ฝันร้ายมาเยือนที่ทำงานของ Twitter อีกครั้ง หลัง Elon Musk เปลี่ยนใจกลับมาซื้อกิจการ พร้อมกับเตรียมปลดพนักงานถึง 75% ด้วย
1
ย้อนกลับไปช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Elon Musk เผยเตรียมเข้าซื้อ Twitter อีกครั้ง ในราคา 44 พันล้านดอลลาร์ฯ (ราว ๆ 164 ล้านล้านบาท) ตามที่เคยตกลงก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีข่าวร้ายว่า Elon Musk ต้องการปลดพนักงานถึง 75% หรือคิดเป็นจำนวนกว่า 7,500 คน หลังเสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ
1
มีรายงานด้วยว่า Twitter เคยประกาศลดเงินเดือนพนักงานรวมถึง 800 ล้านดอลลาร์ฯ ส่งผลให้ต้องลดพนักงานลงที่ 25% ถือได้ทางบอร์ดบริหารของ Twitter เอง ก็มีแผนปรับลดพนักงาน ก่อนหน้า Elon Musk เข้าซื้อกิจการมาแล้ว
สำหรับเหตุผลการเลิกจ้างนั้น ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Elon Musk เคยกล่าวไว้ว่า ตนเองไม่เห็นเหตุผลที่ควรจ้างพนักงานที่มีผลงานไม่ดีเอาไว้ ทั้งยังสนับสนุนให้คลายข้อจัดกัดของเนื้อหา และอนุญาตให้เปิดใช้งานบัญชีที่ถูกแบนก่อนหน้านี้อีกครั้งด้วย ส่วนทางด้าน Twitter ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในเรื่องการเลิกจ้างนี้
2
#ElonMusk #Twitter #Techhub
⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน
กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
1
30ถูกใจ
12แชร์
6Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เปิดเทรนด์ค้นหายอดฮิต ‘Year in Search 2565’ Google ประเทศไทย รวบรวมผลวิเคราะห์พฤติกรรมจากการค้นหาของผู้บริโภคไทยตลอดทั้งปีจากรายงาน Year in Search ของประเทศไทย ประจำปี 2565
   ได้ฤกษ์ส่งมอบอย่างเป็นทางการ สำหรับบัตรโดยสารรถไฟฟ้า ชานเมืองสายสีแดง Limited Edition ลายใหม่
   แคลิฟอร์เนีย จากแล้งสุดในรอบพันปี สู่น้ำท่วมหนักครั้งประวัติศาสตร์ ไม่นานมานี้ชาวแคลิฟอร์เนียต่างอธิษฐานขอฝนให้ช่วยลงมาบรรเทาภัยแล้งรุนแรงในรอบพันปี และฝนก็มาจริงตามคำขอ แต่มาในรูปพายุฝนฟ้าคะนอง 9 ลูกติด . อาคารบ้านเรือนต้องจมอยู่ใต้บาดาล ประชาชนมากกว่า 68,000 คนไม่มีไฟฟ้าใช้ ถนนหลายสายถูกตัดขาด และเกิดดินถล่มมากถึง 500 ครั้ง . ในขณะที่ผู้คนในพื้นที่ต่ำต้องต่อสู้กับฝนตกหนัก อีกด้านหนึ่งของเมืองผู้คนที่อาศัยอยู่แถบเทือกเขาก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้ายจากพายุหิมะถล่มไม่แพ้กัน . เกิดอะไรขึ้นกับแคลิฟอร์เนีย ทำไมภัยธรรมชาติถึงได้ถาโถมเข้าใส่ภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ทั้งภัยแล้ง น้ำท่วม และหิมะตกหนัก . เรื่อง: สุธามาส ทวินันท์ ตัดต่อ: จิรภัทร นาสารี
   สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS สงครามเงียบ! อดีตวิศวกรเผย Apple ไม่พอใจที่ Android ลอกเลียนแบบ iOS และกำลังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อลบ Google ออกจาก iPhone
   ดูทั้งหมด