นั่งนวดบนเก้าอี้ได้ไหม ?
การนวดคลายแก้ปวดบ่าไหล่ บนเก้าอี้
วันนี้มีคลิปสั้น ทำตามได้ง่าย สะดวกทุกที่ทุกเวลา
อาการปวดคอ บ่า ไหล่ เกิดขึ้นกับคนนั่งทำงานนาน ๆ หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ผู้ที่นั่งเล่นโทรศัพท์นาน ๆ และอีกมากมายหลายสาเหตุ เอาเถอะสาเหตุไหนก็ช่าง มา ๆ นั่งลงบนเก้า จะพาไปนวดคลายปวดบ่าไหล่
วันนี้จะเลือกเก้าอี้แบบมีที่พักแขน ให้ผู้ที่มีอาการปวดนั่งบนเก้าอี้ ผู้นวดยืนข้างเก้าอี้แล้วเอาขามาวางบนที่พักแขนแล้ววางแขนผู้ถูกนวดลงที่ขา ใช้ท่อนแขนข้างที่ใกล้ตัวผู้ถูกนวด กดทาบวางบนบ่า เริ่มจากจุดชิดกระดูกหัวไหล่ กดค้าง 5-10 วินาที แล้วยกแขนขึ้น กดจุดต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงต้นคอ
ทำซ้ำไปมาจนอาการปวดดีขึ้น
‼️ ข้อควรระวัง ‼️
ไม่กดตรงกระดูกหัวไหล่ และไม่กดลงที่กระดูกไหปลาร้า
ท่านวดชุดนี้จะเน้นนวดคลายกล้ามเนื้อบ่าไหล่ ที่ตึงให้อ่อนและผ่อนคลายลง เป็นวิธีคลายปวดง่าย ๆ ลองฝึกตามคลิปวิดีโอด้านล่างไปด้วยกันค่ะ
คลิปความยาวเพียง 30 วินาที
หวังว่าคลิปการนวดคลายปวดบ่าไหล่ จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ อยากฝึกนวดพื้นฐานคลายปวดเมื่อยตรงไหนเพิ่มเติม เขียนคอมเม้นท์พูดคุยกันได้ค่ะ เจอกันใหม่ค่ะ
ช่องทางติดตามเพิ่มเติม
หรือที่ช่องยูทูบ KKD Channel   🙏 https://youtube.com/channel/UCEZZN7dcn5spUl6vmqz2OGg
✅ ที่บล็อก blogger   🙏 https://kikiedave.blogspot.com/
✅ ติดตามผลงานหนังสือ e-book นวดกดจุดสะท้อนเท้าด้วยตัวเอง Foot Reflexology
1ถูกใจ
2แชร์
24รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมแผ่นดินไหวตุรกี-ซีเรีย จึงรุนแรงกว่าที่ทุกคนคาดคิด แผ่นดินไหวขนาด 7.8 เมื่อวันจันทร์ ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดในภูมิภาคในรอบเกือบ 50 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตที่ตุรกีและซีเรีย รวมกัน 4,365 คน
   เรื่องหูด เรื่องเล็ก รู้ทัน รักษาได้ ! หูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตุ่มนูนแข็งบนผิวหนังที่เกิดจากเชื้อฮิวแมนแปปิโลมาไวรัส (Human Papilloma Virus) หรือเอชพีวี (HPV) การติดเชื้อเอชพีวีเป็นสิ่งที่พบได้โดยทั่วไป โดยเชื้อ ไวรัสเอชพีวีมีอยู่หลายชนิดและมีบางชนิดที่ทำให้เกิดหูด
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
   ดูทั้งหมด