EMA Rainbow สายรุ้งอีเอ็มเอ สูตรล๊อคกำไร
EMA Rainbow สายรุ้งอีเอ็มเอ สูตรล๊อคกำไร
👌หลายคนอาจจะยังหลายใจและมีเส้น EMA ในใจหลายเส้น วันนี้แอดก็ยังคงหยิบยกและแนะนำเส้นอีเอ็มเอแบบสูตรล๊อคกำไรมาฝากกัน มันเป็นยังไง เทรดแบบไหน ใช้อย่างไร ตามมาอ่านกันต่อครับ
👌 EMA คือเส้นค่าเฉลี่ยรายวัน ที่เรดเดอร์ทั่วไปนิยมใช้เป็นตัวช้วยในการเทรดกัน จัดว่าเป็นอาวุธยอดฮิตของเหล่าสายสั้นและสายยาวกันทุกคน แต่ Rainbow จะมีความแตกต่างออกไป ครับ
👌 EMA Rainbow จะแตกต่างจากเส้น EMA หรือ MA ทั่วไปตรงที่มีเส้นค่าเฉลี่ยมากกว่า 3 เส้น นั่นเอง แถมยังมีสีสันหลากหลายมากมายหลายเส้น เรียกได้ว่าลายกันเลยทีเดียว แต่กันไม่ใช่ปัญหาของเทรดเดอร์ครับ เราเทรดและใช้กันเยอะอยู่ และสามารถทำกำไรได้ดีทีเดียว
การตั้งค่าเส้น EMA Rainbow
1. EMA Exponentail 7,14,21,28, 40 ,60,120,200,300 ( สูตร1 )
ตั้งค่าสี ตามนี้ หรือกำหนดเอง = ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง ขาว น้ำตาล
2. EMA Simple 7,14,21,28, 40 ,60,120,200,300 ( สูตร2 )
ตั้งค่าสี ตามนี้ หรือกำหนดเอง = ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง ขาว น้ำตาล
👌👌โดยเราสามารถเลือกตั้งประเภทของเส้นได้เลยจะเป็น Exponentail หรือ simple ก็ได้แต่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งนะ ไม่แนะนำให้ใช้ปนกัน แนะนำ2 ตัวนี้ สูตรไหนก็ได้ครับ
วิธีใช้
1. ใช้เส้นที่เร็วที่สุดเป็นตัวนำ (สีม่วง)และสามารถใช้เป็นจุดเข้าได้ด้วยสำหรับสายเทรดสั้น
2. ให้ดูรูปแบบรูปทรงโดยรวม ของการตัดกันของเส้นทั้งหมด และการตัดเส้นใหญ่ๆ เช่น เส้น 120, 200 ,300 หากพร้อมใจกันตัดลงผ่านเส้นใหญ่ทั้งหมดเลย บ่งบอกแนวโน้มเทรนด์ขาลงครับ
3. เส้นสีม่วง7 เป็นเส้นนำร่อง ตัดเส้นไหนก่อน มีแนวโน้มไปทางนั้น แต่จะให้ชัวร์ต้องตัดเส้นใหญ่ เช่น เส้น 120, 200 ,300
4. จะเห็นเส้นมีการทำมุมแคบลง ตามรูปด้านล่าง คือการเปลี่ยนเทรนด์ เปลี่ยนจากขึ้น เป็นลง สำหรับเล่นระยะยาว
👌👌👌เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ลองเอาไปใช้กันดูครับ สีสันสดใสอีกต่างหาก อย่าลืมพัฒนา ต่อยอดการเทรดกันดูนะครับ จัดว่าดีและแม่นมาก แต่ต้องรอสัญญาณการเทรให้ดีด้วยนะ
"สนับสนุนบทความนี้ด้วยการส่งเพชร 💎ส่งดาว🌟 และกดติดตาม ใน Blockdit ของเรา
2ถูกใจ
160รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Apple วางแผนเปิดตัว iPhone รุ่นท็อปตัวใหม่ iPhone Ultra แพงกว่ารุ่น Pro Max เดิม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Apple ได้วางตำแหน่งให้ iPhone รุ่น “Pro Max” เป็น iPhone ตัวท็อป มีราคาแพงที่สุด ในบรรดา iPhone ที่วางจำหน่ายในแต่ละปี
   กลยุทธ์ P.O.P หรือ Point Of Purchase นำมาใช้ในการกระตุ้นการขาย ทำให้เกิด “Impulsive Purchase” หรือ การซื้อของแบบไม่ได้วางแผนไว้ก่อน กลยุทธ์นี้เหมาะกับเวลาช่วงนี้
   แผ่นดินไหวตุรกี, ซีเรียและเลบานอนเช้านี้ ยอดผู้ตายทางการถึงขณะนี้หลายร้อย
   “ไมเคิล โตโลตอส (Michael Tolotos)” นักบวชที่ไม่เคยพบเจอสตรีเลยตลอดชีวิต ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ผู้คนทั่วโลกต่างนับถือศาสนา และมีการปฏิบัติศาสนกิจต่างกันไปตามแนวทางศาสนาที่ตนนับถือ
   ดูทั้งหมด