอ พวกเค้าแค่ทำตามจิตใต้สำนึกที่ไม่ชอบรอ ประมานนั้นมั้งคะ..
        • สมาธิสั้น
         หงุดหงิดง่าย
         เบื่อการรออะไรนานๆเกินไป
         ถ้าไม่นานมากไปคนเราก็อาจจะรอได้...
         • เพราะขี้เกียจรอรึป่าวค่ะ
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           Vanguard บลจ. อันดับ 2 ของโลก ปิดกิจการ ในประเทศจีนแล้ว วันนี้ สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า บริษัทจัดการกองทุน Vanguard จากสหรัฐอเมริกา ตัดสินใจ ปิดกิจการทั้งหมดที่อยู่ในจีน แล้ว
           ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (พระเจ้าจะช่วยเราให้เกิดผลดี) วันที่ 20 ตุลาคม 2021 โรม8: 28 เรา​รู้​ว่า ​พระ​เจ้า​ทรง​ช่วย​คน​ที่​รัก​พระ​องค์​ให้​เกิดผล​อัน​ดี​ใน​ทุก​สิ่ง คือ​คน​ทั้ง​ปวง​ที่​พระ​องค์​ได้​ทรง​เรียก​ตาม​พระ​ประสงค์​ของ​พระ​องค์
           อเมริกาฆ่าหัวเว่ยไม่ตาย โดย
           ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
           ดูทั้งหมด