เพื่อรู้จักตัวเองแหละมั้ง เพื่อจะได้เข้าใจตัวเอง เข้าใจโลก เข้าใจถึงสัจธรรมที่แท้จริง
6ถูกใจ
123รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (6)
  • สร้างบุญบารมี
   • สำหรับเรา เราเข้าวัดเพราะเราชอบบรรยากาศที่สบาย เราชอบศิลปะที่อยู่ในวัด ชอบเห็นคนที่เข้ามาสวดมนต์และทำบุญอย่างน้อยมันคือ วินาทีที่ทุกคนมีความสุข แต่ก็ต้องเลือกวัด พอสมควรค่ะ
    สำหรับพระพุทธศาสนา เราว่า เราไม่ต้องการอะไรจากพระพุทธศาสนาเลย ค่ะ กลับ...
    3
    • เราเป็นชาวพุทธนะคะ ส่วนตัวเรามองว่า กระทู้นี้ควรถามว่า เราสร้างวัดกันไปเพื่ออะไรก่อน เพราะถ้าไม่มีวัด ญาติโยมคงไม่เข้าไป ยิ่งวัดสวยๆ มูลค่าก่อสร้างมหาศาล ผู้รับเหมาก็ชอบเข้าวัดกันประจำค่ะ ประตูโบสถ์ต้นทุนบานละไม่กี่หมื่น เรี่ยไรกันบานละเรือนแสน เรือนล้านก็มี ยิ่งมีปลุกเสก ให้สามี...
     • ไปหาความสงบ
      แต่ก่อนภูมิปัญญาน้อย ใจว้าวุ่นไม่รู้จะจัดการยังไง ก็ไปวัดที่นู่นที่นี่
      ตามหาไปเรื่อยที่ไหนดีที่ไหนสงบ...
      • เข้า​วัด​เพื่อ​ปฏิบัติ​ธรรม.. เพื่อ​ให้​รู้​ว่า​อะไร​เป็น​อะไร.. เพื่อ​ให้​เกิด​ปัญญา.. เพื่อ​เข้า​ใจ​สัจธรรม​ของ​ชีวิต.. วัด​เป็น​บริเวณ​ที่​สงบ​/เหมาะกับ​การ​ปฏิบัติ​ธรรม.. มี​ครู​อาจารย์​/กัลยาณมิตร​ช่วย​แนะนำ​ครับ​
       • ไม่ค่อยเข้าวัดนะ ไม่ชอบบรรยากาศที่เหมือนเวลามีคนมากล่อมให้เราเชื่อแบบนั้นแบบนี้ แล้วพอเราสงสัยในสิ่งที่เขาบอกให้เราเชื่อ คนอื่นก็มองว่าเราประหลาด ...
        เราเป็นคนที่มานั่งอ่านพระไตรปิฎกอยู่บ้าน ... ถ้าถามว่าอ่านไปทำไม คำตอบ...
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
         การทดสอบหาตาเด่นด้วยตนเอง 1.ใช้มือทั้งสองข้างมาประกอบกันให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และยื่นออกไปข้างหน้าให้สุดแขน
         นายกฯ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจเจ้าปัญหา เร่งฟื้นฟูองค์กร นายกฯ ประชุมบอร์ด คนร. วันนี้ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจที่มีปัญหาองค์กร ขอให้แก้ทุกปัญหาโดยเร็ว พลิกฟื้นองค์กรต่าง ๆ ขึ้นมาให้สำเร็จ สั่งพิจารณากำหนดมาตรการสร้างแรงจูงใจและลงโทษด้วย
         ‘กลุ่มพลังงาน’ ทุบหุ้นไทยร่วง ผวากำไรทรุดหนัก หุ้นไทยร่วงต่ำสุดรอบ 15 วัน กดดันจากการถล่มขายหุ้นกลุ่มพลังงาน นักวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์นี้อย่างไร หุ้น ‘Blue Chip’ กำไรทรุดหนัก จับทิศตลาดหุ้นไปทางไหนต่อ พูดคุยกับ กรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน รายชื่อเจ้าหนี้ของ FTX ถูกเปิดเผยแล้ว มีบริษัทยักษ์ใหญ่เอี่ยวเพียบ รายละเอียดเป็นอย่างไร
         ดูทั้งหมด