ก็อาจเป็นได้..
ในเรื่องขององค์ความรู้[หลักการ],ข้อปลีกย่อยสำหรับยึดถือปฏิบัติและผลที่ได้รับ ซึ่งจะต้องพิสูจน์ได้ด้วยวิธีของเหตุผล[ตรรกศาสตร์]
1
อ่านเพิ่มเติมที่นี่..
1ถูกใจ
193รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • ปรัชญา คือ วิถีแห่งปัญญา สรรพศาสตร์ที่เกิดขึ้นในโลกนี้ ล้วนเกิดจากสติปัญญาของมนุษย์เราทั้งสิ้น
   • ในโลกนี้ เมื่อมีมนุษย์ โลกให้อารมณ์ความนึกคิดมาให้ มีคนที่คิดดี คิดไม่ดี มีทั้งคนเก่ง คนฉลาด มันก็มีการถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้อะไรมาก มีศาสตร์นั่นศาสตร์ มุ่งมั่นพัฒนา .กันไปเรื่อยๆ ..ศาสตร์ต่างๆ ก็ไม่ได้ นำพาให้มนุษย์รู้จัก คำว่าจิต ..จิตของตัวเอง เกิดมาทำไม เกิดแล้วตาย แล้วก็จ...
    1
    • ปรัชญา มาพร้อมกับนักคิด ตั้งแต่ สอเครติส อริสโตเติ้ล เพลโต ล้วนเป็น เจ้าพ่อปรัชญา ก้องโลก และมีก่อนหน้านั้น นับตั้งแต่มนุษย์เกิดปัญญาทางความคิดแล้ว
     1
     ปรัชญา คือความคิดของนักปราชญ์ ที่เกิดผลต่อจิตใจและการกระทำของมนุษย์...
     2
     • หาคำตอบจากคำถามหรือจะสู้ ลงมือพิสูจน์ด้วยตนเอง
      • แต่ถ้าเราจะบอกว่า
       ที่จริงน่ะ เป็นธรรมะ ล่ะ
       🤩🌈🧭
       1
       • จะเหนือคนได้อย่างไรถ้าไม่เข้าใจ...ปรัชญา
        • ไช่​นะ.. เพราะว่า​ปรัชญา​มัน​แปลก​ว่า​ความ​คิด​นะ.. แต่​ละ​คน​มัน​ก็​คิด​ได้​ไม่​เหมือนกัน​นะ.. เอา​แค่​พอ​เข้าใจ​ก็พอ​นะ​
         1
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          Market Today EP.464 | ชี้เป้า “หุ้นสะสมพลัง” รอทะยานรอบใหม่ ฉายภาพตลาดหุ้นไทยจะมีปัจจัยใดที่ต้องติดตาม พร้อมเสิร์ฟหุ้นเด่นรอทะยานรอบใหม่ ช้อนกำไร ไม่ตกรถ พูดคุยกับคุณวิริยา ลาภพรหมรัตน รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน) ติดตามข่าวสารเศรษฐกิจ ธุรกิจ การเงิน การลงทุน จาก การเงินธนาคารทีวี ได้ที่.. Facebook : bit.ly/3JTh19E YouTube : bit.ly/2QvvMcG
          10 คำถามสุดฮิตบน Blockdit ที่มีคนแสดงความคิดเห็นเพียบ ในบทความนี้เราอยากชวนคุณมาดู 10 กระทู้คำถามที่สร้างขึ้นโดยผู้ใช้ Blockdit ซึ่งเป็นกระทู้คำถามที่น่าสนใจและมีคนเข้ามาให้คำตอบ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับประเด็นคำถามกันอย่างมากมายผ่านเมนู Question
          มุมดาร์กคนงานโรงงาน | พูดมาก Podcast EP.45 “นิ้วขาด” “ปอดหาย” “ทำงานจนตาย” คนงานโรงงานนอกจากจะไม่ได้ค่าแรงที่เป็นธรรมแล้ว ยังต้องเผชิญกับความเสี่ยงมากมายจากการทำงาน …เดี๋ยวพูดให้ฟัง ถ้าหากคุณคือคนทำงานและสนใจเข้าร่วมการต่อรองเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า สมัครสมาชิกสหภาพคนทำงานได้ที่นี่: https://tr.ee/m9NDoM8hPF ฝากติดตามทุกช่องทางของพูด: https://linktr.ee/pud_production
          3 นิสัยที่ทำให้เรา ไปไม่ถึงความสำเร็จ | 5M EP.1420 ไม่ว่าใครก็ตามก็อยากประสบความสำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าเส้นทางแห่งความสำเร็จนั้นไม่เคยเป็นเส้นทางที่ง่ายดาย มันเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายที่จะคอยทดสอบว่าเรานั้นจะมีความสามารถและวินัยมากพอที่จะไปถึงยอดเขาแห่งความสำเร็จได้หรือไม่ ซึ่งในหมู่อุปสรรคมากมายทั้งหลายนั้น หนึ่งในอุปสรรคที่เรียกได้ว่ายากที่จะก้าวข้ามและยากที่จะมองเห็นมากที่สุดนั้นก็คือ ตัวของเรานั่นเอง โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปลองสำรวจถึง 3 นิสัยสำคัญที่จะคอยขัดขวางเราไม่ให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
          ดูทั้งหมด